x close

ชี้เป้า ! 15 เสื้อฟุตบอลทีมชาติสวย ๆ ใน ฟุตบอลโลก 2018

          เปิด 15 เสื้อฟุตบอลทีมชาติดีไซน์สวย จากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (FIFA World Cup 2018) น่าใส่ทุกทีมจนเลือกไม่ถูกเลย
          ใกล้เปิดฉากเข้าไปทุกทีสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 มหกรรมกีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่และมีคนติดตามมากที่สุดในโลก โดยปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งนอกจากเรื่อง รองเท้าสตั๊ดรุ่นใหม่ ที่นักเตะจะใส่ลงเล่นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนบอลให้ความสนใจไม่แพ้กันดูเหมือนจะเป็น เสื้อฟุตบอล ของแต่ละประเทศที่จะใส่ลงแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ โดยทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบได้ทำการเปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าดีไซน์กันออกมาได้สวยสุด ๆ น่าใส่ทั้งชุดเหย้าและชุดเยือนเลย ทำเอาหลายคนเกิดอาการลังเลไม่รู้จะเลือกใส่เสื้อทีมไหนดี
          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้คัด 15 เสื้อฟุตบอลทีมชาติสวย ๆ จากฟุตบอลโลก 2018 มาให้แฟนบอลทุกคนได้ยลโฉมชัด ๆ กัน เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้นครับ...

1. เยอรมนี

          โดดเด่นด้วยป้าย FIFA สีทองตรงกลางหน้าอก ประกาศศักดาให้โลกรู้ว่านี่คือ อินทรีเหล็กเจ้าของแชมป์เก่า โดยชุดเหย้ามาในสีขาว คาดลายดำที่บ่าและหน้าอก ดูดุดันพร้อมป้องกันตำแหน่ง ส่วนชุดเยือนเป็นสีเขียว โลโก้ คอ และบ่าสีขาวลงตัว

ภาพจาก : adidas.co.uk

2. บราซิล

          ทีมแซมบ้าเปิดตัวมาในชุดสีเหลือง คอเสื้อสีเขียวแบบเรียบง่าย แต่คู่แข่งไม่สามารถประมาทได้ เพราะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก 5 สมัย ด้านชุดเยือนมาในสีน้ำเงิน และโลโก้สีเหลืองเด่นชัด

ภาพจาก : nike.com

3. อุรุกวัย

          จอมโหดจากทวีปอเมริกาใต้ หนึ่งในทีมที่ถูกขนานนามว่าเป็นม้ามืดของทัวร์นาเมนต์นี้ เปิดชุดเก่งมาในสีฟ้า คอเสื้อสีดำ ตรงกลางมีสัญลักษณ์พระอาทิตย์เปล่งรัศมี 16 แฉก พร้อมแสดงฝีเท้าให้ทั่วโลกได้ประจักษ์ ส่วนชุดเยือนเป็นสีขาว คอเสื้อสีฟ้าแบบคลาสสิก

ภาพจาก : puma.com

4. สเปน

          กระทิงดุอดีตแชมป์โลกเมื่อปี 2010 จะมาในชุดสีแดง คาดบ่าและโลโก้สีทอง พร้อมกับแถบซิกแซก 3 สีที่ด้านขวา จี๊ดจ๊าดสมเป็นทีมที่เปี่ยมไปด้วยผู้เล่นชั้นนำทุกตำแหน่ง ด้านชุดเยือนเป็นสีขาวลายฟ้าอ่อน ส่วนโลโก้และแถบต่าง ๆ ตัดด้วยสีแดงสด ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : adidas.co.uk

5. อังกฤษ

          ด้านสิงโตคำรามทีมขวัญใจชาวไทยก็ยังคงความคลาสสิกเหมือนเดิม โดยมาในชุดสีขาว โลโก้สีน้ำเงิน ตัดเส้นแดงเล็ก ๆ และมีธงชาติที่คอเสื้อ ดูเรียบเนียนสะอาดตา ส่วนชุดเยือนมาในสีแดงสุดร้อนแรง มีสัญลักษณ์กากบาทแบบธงชาติอยู่ตรงกลาง

ภาพจาก : nike.com

6. อาร์เจนตินา

          อินทรีฟ้า-ขาว ทีมที่มีประวัติศาสตร์วงการลูกหนังสุดยิ่งใหญ่ จะมาในชุดเก่งแถบสีฟ้าสลับขาวที่ทุกคนคุ้นตา ตัดด้วยสีดำลงตัว ชุดเยือนปูพื้นด้วยสีดำ แทรกลายฟ้า-ขาวที่บริเวณข้างหน้าอก คงเอกลักษณ์ให้เห็นว่านี่ไม่ใช่ทีมที่คู่ต่อสู้จะเอาชนะได้ง่าย ๆ

ภาพจาก : adidas.co.uk

7. ฝรั่งเศส

          ทีมตราไก่ ยอดทีมจากยุโรปที่รวมนักเตะชั้นนำไว้มากมาย เปิดตัวชุดเหย้าในสีออบซิเดียน (Obsidian) โลโก้สีขาว มีลวดลายสีน้ำเงินสุดล้ำที่บ่าและแขนทั้งสองข้าง พร้อมธงชาติที่บริเวณท้ายทอย ลงตัวสมเป็นประเทศผู้นำแฟชั่น เสื้อเยือนปูพื้นด้วยสีขาว แทรกรอยสีแดงและน้ำเงินเล็ก ๆ ทั่วทั้งตัว เติมความเด่นให้โลโก้ด้วยสีออบซิเดียน

ภาพจาก : nike.com

8. เบลเยียม

          ปีศาจแดงแห่งยุโรป ทีมเต็งแชมป์และเป็นหนึ่งเดียวที่ชุดเหย้ามีโลโก้ทีมชาติอยู่ตรงกลางหน้าอก มาในสีแดงสดโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล มีโลโก้และลวดลายตรงหน้าอกเป็นสีทอง ส่วนชุดเยือนปูพื้นมาด้วยสีเหลืองลายขวาง มีแถบสีดำ-แดง ตัดเป็นธงชาติอยู่ตรงบ่า สร้างความน่าเกรงขามได้ดี

ภาพจาก : adidas.co.uk

9. โปรตุเกส

          ทีมฝอยทองแชมป์ยุโรป 2016 มาในชุดเก่งสีแดงฉาน คอเสื้อสีเขียว ตัดกันเป็นสีธงชาติบริเวณท้ายทอย ดูแข็งแกร่งไปทุกอณู ด้านเสื้อเยือนเป็นสีขาว พร้อมลายระยิบระยับสีเขียวตรงกลางลำตัวและมีธงชาติที่ท้ายทอยเช่นกัน

ภาพจาก : nike.com

10. ญี่ปุ่น

           ยอดทีมแดนปลาดิบส่งชุดเหย้ามาในธีมซามูไรสีน้ำเงินอีกเช่นเคย มีลายประสีขาวทั้งตัวและแถบที่บ่า คอเสื้อสีแดง มีธงชาติอยู่เหนือหน้าอกข้างซ้าย แข็งแกร่งเด็ดขาดเหมือนนักรบซามูไร ให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นสมัยโบราณ ส่วนชุดเยือนมาในสีเทาอ่อน มีลวดลายเล็กน้อยที่หน้าอกซ้าย สร้างความโดดเด่นด้วยโลโก้และธงชาติสีแดง

ภาพจาก : adidas.co.uk

11. โครเอเชีย

          ทีมหมากรุกพิฆาตก็ยังคงคอนเซ็ปต์ลายตารางขาว-แดงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนาดช่องที่ใหญ่กว่าเมื่อก่อน ทำให้ดูลงตัวและทันสมัยขึ้น เสื้อเยือนเป็นตารางดำ-กรมท่า พร้อมล่าตาข่ายทุกทีมที่ขวางหน้า

ภาพจาก : nike.com

12. สวีเดน

          เดอะไวกิ้ง เปิดตัวเสื้อเก่งด้วยสีเหลืองสดใส ตัดด้วยโลโก้ คอเสื้อและแถบข้างลำตัวสีน้ำเงิน มินิมอลแต่ดูมีสไตล์มาก ๆ ส่วนชุดเยือนมาในสีน้ำเงิน ซ้อนลวดลายสี่เหลี่ยมทับกันไปมา เสริมลูกเล่นด้วยแถบที่บ่าและโลโก้สีเหลือง ฉีกลุคจากชุดเหย้าเล็กน้อย

ภาพจาก : adidas.co.uk

13. ไอซ์แลนด์

          ทีมมนุษย์น้ำแข็งได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ามาเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรก เลยขอจัดเต็มดีไซน์เสื้อใหม่มาในชุดสีน้ำเงิน พร้อมนำสีทั้งหมดจากธงชาติมาไล่แถบสีตรงบ่าและแขนเสื้อ เปิดตัวได้สวยงามมาก ๆ ส่วนชุดเยือนคล้ายกัน แค่เปลี่ยนสีหลักจากน้ำเงินเป็นสีขาวแทน แต่ยังคงความสวยเหมือนเดิม

ภาพจาก : errea.com

14. เซเนกัล

          สิงโตแห่งเตรังก้า เปิดตัวมาในชุดสีขาวและแถบสีเขียวไล่จากคนลงมายันแขนเสื้อ จุดเด่นอยู่ที่ลายสิงโตเตรังก้าตรงกลางหน้าอก ดูน่าเกรงขามทุกครั้งที่ได้เห็น ส่วนชุดเยือนไม่แตกต่างกันมากแค่สลับสีเขียวกับขาวเท่านั้น แต่ยังคงจุดเด่นที่หน้าสิงห์เหมือนเดิม

ภาพจาก : puma.com

15. รัสเซีย

          ปิดท้ายด้วยเจ้าภาพหมีขาวกับเสื้อเหย้าสีแดงฉูดฉาด เสริมด้วยแถบสีขาวพาดจากแขนด้านหน้าไปถึงด้านหลัง กับที่บ่าและคอเสื้อ ดูร้อนแรงสมเป็นเจ้าบ้าน ด้านชุดเยือนยืนพื้นด้วยสีขาว มีลายกราฟิกสีเทาทั่วทั้งตัว คอเสื้อ ขอบแขน และบ่าเป็นสีกรมท่าดูสุขุมเยือกเย็น

ภาพจาก : adidas.co.uk

          เรียกว่าดีไซน์สวยหมดทั้ง 15 ทีม จนเลือกไม่ถูก เล่นเอาคิดหนักกว่าเดิมอีกใช่ไหมล่ะครับ เอาเป็นว่ารักทีมไหนก็เลือกใส่ของทีมนั้นเชียร์ไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องคิดมาก
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชี้เป้า ! 15 เสื้อฟุตบอลทีมชาติสวย ๆ ใน ฟุตบอลโลก 2018 โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 17:06:53 16,309 อ่าน
TOP