ข้อคิดดี ๆ จาก #เมีย2018 ห้ามใจไว้เพื่อไม่ให้ชีวิตครอบครัวต้องพัง

          เมีย 2018 จุดจบตัวอย่างของผู้ชายเจ้าชู้ เผย 6 วิธีห้ามใจตัวเองไม่ให้นอกใจแฟนสาว รักษาชีวิตคู่และครอบครัวไม่ให้จบแบบในละคร

          จบไปแล้วสำหรับละครสุดฮอตแห่งปี เมีย 2018 รักเลือกได้ ซึ่งทุกคนที่ติดตามน่าจะได้เห็นจุดจบของ ธาดา พระเอกที่รับบทโดย ป้อง ณวัฒน์ กันแล้ว ว่าการนอกใจแฟนสาวไปมีคนใหม่สุดท้ายต้องพบเจอและสูญเสียอะไรบ้าง

          อย่างที่รู้กันว่าบทละครส่วนใหญ่มักสร้างมาจากเรื่องจริง ปัจจุบันผู้ชายมีปัญหานอกใจแฟน และหย่าร้างมากขึ้นทุกปี หลาย ๆ คนทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เผลอตัวปล่อยใจในเวลาสั้น ๆ แต่พอแฟนสาวจับได้กลับต้องเสียใจไปตลอดชีวิต ย้อนคิดว่าไม่น่าทำแบบนั้นทั้งที่สายเกินแก้แล้ว


          กระปุกดอทคอมจึงอยากแนะนำ วิธีห้ามใจไม่ให้นอกใจคนรัก ชีวิตครอบครัวจะได้ไม่พังเหมือนในละคร #เมีย2018

1. อย่าก้าวข้ามเส้นแบ่งความสัมพันธ์

เมีย 2018

          นับเป็นเรื่องปกติที่คนเราต้องพบเจอ ทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งอาจมีการติดต่อพูดคุย ทำงานร่วมกัน หรือเจอหน้ากันบ่อย ๆ สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือ ความใกล้ชิดเกินขอบเขต สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหานอกใจ ถ้าไม่อยากหัวแตกโดนแยกทาง ก็อย่าเผลอตัวปล่อยใจไปใกล้ชิดกับสาวไหน และอย่าปล่อยให้พวกเธอข้ามเส้นแบ่งเข้ามา ไม่งั้นได้ปีนต้นงิ้วแน่ ๆ

2. เอาตัวรอดก่อนสายไป

          ไม่ได้อยากนอกใจ แต่รู้ตัวอีกทีก็เผลอแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปแล้ว อันที่จริงเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าคนคนนั้นจะเอาตัวรอดจากหลุมรักนั้นได้ยังไง จะหากิจกรรมอื่น ๆ ทำเพื่อให้ลืมความรู้สึกนั้นไป หรือพาแฟนไปเที่ยว ดูหนัง กินข้าว กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นก็ได้ อย่าปล่อยตัวเองอยู่ในหลุมนั้นนาน ๆ เพราะอาจเสียน้ำตาภายหลังได้

3. เลิกยึดติดกับเซ็กส์

เมีย 2018

          อีกหนึ่งตัวการหลักที่ทำให้ครอบครัวบ้านแตกมานักต่อนักแล้ว เข้าใจว่าความกำหนัดมันห้ามกันไม่ได้ แต่ก็มีทางออกที่ดีกว่าการนอกใจแน่นอน เช่น หาอะไรทำเบี่ยงเบนความสนใจ ไม่เสพสื่อที่กระตุ้นให้เกิดความใคร่ จัดการตัวเองในห้องน้ำ หรือไม่ก็บอกแฟนสาวไปตรง ๆ แล้วชวนเปิดสังเวียนรักด้วยกัน

4. คิดถึงผลเสียที่ตามมา

เมีย 2018

          พอเจอความรักสดใหม่ หรือถูกอารมณ์ทางเพศบังตา หนุ่ม ๆ ก็มักจะวู่วาม ไม่คิดหน้าคิดหลัง จะเอาแต่ได้อย่างเดียว สุดท้ายผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็นในข่าว ในละคร ไม่จบที่ความรุนแรงก็ต้องแยกทางไปในที่สุด จึงอยากให้ทุกคนที่กำลังลังเลกับความรู้สึก ลองทบทวน นึกถึงผลเสียที่จะตามมาให้ดี ๆ ว่ามันคุ้มกับสิ่งที่ต้องแลกไปหรือไม่

5. พบจิตแพทย์

          หากการควบคุมอารมณ์ และความรู้สึกตัวเองเป็นเรื่องที่ยากเกินความสามารถเกินไป ลองให้ จิตแพทย์ หรือนักจิตวิทยา เข้ามาเป็นบุคคลที่สามช่วยเตือนสติ แนะนำทางออกที่ดีให้ ซึ่งตัวคุณเองก็ต้องเปิดใจและรับฟังเหตุผลของผู้เชี่ยวชาญด้วยเช่นกัน

6. สวมคอนเวิร์ส ก่อนนอกใจ

เมีย 2018

          ในเมื่อทุกอย่างมันเยียวยาให้คุณกลับมาเป็นคนดีคนเดิมของแฟนสาวไม่ได้ ก็ควรบอกลากันให้เป็นเรื่องเป็นราว บอกเหตุผลของคุณไป รับฟังความรู้สึกของเธอ กรณีที่มีลูกด้วยกันหรือกินอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ตกลงในเรื่องความรับผิดชอบให้ดี พอแยกทางกันแล้วคุณจะไปมีคนใหม่ก็เชิญ แต่อย่านอกใจกันตอนคบอยู่เลย มันไม่เท่และดูแย่มาก ๆ

          สุดท้ายอย่างที่บอกไป ถ้ารักกันจริง ต่อให้มีผู้หญิงสวย ๆ หรือดีกว่าเข้ามาเกี่ยวพัน คุณก็ยังเลือกอยู่กับแฟนสาวข้างกายเสมอ จำไว้ว่าการมีแฟนหลายคนไม่ใช่เรื่องเท่ เป็นแค่ค่านิยมผิด ๆ ของคนไม่มีความรับผิดชอบเท่านั้น

ภาพจาก : One31, Line TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้อคิดดี ๆ จาก #เมีย2018 ห้ามใจไว้เพื่อไม่ให้ชีวิตครอบครัวต้องพัง โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2561 เวลา 13:26:07 28,527 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP