เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับ 10 เรื่องน่าสนใจของพระเอกหนุ่มมาดเข้มขวัญใจสาวไทย          เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มหล่อมาดเข้ม กับ 10 เรื่องน่าสนใจที่ทำให้คุณรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขามากขึ้น

          หวานออกสื่อไม่พักเลย สำหรับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ เวียร์ ศุกลวัฒน์  ที่หลังจากเปิดตัวว่าคบหาดูใจกับนางเอกสาว เบลล่า ราณี  ก็ขยันโพสต์ภาพหวานใจและรูปคู่ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดก็เพิ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มเวียร์มาหมาด ๆ แต่ก็ไม่วายโพสต์อวดรูปสุดสวีทที่สาวเบลล่าส่งมาอวยพร เล่นเอาหวานฉ่ำไปทั่วทั้งบาง สมฉายาคนอวดแฟน 2018 จริง ๆ
          หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของหนุ่มเวียร์ และได้ชมผลงานการแสดงของเขามาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้จักพระเอกหนุ่มมาดเข้มเจ้าของหัวใจสาวเบลล่าคนนี้มากพอ กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสพาทุกคนไปย้อนดูประวัติ และ 10 เรื่องน่าสนใจของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ กันสักหน่อยครับ เผื่อเพื่อน ๆ จะได้รู้จักกับตัวตนของเขามากขึ้น

เวียร์ ศุกลวัฒน์

          ชื่อ-นามสกุล : ศุกลวัฒน์ คณารศ

          ชื่อเล่น : เวียร์

          วันเกิด : 18 เมษายน พ.ศ. 2528 (อายุ 33 ปี)

          สูง : 185 เซนติเมตร

          สังกัด : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

1. ประวัติคร่าว ๆ

          หนุ่มเวียร์ เป็นนักแสดงหนุ่มชาวไทย ที่มีบ้านเกิดและเติบโตที่จังหวัดขอนแก่น จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) และเข้าศึกษาต่อในภาควิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ล่าสุดสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรสาขาบริหารการจัดการสื่อบันเทิง จากสถาบันกันตนา ซึ่งถือเป็นนักแสดงชายที่มีชื่อเสียงและไม่เคยทอดทิ้งเรื่องการเรียน เป็นคนที่น่าชื่นชมจริง ๆ ครับ

2. เข้าวงการจากการชักชวนของ นักปั้นมือทอง

          ด้วยความบังเอิญของนักปั้นมือทอง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ไปเห็นภาพถ่ายของหนุ่มเวียร์ในโทรศัพท์มือถือของคนรู้จักเข้า จนรู้สึกสนใจและนั่งเครื่องบินมาถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อมาชักชวนให้เข้ามาทำงานในวงการ ซึ่งทางคุณพ่อคุณแม่ก็อนุญาต จึงได้รับโอกาสและได้แสดงละครครั้งแรกในเรื่อง พลิกดินสู่ดาว ประกบคู่นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ ในปี พ.ศ. 2549 ซึ่งเป็นละครที่โด่งดังมาก ๆ ในสมัยนั้น

เวียร์ ศุกลวัฒน์

3. การันตีความสามารถด้วยผลงานและรางวัลมากมาย

          เวลากว่า 11 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิง หนุ่มเวียร์ ได้แสดงละครไปแล้วเกือบ 40 เรื่อง และภาพยนตร์ 6 เรื่อง โดยมีผลงานเด่น ๆ เช่น ละครดั่งดวงหฤทัย, เพลงรักริมฝั่งโขง, ปิ่นอนงค์, ล่ารักสุดขอบฟ้า, เพื่อน-แพง และภาพยนตร์คิดถึงวิทยา อีกทั้งหนุ่มเวียร์ยังเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีการพัฒนาฝีมือตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทำให้กวาดรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วนตั้งแต่เข้าวงการมา

เวียร์ ศุกลวัฒน์

4. เคยรับบทเป็น เกย์ และได้รับรางวัลระดับเอเชีย

          ล่าสุดก็ได้พลิกบทบาท รับแสดงในบท เกย์ คู่กับหนุ่ม โอ อนุชิต ในภาพยนตร์นอกกระแสแนวโรแมนติก-ดราม่า เรื่อง มะลิลา ซึ่งได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศและได้รับรางวัล Face of Asia Award ดาราภาพยนตร์เอเชียที่น่าจับตามอง จากงาน Busan International Film Festival 2017 อีกด้วย

5. ทักษะการร้องเพลงไม่ธรรมดา

          ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงมากฝีมือเพียงอย่างเดียว เรื่องการร้องเพลงก็เจ๋งไม่แพ้กัน โดยหนุ่มเวียร์ มีผลงานเพลงประกอบละครมากกว่า 30 เพลง อาทิ เพลงรักริมฝั่งโขง, บ่ฮู้เป็นหยัง, ดั่งดวงหฤทัย ฯลฯ อีกทั้งเวลาว่าง ๆ ยังชอบหยิบกีตาร์มาดีด พร้อมร้องเพลงคัฟเวอร์ให้แฟนคลับฟังอยู่เป็นประจำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์

6. ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ

          เป็นอีกหนึ่งดาราหนุ่มที่ชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ถึงขั้นเคยพูดว่า "ถ้าคุณรักผม ก็ขอให้รักมอเตอร์ไซค์ของผมด้วย" นอกจากนี้ยังชอบเดินทางไกลด้วยมอเตอร์ไซค์ตลอด ซึ่งคันที่หนุ่มเวียร์ชอบขี่นั้น มีราคาสูงถึงหลักล้านเลยทีเดียว

เวียร์ ศุกลวัฒน์

7. นักถ่ายภาพตัวยง

          ไม่ได้เป็นแค่ไบค์เกอร์อย่างเดียว เวลาไปไหนมาไหน หนุ่มเวียร์ก็ชอบพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยตลอดเวลา และมักจะมีภาพสวย ๆ มาอวดใน Instagram ส่วนตัวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งฝีมือการถ่ายภาพก็จัดว่าเจ๋งไม่เบา

เวียร์ ศุกลวัฒน์
เวียร์ ศุกลวัฒน์

8. เขาคนนี้แหละ นักธุรกิจร้อยล้าน

          นอกจากงานแสดงและงานอดิเรกต่าง ๆ แล้ว หนุ่มเวียร์ยังทำธุรกิจส่วนตัวอีกมากมาย ทั้งร้านไก่ทอด ร้านอาหารย่านเกษตร-นวมินทร์ ร้านส้มตำ ร้านผัดไทย ร้านไวน์ ร้านมอเตอร์ไซค์ ฟิตเนส และธุรกิจนำเข้ารองเท้า ซึ่งรวมมูลค่าธุรกิจทั้งหมดแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยล้านบาท นี่มันอนาคตเถ้าแก่ชัด ๆ

9. ขึ้นแท่นพระเอกหุ่นแซ่บ ขวัญใจสาว ๆ

          แม้งานจะเยอะ ธุรกิจรัดตัวแค่ไหน แต่หนุ่มเวียร์ก็ยังหมั่นหาเวลาว่างมาออกกำลังกายและฟิตหุ่นอยู่เสมอ จนกลายเป็นหนุ่มหุ่นแซ่บที่สาว ๆ เห็นเป็นต้องกรี๊ด เรียกว่าโพสต์ภาพโชว์ซิกแพคทีคนแห่ตามไปกดไลค์กันหลักแสนเลยทีเดียว

เวียร์ ศุกลวัฒน์

10. มีหวานใจเป็น ดาราสาวชื่อดัง

          เคยเผยสเปคสาวในฝันไว้ว่า ชอบผู้หญิงหุ่นดี มีความสามารถ ลุคดูเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ และเป็นคนมีเหตุผล ซึ่งปัจจุบันหนุ่มเวียร์ ก็กำลังคบหาดูใจอยู่กับสาว เบลล่า ราณี โดยทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว และดูเหมือนว่าสาวเบลล่าจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเขาด้วย เพราะทั้งคู่เทคแคร์กันดีและดูเข้ากันมาก ๆ แถมพักหลัง ๆ ยังโชว์สวีทหวานแบบไม่พัก ทำเอาสาว ๆ ทั้งประเทศอกหักกันเป็นแถว ๆ เลยเชียว

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : Instagram weir19, bellacampen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับ 10 เรื่องน่าสนใจของพระเอกหนุ่มมาดเข้มขวัญใจสาวไทย โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2561 เวลา 09:33:19 33,953 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP