x close

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ไหม โกนแล้วจะเป็นยังไง เก็บเอาไว้ไม่ได้เหรอ ?

          ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ไหม ขนรักแร้ที่อยู่คู่กับใต้วงแขนผู้ชายมานานควรโกนดีไหม ถ้าโกนแล้วจะเป็นยังไง ผู้ชายโกนขนรักแร้แปลกไหม แล้วต้องดูแลยังไงดี มาหาคำตอบกัน

ขนรักแร้

          ขนรักแร้  คือหนึ่งในสิ่งที่ผู้ชายหลายคนมักมองข้าม แต่ในความเป็นจริงแล้วขนรักแร้ผู้ชายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรจะดูแลไม่ต่างอะไรกับการตัดผมหรือโกนหนวด หลายคนคิดว่าการมีขนรักแร้ทำให้ดูแมน แต่แท้จริงแล้วขนรักแร้มีประโยชน์หรือไม่กันแน่ กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบว่า ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ไหม โกนแล้วดียังไง หรือเก็บไว้ดีกว่า ตามมาดูกันครับ

ผู้ชายโกนขนรักแร้ เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า ?

          ถ้าอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์ ขนรักแร้จะมีหน้าที่เก็บกลิ่นตัวเพื่อใช้ดึงดูดเพศตรงข้าม แต่ในยุคปัจจุบันนั้นมันไม่จำเป็นอีกแล้ว ถึงไม่มีขนรักแร้เราก็จีบสาวได้ จริงไหม ? ดังนั้นก็เป็นเรื่องปกติถ้าผู้ชายอยากจะดูแลตัวเองด้วยการโกนขนรักแร้บ้าง ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่ทุกคนจะต้องโกนขนรักแร้ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน แต่ถ้าขนดกเกินหน้าเกินตา แบบนี้ก็ควรจัดการให้มันเรียบร้อยขึ้นสักหน่อยนะ

เหตุผลที่ผู้ชายควรโกนขนรักแร้

          มีหลายเหตุผลที่การโกนขนรักแร้มีประโยชน์ นอกจากจะทำให้ดูดีเวลาใส่เสื้อกล้าม ดูเป็นผู้ชายที่ดูแลตัวเองแล้ว การโกนขนรักแร้ยังมีประโยชน์คือ
         
          - ดีสำหรับคนที่เล่นกีฬา - นักกีฬาหลายคนเชื่อว่าการมีขนทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้ช้าลง เขาจึงเลือกโกนขนบนร่างกาย หนวดเครา ไม่จนถึงรักแร้ นอกจากนี้หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำจะพบว่า ขนรักแร้ทำให้เกิดการเสียดสีใต้วงแขนและเกิดการถลอกได้ ทำให้ผู้ที่ออกกำลังกาย โดยเฉพาะเวทเทรนนิ่ง นิยมโกนขนรักแร้กัน

          - มีกลิ่นตัวน้อยลง - เพราะขนรักแร้จะเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย เมื่อสัมผัสกับเหงื่อก็ทำให้เกิดกลิ่นตัว การโกนขนรักแร้จึงช่วยลดจำนวนแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นได้
ทายาหรือครีมได้ง่าย - บางคนอาจจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาผิวหนังใต้วงแขน การโกนขนรักแร้จะทำให้ทายาหรือครีมได้ง่ายขึ้น ทำให้ยามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้โดยตรงโดยไม่มีขนรักแร้กั้น นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพของโรลออนอีกด้วย

          - ทำให้ดูดี - อย่างที่บอกว่าหลายคนชอบมองอะไรที่สบายตา การไม่มีขนรักแร้จะทำให้สวมใส่เสื้อกล้ามได้ดูดีมากยิ่งขึ้นเพราะดูไม่รำคาญตา จากการสำรวจพบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มองว่าการที่ผู้ชายมีขนรักแร้โผล่ออกมาเวลาห้อยแขนมันช่างไม่น่าดูเอาเสียเลย (และผู้ชายหลายคนก็น่าจะรู้สึกแบบนั้นเช่นกัน) หรือถ้าไม่อยากโกนจนเกลี้ยงหมดก็อาจแค่ตัดเล็ม ๆ เฉพาะส่วนที่โผล่ออกมาจากใต้วงแขนก็ได้ และควรหมั่นทำเป็นระยะ ๆ เหมือนกับการโกนหนวดนั่นแหละ

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ไหม

เหตุผลที่ไม่ควรโกนขนรักแร้

          ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าอยากจะมีขนรักแร้ไว้ เพราะก็มีหลายเหตุผลเช่นกันที่ทำให้ผู้ชายไม่อยากโกนขนรักแร้ เหตุผลที่ว่าคือ

          - รู้สึกระคายเคือง - เหมือนเวลาที่เราโกนหนวดที่จะรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ หลังโกน ความรู้สึกหลังโกนขนรักแร้ก็ประมาณนี้ จึงจำเป็นต้องใช้พวกผลิตภัณฑ์โกนขนดี ๆ และเทคนิคในการโกนนิดหน่อย

          - ขนขึ้นใหม่จะแข็ง - เพราะปลายเส้นขนถูกตัดออกไป ทำให้ขนขึ้นใหม่กลายเป็นขนที่แข็งขึ้นจนรู้สึกรำคาญ และต้องโกนไปเรื่อย ๆ

          - กลัวโดนล้อ - ผู้ชายหลายคนกลัวจะเข้าสังคมไม่ได้ เพราะการโกนขนรักแร้ทำให้รู้สึกว่าไม่แมน ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป

ถ้าอยากโกนขนรักแร้ ควรโกนยังไงดี

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ตัดสินใจอยากลองโกนขนรักแร้ แต่ไม่เคยทำมาก่อนและไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง เรามีขั้นตอนง่าย ๆ มาฝากครับ

          - เล็มขนรักแร้ก่อน - หากไม่เคยโกนขนรักแร้เลยและมันก็ยาวมาก ควรใช้กรรไกรตัดเล็มขนรักแร้ให้สั้นก่อน เพื่อให้โกนได้ง่ายขึ้น

          - อาบน้ำ ทำผิวให้เปียก - ถ้าเป็นไปได้ให้ขัดผิวรักแร้เบา ๆ เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งจะทำให้การโกนขนรักแร้ง่ายขึ้น และเรียบเนียนยิ่งขึ้น

          - เลือกมีดโกนดี ๆ - เช่นเดียวกับการโกนหนวด มีดคม ๆ หลายใบมีดจะช่วยให้โกนหนวดง่ายและเรียบเนียน การโกนขนรักแร้ก็เช่นกัน พยายามใช้มีดโกนที่ใหม่ เพราะหากใบมีดไม่คมจะทำให้ต้องโกนซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ ส่งผลให้ระคายเคืองผิวได้

          - ทาครีมโกนหนวดที่รักแร้ - เพื่อเป็นการช่วยหล่อลื่นผิวบริเวณรักแร้ ทำให้การโกนง่ายขึ้น ไม่สะดุด แต่ควรเลือกครีมโกนหนวดแบบเจลใส ๆ ดีกว่า เพราะจะทำให้เห็นว่าโกนไปถึงไหนแล้ว

          - โกนขนรักแร้ไปในทางเดียวกัน - โดยโกนจากบนลงล่าง และจากซ้ายไปขวา (หรือด้านใดด้านหนึ่ง โกนไปในทางเดียวกัน) จะทำให้ผิวเนียนและไม่เกิดขนคุด

          - เติมความชุ่มชื้น - หลังโกนขนรักแร้เรียบร้อยแล้ว ให้ค่อย ๆ ใช้ผ้าขนหนูซับรักแร้ให้แห้ง ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวเพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง

          ทราบถึงข้อดีและข้อเสียของการโกนขนรักแร้ รวมถึงวิธีการโกนขนรักแร้กันไปแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคนแล้วล่ะครับ ว่าอยากจะโกนหรืออยากเก็บไว้ เพราะก็ยังมีผู้หญิงบางคน (รวมทั้งผู้ชายด้วยกัน) ที่มองว่าผู้ชายมีขนรักแร้บาง ๆ นั้นดูแมนและเซ็กซี่กว่าด้วยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : manscaped.com, peteandpedro.com, wilkinsonsword.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ไหม โกนแล้วจะเป็นยังไง เก็บเอาไว้ไม่ได้เหรอ ? อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18:23:38 121,076 อ่าน
TOP