สาว ๆ โปรดรู้ไว้.. ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้วจริง ๆ

          ดวงตาสื่อความจริงใจ สีหน้าเผยความรู้สึกอ่อนไหว แต่การกระทำนี่แหละจะบอกได้ ว่าผู้ชายเราพร้อมจะมอบความรักให้กับใครสักคน

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว

          ประโยคที่ฟังแล้วเลี่ยน ๆ แบบนี้นี่แหละครับที่มันเป็นความจริงของผู้ชาย จริงอยู่ที่ว่าการกระทำหรือแสดงออกด้วยภาษากาย เดี๋ยวนี้มันก็เสแสร้งแกล้งเฟกกันได้ ยิ่งถ้าเพิ่งอยู่ในช่วงที่กำลังเร่งทำคะแนนเพื่อพิชิตใจ หรือช่วงโปรโมชั่น จะอะไรยังไงผู้ชายเราก็พร้อมจะยอมทั้งนั้น

          ทว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มันคนละเรื่องกันครับ เพราะเรากำลังจะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการกระทำของผู้ชายเวลาที่เราเกิดรักใครขึ้นมาสักคนจริง ๆ เป็นการแสดงถึงความรักความปรารถนาดีที่ออกมาจากภายใน และไม่อาจจะแกล้งทำกันไปได้ตลอดแน่ ๆ

1. เขารักในสิ่งที่คุณเป็น

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว

          เคยได้ยินคำพูดที่ว่าความรักทำให้คนตาบอดไหมครับ นี่ก็อาจจะเป็นเรื่องเดียวกันเลย สำหรับผู้ชายแล้วถ้าเขาเกิดตกหลุมรักคุณ เขาจะรักในสิ่งที่คุณเป็นอยู่โดยที่คุณไม่ต้องพยายามปรับเปลี่ยนอะไรทั้งนั้น คุณสาว ๆ อาจจะชอบแต่งตัวเชย ๆ ชอบกินแต่อาหารจืด ๆ หรือแม้จะมีบางเรื่องที่ใครหลายคนเคยบอกว่ามันแย่ เช่น คุณชอบนอนตื่นสาย ไม่ยอมหวีผมให้เรียบร้อย หรือมีเรื่องอื่นที่ยิ่งกว่านี้ แต่เขาก็ไม่เคยรู้สึกว่ามันแย่เลย เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะชอบอะไร อยากทำอะไร เขาก็จะมองว่านั่นเป็นความน่ารักของคุณ ถ้าคุณผู้หญิงรู้สึกได้ว่า หนุ่มใกล้ตัวกำลังเป็นแบบนี้ บอกได้เลยว่านั่นแหละครับความรัก

2. เขาพร้อมจะปกป้องคุณโดยไม่สนใจว่าใครจะถูกหรือผิด

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          การแสดงออกถึงความรักที่ผู้ชายจะมีให้กับสาวที่เขารักได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ปกป้องไม่ให้เธอได้รับความเจ็บช้ำไม่ว่าจะทางร่างกายหรือจิตใจครับ ผู้ชายนั้นเลือกที่จะเสียสละยอมเจ็บแทนคุณด้วยซ้ำถ้าเขาสามารถทำได้ รวมทั้งเมื่อคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แย่ ๆ  เขาก็พร้อมจะไปช่วยเหลือคุณเสมอ แม้เรื่องนั้นอาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน แต่เรื่องของคุณถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาเสมอ

3. เขายอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          การเปลี่ยนแปลงตัวเองนี่ บางทีแม้แต่ตัวผู้ชายเองก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันครับ แต่คุณสาว ๆ ย่อมจะพอสังเกตได้ เช่น จากที่เคยติดเพื่อนต้องนัดกันออกไปแฮงก์เอาต์ทุกวันเสาร์ เดี๋ยวนี้เขากลับชอบที่จะมาใช้เวลาพาคุณออกไปเดินเล่นหาของอร่อย ๆ กินกันสองคนมากกว่า หรือจากคนที่ไม่เคยเข้าครัวทำกับข้าวเลย วันดีคืนดีเขากลับอยากหัดทำอาหารเพราะมันเป็นเมนูโปรดของคุณ หรือเพียงเพื่อจะได้มีเรื่องคุยกับคุณ นั่นล่ะครับความรักที่ทำให้คนเปลี่ยนไป เพราะคุณได้กลายเป็นความสุขที่สุดของเขาไปแล้วนั่นเอง

4. เขาคิดถึงคุณตลอดเวลา

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          เรื่องของความคิดถึงนี่ความจริงมันไม่สามารถบ่งบอกถึงความรักที่ชัดเจนนัก โดยเฉพาะสำหรับการพูดคำว่าคิดถึงออกมาวันละ 4 เวลาตั้งแต่เช้าจนเข้านอน แต่หากเป็นความคิดถึงด้วยความรักในแบบที่ว่าจะไปไหนทำอะไรเขาก็คิดถึงคุณเป็นคนแรก (และต้องคนเดียวด้วยสิ) เปิดอ่านเว็บกระปุกเจอเรื่องดี ๆ (อย่างบทความนี้) เขาก็ส่งให้คุณอ่าน กลางวันไปกินมื้อเที่ยงเจอขนมน่ากินก็ไลน์มาถาม มีเรื่องอะไรน่าตื่นเต้นหรือไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นก็ตาม แต่เขายังหาเวลาโทร. มาเล่าให้คุณฟังได้ตลอด นั่นแหละคือความคิดถึงคุณจริง ๆ ครับ

5. เขาจำทุกอย่างเกี่ยวกับคุณได้ ที่แม้แต่คุณเองอาจจะลืมไปด้วยซ้ำ

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          ตามที่บอกไปครับ เมื่อผู้ชายรักใครแล้ว ผู้หญิงคนนั้นจะเป็นคนสำคัญที่สุดเสมอ และเรื่องของเธอก็จะเป็นเรื่องสำคัญที่สุดด้วย ที่บอกนี่ไม่ใช่แค่เรื่องใหญ่ ๆ อย่างวันเกิด วันครบรอบ หรือขนมนมเนยที่คุณชอบเท่านั้นนะครับ แต่ผู้ชายที่รักคุณจะใส่ใจในรายละเอียดแม้กระทั่งเรื่องที่คุณไม่ได้คิดว่ามันสำคัญด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เคยคุยกันผ่าน ๆ หรือบ้านหลังที่คุณชอบมองตอนขับรถผ่าน บางครั้งคุณเองอาจจะจำไม่ได้แล้ว แต่เขากลับจำได้หมด

6. เมื่อคุณเจ็บเขาก็เจ็บด้วย

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          แน่นอนครับว่าหากเขารักคุณแล้ว คุณก็คือความสุขของเขา และเมื่อคุณเกิดมีความทุกข์ เขาก็จะเป็นทุกข์ไม่แพ้คุณ ไม่ว่าจะเป็นความทุกข์ใจเมื่อต้องเผชิญกับความสูญเสียใด ๆ หรือเจ็บทางกาย เจ็บไข้ได้ป่วย บาดเจ็บข้อเท้าพลิกก็ตาม ยกเว้นว่าหากคุณเสียน้ำตาเพราะพระเอกซีรี่ส์เกาหลี นั่นก็คงอีกเรื่องหนึ่ง

7. เขายอมรับทุกความคิดเห็นของคุณ

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          มาถึงข้อนี้บางคนอาจจะนึกขำขึ้นมา ในเมื่อมันเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าคำพูดและความเห็นของฝ่ายหญิงอยู่เหนือกว่าฝ่ายชายเสมอ แต่นี่ไงล่ะครับที่เป็นข้อพิสูจน์ ข้อพิสูจน์ที่ว่าผู้ชายเราหากรักใครแล้ว เขาพร้อมที่จะยินยอมโอนอ่อนผ่อนตามสาวคนรัก โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น สรุปได้สวย ๆ ว่าผู้ชายอย่างเราพร้อมเป็นฝ่ายยอมเสมอ และบอกได้เลยครับว่าที่ยอมก็เพราะรักนั่นเอง

8. เขาพร้อมสนับสนุนคุณเสมอ

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          นี่ก็เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากข้ออื่น ๆ ก่อนหน้านี้ครับ เพราะเมื่อเขารักคุณ เขาพร้อมที่จะยอมรับฟังคุณทุกเรื่อง และอยากเห็นคุณมีความสุข ไม่ว่าคุณมีแผนหรือเป้าหมายจะทำอะไรในชีวิต เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ จริงจังหรือไร้สาระยังไงก็ตาม ถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณต้องการและคุณทำแล้วชอบ เขาจะไม่ขัดใจคุณแน่ ๆ แถมยังพร้อมที่จะสนับสนุนและคอยให้กำลังใจอยู่ข้าง ๆ อีกด้วย

9. เขาพร้อมที่จะไปพบกับครอบครัวของคุณ

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
          กรณีของคู่ที่ยังไม่ได้พัฒนาไปถึงขั้นลงหลักปักฐานกันเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับผู้ชายบางคนความรักคือเรื่องของคนสองคน และการที่ต้องไปพบกับครอบครัวของฝ่ายหญิงบางครั้งมันรู้สึกกดดันยิ่งกว่าสอบสัมภาษณ์เข้าทำงานซะอีก แต่ผู้ชายทุกคนที่รักผู้หญิงอย่างจริงจังต่างรู้ดีครับ ว่ายังไงวันนี้ก็ต้องมาถึง และด้วยความรักเขาย่อมพร้อมที่จะแสดงความกล้าและความจริงใจที่อยากจะใช้ชีวิตร่วมกับคุณในอนาคตอย่างเปิดเผยให้ทุกคนยอมรับ

10. ใครจะว่ายังไงก็ช่าง.. แต่คุณสวยเสมอสำหรับเขา

ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้ว
 
        ผู้หญิงสวยในโลกนี้มีเป็นร้อยเป็นพันครับ แต่ถ้าผู้ชายเราหลงรักใครเข้าแล้วหญิงสาวคนนั้นคือคนที่สวยที่สุดสำหรับเขาเสมอ สายตาเขาอาจจะมีวอกแวกบ้าง แต่ในใจของเขาจะมีคุณคนเดียวแน่นอน ไม่ว่าจะมีสาวกี่คนผ่านเข้ามาเขาก็ปรารถนาเพียงแค่คุณคนเดียวเท่านั้น หากคุณผู้หญิงเจอใครที่เป็นตามนี้ นั่นคือเขารักคุณครับ
        
        ทั้ง 10 ข้อนี้เป็นเรื่องของการแสดงออกเมื่อผู้ชายมีความรักต่อผู้หญิง และจริงอยู่ว่าการกระทำบางอย่างมันจะแกล้งทำกันได้ แต่หากเป็นการทำไปด้วยความรักอย่างจริงใจ เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่พิสูจน์ได้ก็คือกาลเวลา ความรู้สึกชื่นชมหลงใหล มันเสื่อมคลายลงได้ แต่หากเป็นความรักที่แท้จริง คุณจะรู้ได้เมื่อเวลาผ่านไปครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาว ๆ โปรดรู้ไว้.. ถ้าผู้ชายทำแบบนี้แสดงว่าเขารักคุณเข้าแล้วจริง ๆ โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2561 เวลา 13:45:32 36,741 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP