men > เรื่องน่ารู้

พบกับหนุ่มรัสเซียสุดล่ำ ดีกรีแชมป์ยกน้ำหนัก เชื่อหรือไม่ว่าเขาคือบาทหลวง

| 6,855 อ่าน

 

          พบกับหนุ่มหล่อสุดล่ำชาวรัสเซีย เขาคนนี้เป็นถึงแชมป์ยกน้ำหนัก และบาทหลวงของนิกายออร์โธดอกซ์ เจ้าตัวเผย ความชอบด้านกีฬา ไม่ได้เป็นอุปสรรคหรือขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ทางศาสนาเลย

          เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวของ แม็กซิม ปาสตูฮอฟ หนุ่มหุ่นล่ำวัย 41 ปี จากแคว้นเบลโกรอด สหพันธรัฐรัสเซีย ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แสนกำยำ กล้ามแน่นเป็นมัด ๆ เช่นนี้ ทำให้หลาย ๆ คนคิดว่า เขาจะต้องเป็นนักกีฬาหรือเทรนเนอร์ประจำฟิตเนสอย่างแน่นอน แต่ใครจะรู้ว่าเขามีอีกบทบาทหน้าที่คือ บาทหลวง

          "การยกน้ำหนักเป็นกีฬาและมันคือเส้นทางชีวิตของผม" แม็กซิม กล่าว แม็กซิมเริ่มออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อมาตั้งแต่เมื่อ 7 ปีก่อน ด้วยความพยายามที่มุ่งมั่นมานานหลายปี เขาได้รับรางวัล Master of Sport ตำแหน่งแชมป์นักกีฬาอันทรงเกียรติในรัสเซีย ส่วนเรื่องเส้นทางอาชีพของแม็กซิม เขาเริ่มเป็นผู้ช่วยบาทหลวงเมื่อปี 2009 (พ.ศ. 2552) หลังจากนั้นในปีต่อมา เขาก็ได้กลายเป็นบาทหลวง  

          ทั้งนี้ แม้ว่าอาชีพหลักของแม็กซิม จะทำงานเป็นนักบวชของนิกายออร์โธดอกซ์  แต่เขาก็เผยว่า การเล่นกีฬายกน้ำหนักของเขานั้น ไม่ได้เป็นอุปสรรคหรือไปขัดขวางการปฏิบัติศาสนกิจแต่อย่างใด เขาใช้เพียงเวลาว่างนอกเหนือจากการปฏิบัติหน้าที่ไปฝึกฝนร่างกาย

          นอกจากนี้ แม็กซิมยังได้จัดตั้งศูนย์กีฬาชื่อว่า Orthodox Saint Iosaf Belgorodskiy Sportive Club ไว้สำหรับช่วยเหลือและสนับสนุนให้เหล่าเด็กชายรวมทั้งผู้ชายที่สนใจสามารถมาเทรนร่างกายกันได้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้แม็กซิมเริ่มต้นสร้างศูนย์กีฬาแห่งนี้ ก็เป็นเพราะว่า เขาเข้าใจว่าการออกกำลังกายนั้นมันค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับช่วงวัยรุ่น

          "ที่ศูนย์กีฬาของเรา ไม่เพียงแต่จะช่วยฝึกทางด้านร่างกาย แต่ยังรวมไปถึงให้การศึกษาด้านศาสนาที่ช่วยขัดเกลาจิตใจ รวมไปถึงศีลธรรมคำสอนด้วย เพื่อการมีชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพดี" แม็กซิม กล่าว  

          นอกจากการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อแล้ว แม็กซิมยังฝึกฝนวิชาศิลปะการป้องกันตัวมาเป็นเวลานานถึง 15 ปี จนได้รับสายดำในวิชาป้องกันตัวบูชิโด อันเป็นวิถีแห่งนักรบซามูไรของญี่ปุ่น และในปัจจุบัน แม็กซิมใช้เวลาสำหรับฝึกฝนร่างกายวันละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ต่อ 1 สัปดาห์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พบกับหนุ่มรัสเซียสุดล่ำ ดีกรีแชมป์ยกน้ำหนัก เชื่อหรือไม่ว่าเขาคือบาทหลวง โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2561 เวลา 16:23 6855 อ่าน
TOP