6 เมาส์ไร้สายน่าซื้อ ปี 2018 ตั้งแต่ราคาถูกยันแพง

          แนะนำ 6 เมาส์ไร้สายน่าซื้อ ปี 2018 ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง สำหรับคนอยากได้เมาส์ดี ๆ ไว้ใช้ทำงาน ไม่มีสายเกะกะ
เมาส์ไร้สาย

          เมาส์ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการใช้คอมพิวเตอร์ และหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน โดยเฉพาะคนที่ใช้โน้ตบุ๊ก ส่วนใหญ่น่าจะชอบใช้เมาส์ไร้สายกัน เพราะว่าไม่มีสายเกะกะขณะใช้งาน อีกทั้งยังเก็บพกพาได้สะดวก ซึ่งเมาส์ไร้สายนั้นก็มีทั้งแบบราคาถูกไม่กี่ร้อยไปจนถึงราคาแพงหลายพัน ในวันนี้เราจึงได้คัดเลือกเมาส์ไร้สายที่น่าซื้อมาใช้งานตั้งแต่ราคาถูกยันแพงมาให้เลือกพิจารณากัน ซึ่งแต่ละรุ่นเป็นเมาส์ไร้สายที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไปในปี 2018 โดยราคาในแต่ละร้านอาจแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย


เมาส์ไร้สาย

          เมาส์ไร้สายราคาประหยัด เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป มีให้เลือกทั้งสีน้ำเงิน สีดำ และสีแดง เชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz ระยะไกลสุด 10 เมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA 1 ก้อน อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี เชื่อมต่อแบบ plug and play แค่เสียบตัวรับสัญญาณเข้ากับพอร์ต USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที ราคา 449 บาท

Logitech M590 MULTI-DEVICE SILENT

เมาส์ไร้สาย

          เมาส์ไร้สายสุดเงียบ ลดเสียงรบกวนจากการคลิกได้ถึง 90%  สามารถใช้งานพร้อมกันได้สองเครื่อง รวมทั้งคัดลอก/วางข้อความ ภาพ และไฟล์จากเครื่องหนึ่งไปยังเครื่องอื่นได้แสนสะดวก ใช้ได้ทั้ง Windows และ Mac รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ Bluetooth และตัวรับสัญญาณ USB 2.4GHz พร้อมปุ่มพิเศษสำหรับนิ้วโป้งอีก 2 ปุ่ม ตั้งค่าให้ทำงานตามที่ต้องการได้ ใช้แบตเตอรี่ขนาด AA 1 ก้อน อยู่ได้นานประมาณ 2 ปี ราคา 1,299 บาท

 Logitech MX ERGO

เมาส์ไร้สาย

          เมาส์แทร็กบอลไร้สายที่ถูกออกแบบสรีระมาให้ใช้งานได้อย่างสบายมือ ใช้งานได้โดยไม่ต้องขยับมือและแขน สามารถปรับความเอียงได้ 0-20 องศา เพื่อท่าทางการวางมือที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นและความสะดวกสบายกว่าเดิม ใช้เพียงแค่นิ้วโป้งในการลากเมาส์ พร้อมปุ่มลัดให้อีกสองปุ่ม สามารถเชื่อมต่อและทำงานกับคอมพิวเตอร์สองเครื่องพร้อมกันและสลับไปมาได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการคัดลอก/วางข้อความ ภาพ และไฟล์ระหว่างเครื่อง แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 4 เดือน ชาร์จนาทีเดียวใช้ได้นานทั้งวัน รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ Bluetooth และตัวรับสัญญาณ USB 2.4GHz ราคา 2,790 บาท

Apple Magic Mouse 2

เมาส์ไร้สาย

          เมาส์ไร้สายจากแอปเปิลที่มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ในตัว น้ำหนักเบา พร้อมทั้งพื้นผิวแบบ Multi-Touch ช่วยให้ใช้งานได้ด้วยท่าทางง่าย ๆ อย่างการปัดนิ้วเพื่อสลับหน้าเว็บ รวมถึงการเลื่อนดูเอกสารต่าง ๆ นอกจากนี้ยังพร้อมใช้งานและจับคู่กับ Mac โดยอัตโนมัติทันทีที่แกะกล่อง สามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ Mac ที่รองรับ Bluetooth และใช้ OS X v10.11 หรือใหม่กว่าเท่านั้น ราคา 2,800 บาท

Microsoft Surface Arc Mouse

เมาส์ไร้สาย

          เมาส์ไร้สายดีไซน์โค้งแบน ดูหรูล้ำ สามารถเก็บหรือพกพาได้สะดวก ประหยัดพื้นที่ ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ไม่มีปุ่มคลิกซ้าย-ขวา และไม่มี Scroll-wheel แต่จะเป็นปุ่มแบบสัมผัสปุ่มใหญ่เพียงปุ่มเดียวที่ใช้แทนการควบคุมทั้งหมด ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อน ใช้ได้นานประมาณ 6 เดือน สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ Windows 10 / 8.1 / 8 ที่รองรับ Bluetooth 4.0 ขึ้นไป ราคา 2,900 บาท

BKID Balance Wireless Mouse

เมาส์ไร้สาย

          แถมท้ายกับเมาส์สุดกวนจากเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ มีดีไซน์เหมือนหนู สามารถ Sync กับตารางเวลาทำงานของผู้ใช้ได้ เมื่อหมดเวลาทำงานแล้วแต่ยังไม่ยอมเลิกทำงาน เจ้าเมาส์นี่ก็จะวิ่งหนีทันที เพื่อไม่ให้คนทำงานเกินเวลา ช่วยลดปัญหาคนทำงานหนักเกินไปจนเสียสุขภาพ ซึ่งถ้าหากต้องการทำงานต่อจริง ๆ ก็ต้องวิ่งไล่จับกันหน่อยล่ะ สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่เปิดเผยภาพจาก logitech, apple, microsoft, behance


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เมาส์ไร้สายน่าซื้อ ปี 2018 ตั้งแต่ราคาถูกยันแพง โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 17:24:16 5,989 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP