x close

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจของพระเอกมาดเข้ม ขวัญใจสาวไทย

          เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติของพระเอกสายติสต์ผู้รักธรรมชาติที่มีหลากเรื่องราวน่ารู้จัก ตามไปดูประวัติ เวียร์ ศุกลวัฒน์ กันว่ากว่าจะมาถึงวันนี้และกำลังจะเป็นเจ้าบ่าว เรื่องราวของเขามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เวียร์ ศุกลวัฒน์
ภาพจาก : Instagram weir19

          อีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่อยู่ในวงการมานานอย่าง  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ตอนนี้กำลังถูกจับตามองในเรื่องราวความรักที่สุกงอมกับแฟนนอกวงการจนกำลังจะกลายเป็นเจ้าบ่าวในอีกไม่ช้า ทำให้หลายคนอยากรู้จักเขามากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปล้วงลึก ประวัติ เวียร์ ศุกลวัฒน์ พร้อมหลากหลายเรื่องราวที่จะบอกได้ว่า พระเอกติดดินคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

1. ประวัติเวียร์ ศุกลวัฒน์ ครอบครัวและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ เวียร์ เขามีชื่อจริงว่า ศุกลวัฒน์ คณารศ เกิดวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2528 ที่อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เป็นลูกคนที่ 2 และมีพี่ชาย 1 คน ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2552 ด้านการศึกษา เวียร์จบทั้งชั้นอนุบาล ประถม และมัธยม จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) และจบปริญญาตรีจากภาควิชาวิศวกรรมโยธา สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ต่อมาก็ได้รับปริญญาโทจากสาขาบริหารการจัดการสื่อบันเทิง สถาบันกันตนา

2. เส้นทางเริ่มเข้าวงการของ เวียร์ ศุกลวัฒน์

          เวียร์เข้าวงการบันเทิงจากการชักชวนของ เอ ศุภชัย ที่ลงทุนบินขึ้นไปหาที่จังหวัดขอนแก่น หลังจากบังเอิญเห็นรูปของเขาจากโทรศัพท์มือถือของคนรู้จัก ตอนนั้นเวียร์เรียนอยู่ปี 2 แต่ได้รับการอนุญาตจากพ่อแม่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าสู่วงการ โดยมีผลงานชิ้นแรกคือละครเรื่อง พลิกดินสู่ดาว ในปี พ.ศ. 2549 ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก เรียกว่างานแรกก็แจ้งเกิดเลยทีเดียว

3. เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับผลงานการแสดงมากกว่า 40 เรื่อง

          หลังจากเข้าวงการบันเทิงและโด่งดังจากละครเรื่องแรก เวียร์ก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ เพลงรักริมฝั่งโขง ดั่งดวงหฤทัย คุณหนูเทวดา พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ขุนเดช คู่ซ่ารสแซ่บ เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน และอีกมากมาย รวมแล้วถึง 40 เรื่อง ทั้งยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์อีกเกือบ 10 เรื่อง ซึ่งเรื่องที่โด่งดังก็คือเรื่อง มะลิลา ที่รับบทเป็นชายรักชาย คู่กับ โอ อนุชิต นั่นเอง เรียกว่ารับมาแล้วทุกบทบาท เป็นนักแสดงคุณภาพจริง ๆ

4. เวียร์ ศุกลวัฒน์ แสดงก็ดี ร้องเพลงก็ได้

          นอกจากผลงานการแสดงแล้ว เวียร์ยังร้องเพลงได้ดีอีกด้วย เพราะละครเรื่องแรกเขาก็ได้โชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงเลย หลังจากนั้นเวียร์ก็ได้ร้องเพลงประกอบละครเกือบทุกเรื่องที่เขาแสดง รวมถึงผลงานเพลงในโปรเจกต์พิเศษ รวมแล้วมากกว่า 50 เพลง เรียกว่ามีเพลงเยอะกว่านักร้องอาชีพซะอีกนะเนี่ย5. รางวัลการันตีผลงาน

          ไม่ได้มีผลงานการแสดงเยอะเท่านั้น เพราะรางวัลที่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ได้รับมาก็เยอะไม่แพ้กัน และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ โดยรางวัลเด่น ๆ ของเวียร์ ก็คือ รางวัลท็อปอวอร์ด 2006 สาขานักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง พลิกดินสู่ดาว, รางวัลเมขลา ครั้งที่ 25 สาขานักแสดงสมทบชายดีเด่น ประเภทยอดนิยม จากละครเรื่อง ขุนเดช, รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เพื่อน-แพง, รางวัลโซล อินเตอร์เนชั่นแนล ดราม่า อวอร์ดส์ 2017 สาขา Asian Star Prize, รางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2017 สาขาดาราภาพยนตร์เอเชียที่น่าจับตามอง จากภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28 สาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา และอีกมากมาย เรียกได้ว่าทั้งรางวัลไทย รางวัลอินเตอร์ ก็กวาดมาแล้วเพียบ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ
ภาพจาก : Instagram weir19

6. เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับภาพยนตร์ฮอลลีวูด

          หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา ได้รับความสนใจจากต่างชาติไปไม่น้อย ล่าสุดเวียร์ก็ได้ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Thirteen Lives ที่สร้างจากเรื่องจริงของทีม 13 หมูป่า ที่เข้าไปติดในถ้ำหลวงเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยเขารับบทเป็น นาวาตรี สมาน กุนัน​ (จ่าแซม) ผู้สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่าจนได้รับสมญานามว่า วีรบุรุษถ้ำหลวง นั่นเอง

7. ไลฟ์สไตล์แบบชิล ๆ ของเวียร์ ศุกลวัฒน์

          เวียร์เป็นพระเอกแมน ๆ ขาลุยที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ เขามักจะขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวไปในเวลาว่าง ขับรถกระบะไปไหนมาไหนเอง โดยที่ไม่ต้องพึ่งคนขับรถแบบดาราหลาย ๆ คน นอกจากนี้เวียร์ยังชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบค่ำไหนนอนนั่นและใกล้ชิดธรรมชาติ จนถึงขนาดลงทุนซื้อรถบ้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เพื่อที่ว่าจะสามารถเที่ยวได้โดยที่ไม่ต้องห่วงว่าจะหาที่หลับที่นอนตรงไหน

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ
ภาพจาก : Instagram weir19

8. รักธรรมชาติแบบสุด ๆ

          ด้วยความที่เป็นคนชอบใกล้ชิดธรรมชาติ เวียร์จึงได้ซื้อที่ดินที่จังหวัดนครนายก เนื้อที่ 7 ไร่ เพื่อปลูกต้นไม้ในวันว่าง และสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ เอาไว้พักผ่อน โดยบ้านของเขาไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมายเลย มีเพียงที่นอน พัดลม มุ้ง และเปล เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด และเขาชอบที่จะอยู่อย่างสันโดษ อ่านหนังสือ ฟังเพลงไปเรื่อย ๆ เรียกว่าไม่มีความหวือหวาเลยและติดดินแบบสุด ๆ

9. เขาคนนี้แหละ นักธุรกิจร้อยล้าน

          นอกจากงานแสดงและงานอดิเรกต่าง ๆ แล้ว หนุ่มเวียร์ยังทำธุรกิจส่วนตัวอีกมากมาย ทั้งร้านไก่ทอด ร้านอาหารย่านเกษตร-นวมินทร์ ร้านส้มตำ ร้านผัดไทย ร้านไวน์ ร้านมอเตอร์ไซค์ ฟิตเนส และธุรกิจนำเข้ารองเท้า ซึ่งรวมมูลค่าธุรกิจทั้งหมดแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยล้านบาท นี่มันอนาคตเถ้าแก่ชัด ๆ

10. ธุรกิจกาแฟเพื่อช่วยชุมชน

          เวียร์ ศุกลวัฒน์ เห็นความสำคัญของเกษตรชุมชนมาก เขาจึงร่วมหุ้นกับเพื่อนนักแสดงอย่าง บิ๊ก บริรักษ์ เปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า School Coffee และนำเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรมาใช้ในร้าน โดยไม่ได้รับซื้อและนำมาคั่วเพียงอย่างเดียว แต่ทางร้านยังมีการศึกษาเมล็ดกาแฟแต่ละพันธุ์อย่างถ่องแท้ เพื่อให้คุณภาพออกมาดีที่สุดอีกด้วย

11. เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับเรื่องราวความรัก

          เรียกได้ว่าเวียร์นั้นเป็นพระเอกคนหนึ่งที่มีข่าวคราวความรักน้อยมาก ๆ โดยเขาเคยคบหาดูใจกับ แพนเค้ก เขมนิจ หลังจากที่เล่นละครคู่กันจนเป็นคู่จิ้นและกลายเป็นคู่จริงในที่สุด ก่อนจะเลิกรากันไปหลังคบกันได้ราว 5 ปี จากนั้นก็มีข่าวว่าเวียร์คบหาดูใจกับนางเอกต่างช่องอย่าง เบลล่า ราณี จนทั้งคู่ออกมายอมรับว่าคบกันจริง ทว่าความรักกว่า 9  ปีของทั้งคู่ก็ต้องมาถึงทางตัน และเลิกรากันในที่สุด โดยเวียร์และเบลล่าก็ยืนยันสถานะว่ายังเป็นพี่น้องที่มีความห่วงใยให้กันเสมอ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ
ภาพจาก : Instagram weir19

12. ความรักครั้งใหม่ที่มีแต่คำว่าพร้อม

          หลังจากเลิกรากับ เบลล่า ราณี ไปด้วยดี หนุ่มเวียร์ก็ได้มูฟออน ทำให้เกิดข่าวลือความรักกับสาว ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือ พลอย ภัทรากร ซึ่งได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริง ต่อมาก็มีภาพเวียร์อยู่กับสาวคนหนึ่งที่ภูเก็ต ทราบภายหลังว่าคือ วิคกี้ แฟนสาวนอกวงการที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ และล่าสุดหลังจากคบกันได้ประมาณ 1 ปีกว่า หนุ่มเวียร์ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าเขาและวิคกี้กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 17 กรกฏาคม 2565 โดยหนุ่มเวียร์กล่าวว่าครั้งนี้เป็นความรักที่พร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งยังเอ่ยปากชมรักครั้งนี้ดีที่สุดแล้ว แถมแฟนสาวก็น่ารักและเพอร์เฟกต์มาก

เวียร์ ศุกลวัฒน์
ภาพจาก : Instagram patti_naz

เวียร์ ศุกลวัฒน์
ภาพจาก : Instagram weir19

          จากเรื่องราวของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ จะเห็นได้ว่าเขาเป็นผู้ชายรักสันโดษและใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ ต่างจากชื่อเสียงและผลงานมากมายที่เขาได้สร้างไว้อย่างสิ้นเชิง ส่วนเรื่องความรักก็เป็นเรื่องของหัวใจและจังหวะเวลาที่ลงตัว ทั้งนี้กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าบ่าวคนต่อไปด้วยนะครับ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

ขอบคุณภาพจาก : Instagram weir19, patti_naz


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวียร์ ศุกลวัฒน์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจของพระเอกมาดเข้ม ขวัญใจสาวไทย อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:07:35 70,024 อ่าน
TOP