ในคุกก็มีเครื่องเล่นเพลงนะ เพราะ Sony เคยผลิตเจ้าสิ่งนี้

          Sony เคยผลิตอุปกรณ์ฟังวิทยุสำหรับนักโทษในเรือนจำด้วย ตัวเครื่องโปร่งใสทั้งหมด ใช้แบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว

Sony SRF-39FP

          วันนี้เราจะมาเปิดเผยสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Sony แบรนด์อารยธรรมด้านความบันเทิงยักษ์ใหญ่ที่เรารู้จักกันมาหลายสิบปี โดยนอกจากจะผลิตอุปกรณ์ฟังเพลงออกมาขายให้กับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว Sony ยังเคยผลิตอุปกรณ์ฟังเพลงสำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเรือนจำอีกด้วย

Sony SRF-39FP

          เจ้าอุปกรณ์นี้มีชื่อรุ่นว่า Sony SRF-39FP เป็นเครื่องฟังวิทยุ FM/AM สำหรับนักโทษในเรือนจำที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทั้งตัวเครื่องและหูฟังจะเป็นแบบโปร่งใสเห็นภายในทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบซ่อนสิ่งของผิดกฎหมายในตัวอุปกรณ์ ทำให้ทางการอนุญาตให้นักโทษสามารถนำเข้าไปใช้ในเรือนจำได้ และใช้แบตเตอรี่ขนาด AA เพียงก้อนเดียว ฟังเพลงได้นานถึง 40 ชั่วโมง

Sony SRF-39FP

          เนื่องจากตัวเครื่องมีราคาไม่ถึง $30 (ไม่ถึง 1,000 บาท) และใช้แบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว ทำให้มันเป็นที่นิยมในกลุ่มนักโทษ เนื่องจากนักโทษที่อยู่ในเรือนจำจะมีงบให้ใช้จ่ายได้เพียงเดือนละไม่เกิน $320 (ประมาณ 10,000 บาท) เท่านั้น ซึ่งถ้าหากต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์ฟังเพลงแพงกว่านี้ก็จะส่งผลกระทบให้เหลืองบไว้ซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอื่น ๆ น้อยลงไปอีก

Sony SRF-39FP

          เครื่องเล่นเพลงนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่นักโทษในเรือนจำมีความต้องการกันค่อนข้างมาก เพราะทำให้นักโทษสามารถฟังเพลงเพื่อผ่อนคลาย รวมทั้งรับรู้ข่าวสารในโลกภายนอก และเนื่องจากในเรือนจำนั้นไม่มีพื้นที่ส่วนตัว การใส่หูฟังเพื่อฟังวิทยุหรือฟังเพลงนั้นก็ยังเป็นการช่วยให้รู้สึกมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วยภาพจาก gizmodo

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ในคุกก็มีเครื่องเล่นเพลงนะ เพราะ Sony เคยผลิตเจ้าสิ่งนี้ โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:27:05 896 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP