GoPro เปิดตัว HERO7 พร้อมฟีเจอร์ลดการสั่นไหว สตรีมมิ่งไลฟ์ได้

          GoPro เปิดตัว HERO7 Black กล้องรุ่นใหม่ล่าสุด มีฟีเจอร์ใหม่ลดการสั่นไหว HyperSmooth ราวกับมีกิมบอลติดตั้งในตัวกล้อง พร้อม HERO7 Silver และ HERO7 White 
 
GoPro Hero7

          เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561 GoPro ได้ประกาศเปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งหมด 3 ตัว รวมทั้งกล้องฮีโร่ประจำรุ่นนี้ คือ HERO7 Black พร้อมราคาเปิดตัวที่ 14,500 บาท ซึ่งนับเป็นการยกระดับมาตรฐานใหม่ให้กับการบันทึกวิดีโอที่ลื่นไหลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยระบบลดการสั่นไหวของวิดีโอ HyperSmooth

GoPro Hero7

          HyperSmooth คือ ระบบลดการสั่นไหวของวิดีโอ แบบติดตั้งในตัวกล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างลื่นไหลราวกับมืออาชีพ โดยไม่ต้องใช้กิมบอลเป็นตัวช่วยในการถ่ายวิดีโออีกต่อไป นอกจากนี้ HyperSmooth ยังมีความทนทาน สามารถกันน้ำได้ และใช้งานได้แม้ขณะมีลมแรง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ กิมบอลยังไม่สามารถทำได้ ดูตัวอย่างได้จากคลิปวิดีโอด้านล่าง

GoPro Hero7          นอกจากนี้ GoPro HERO7 Black ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า TimeWarp ช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบความเร็วสูง ไร้การสั่นไหว และลื่นไหลอย่างเหลือเชื่อ ให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกวิดีโอเป็นระยะเวลานานได้อย่างไม่มีสะดุด และสามารถร่นระยะเวลาทั้งหมดของวิดีโอนั้น ๆ ลงมาให้เหลือได้เพียงไม่กี่วินาที และยังสามารถแชร์วิดีโอออกไปได้อย่างง่ายดาย

GoPro Hero7

          หากพูดถึงเรื่องการแชร์ คงไม่มีการแชร์รูปแบบใดที่จะรวดเร็วไปมากกว่าการถ่ายทอดสด (live) โดย HERO7 Black คือกล้อง GoPro รุ่นแรกที่มีฟีเจอร์ สตรีมมิ่งไลฟ์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถแชร์วิดีโอของตนเองลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ เช่น Facebook, Twitch, YouTube, Vimeo ฯลฯ นับเป็นวิธีการแชร์เรื่องราวของคุณ ณ โมเมนต์ที่กำลังเกิดขึ้นในรูปแบบใหม่ ที่ทั้งน่าสนใจ น่าตื่นเต้น และสะดวกสบายมากขึ้นกว่าที่เคย

GoPro Hero7

GoPro Hero7

GoPro Hero7

คุณสมบัติของ HERO7 Black
    
          - การลดการสั่นไหวของวิดีโอด้วย HyperSmooth - ลดการสั่นไหวเหมือนกิมบอล โดยไม่ต้องใช้กิมบอล
          - สตรีมมิ่งไลฟ์ – แชร์เรื่องราวในขณะที่คุณกำลังทำอยู่ด้วยสตรีมมิ่งวิดีโอ พร้อมทั้งบันทึกวิดีโอที่สตรีมลงในการ์ด SD ในความละเอียดสูงได้
          - วิดีโอ TimeWarp – บันทึกวิดีโอไทม์แล็ปส์ที่ไร้การสั่นไหวในขณะที่คุณเคลื่อนไหวในฉาก เพิ่มความเร็วได้สูงสุด 30x
          -  SuperPhoto – ถ่ายภาพที่ดีที่สุด โดยอัตโนมัติ ด้วยระบบ HDR, Local Tone Mapping และการลดเสียงรบกวนอย่างชาญฉลาด (Multi-Frame Noise Reduction) เพื่อปรับแต่งการถ่ายภาพของคุณ
          - ถ่ายภาพแนวตั้ง – บันทึกภาพถ่ายและวิดีโอในแนวตั้ง ซึ่งเหมาะสำหรับแชร์ลง Snapchat และ Instagram Stories
          - ระบบเสียงที่ดีขึ้น – ปรับแต่งระบบเสียงเพื่อรองรับการจับรูปแบบเสียงได้กว้างขึ้น พร้อมทั้งวัสดุไมโครโฟนรูปแบบใหม่ที่ช่วยลดเสียงสั่นสะเทือนหากบันทึกวิดีโอในสถานการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างแรง เช่น นั่งบนหลังม้า หรือขับรถบนเส้นทางขรุขระ
          - หน้าจอสัมผัสใช้งานง่าย – หน้าจอขนาด 2 นิ้ว ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น และสามารถใช้ถ่ายภาพแนวตั้งได้
          -  การตรวจจับใบหน้า รอยยิ้ม และฉาก - HERO7 Black สามารถจดจำใบหน้า การแสดงสีหน้า และลักษณะของฉากได้ เพื่อช่วยให้สามารถตัดต่อวิดีโอผ่าน QuikStory บนแอพ GoPro ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          - คลิปสั้น – บันทึกคลิปวิดีโอได้สูงสุด 15 – 30 วินาที เพื่อส่งเข้าโทรศัพท์มือถือ ตัดต่อ และแชร์วิดีโอได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ใช้ใหม่และเด็ก
          - ตัวตั้งเวลาภาพถ่าย – นับเวลาถอยหลังได้ เพื่อการถ่ายรูปเซลฟี หรือภาพหมู่ ได้สะดวกยิ่งขึ้น
          - ความละเอียดภาพระดับสูง - วิดีโอ 4K60 และภาพถ่าย 12MP
          - วิดีโอที่ช้าลงมากกว่าเดิม – วิดีโอ 8x slow motion ความละเอียด 1080p240
          - ทนทานและกันน้ำ – แชร์ประสบการณ์ที่คุณบันทึกไม่ได้ด้วยโทรศัพท์ HERO7 Black ทนทานและกันน้ำโดยไม่ต้องใส่ กรอบใด ๆ ลึกถึง 10 เมตร
          - การควบคุมด้วยเสียง – ควบคุมแบบแฮนด์ฟรีด้วยคำสั่งเสียงได้มากถึง 14 ภาษา
          - โอนย้ายไปยังโทรศัพท์อัตโนมัติ - ภาพถ่ายและวิดีโอของคุณจะย้ายไปยังโทรศัพท์ของคุณได้โดยตรงเมื่อเชื่อมต่อแอปฯ GoPro เพื่อให้คุณสามารถแชร์ได้อย่างรวดเร็ว
          - สติ๊กเกอร์สมรรถนะ GPS - ติดตามความเร็ว ระยะทาง และความสูง แล้วแปะสติ๊กเกอร์ในวิดีโอของคุณในแอปฯ GoPro เพื่อแสดงว่าคุณไปได้เร็ว ไกล และสูงแค่ไหนในขณะที่เคลื่อนไหว
          - การซูมแบบสัมผัส - จัดเฟรมภาพถ่ายและวิดีโออย่างลงตัวเพียงแค่แตะหน้าจอ

GoPro Hero7

          นอกจากนี้ยังมี HERO7 Silver และ HERO7 White เพิ่มมาอีก 2 สี กล้องฮีโร่สำหรับทุก ๆ คน รวมถึงกล้องหน้าใหม่สำหรับคนรักกิจกรรมสายโซเชียลทุก ๆ วัย นอกจาก HERO7 Black แล้ว ยังมีกล้องอีก 2 ตัวที่ GoPro ยินดีนำเสนอ ได้แก่ HERO7 Silver และ HERO7 White กล้องที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนรักการท่องเที่ยว กิจกรรม หรือ การผจญภัย ไม่ว่าจะรุ่นใหญ่ หรือรุ่นเล็ก

GoPro Hero7

GoPro Hero7

          กล้อง HERO7 Silver วิดีโอความละเอียด 4K และ HERO7 White วิดีโอความละเอียด 1080p มาพร้อมความแข็งแกร่ง ขนาดเล็กกะทัดรัด และกันน้ำได้ลึกที่สุดถึง 10 เมตร เพียงแค่ออกคำสั่งผ่าน voice command หรือเพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ ก็เปิดใช้งานกล้องได้อย่างง่ายดาย พร้อมบันทึกโมเมนต์สุดพิเศษได้อัตโนมัติ และแน่นอนว่า กล้องทั้งสองตัวมาพร้อมกับวิดีโอและภาพนิ่งที่ความละเอียดระดับสูง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ GoPro เป็นกล้องที่มียอดขายสูงที่สุดในอเมริกาเหนืออย่างต่อเนื่องยาวนานมามากกว่า 4 ปีครึ่ง โดยทั้ง HERO7 Silver และ White ได้รับการพัฒนาอย่างสูงในด้านระบบกันสั่น เพื่อผลลัพธ์วิดีโอที่สวยงามจากทุก ๆ กิจกรรมที่คุณทำ สามารถดูข้อมูลคุณสมบัติและฟีเจอร์โดยละเอียดของกล้อง HERO7 ทุกรุ่น สามารถเข้าไปดูได้ที่บล็อกข่าวของ GoPro The Inside Line

GoPro Hero7

ราคาและการวางจำหน่ายในประเทศไทย

          - GoPro HERO7 Black ราคา 14,500 บาท
          - GoPro HERO7 Silver ราคา 10,800 บาท
          - GoPro HERO7 White ราคา 7,200 บาท

GoPro Hero7

          ทั้งนี้สามารถสั่งพรีออร์เดอร์ได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าบางสาขาของผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้แก่ ร้าน World Camera, Jaymart, Big Camera, Power Buy, และ Fotofile สาขาที่ร่วมรายการ สำหรับลูกค้าท่านใดที่สั่งพรีออร์เดอร์ GoPro HERO7 Black กับร้านค้าเหล่านี้ ระหว่างวันที่ 21 – 26 กันยายน 2561 รับไปเลย ชุดกระเป๋ากล้องสำหรับเดินทาง มูลค่า 2,100 บาท (ของมีจำนวนจำกัด) กล้องทั้ง 3 ตัวจะวางจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2561 เป็นต้นไป

ภาพจาก GoPro

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
GoPro เปิดตัว HERO7 พร้อมฟีเจอร์ลดการสั่นไหว สตรีมมิ่งไลฟ์ได้ โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2561 เวลา 15:46:44 2,049 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP