ก๊อต จิรายุ กับ 10 เรื่องจริงน่าสนใจ เพราะอะไรสาว ๆ ถึงกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

ก๊อต จิรายุ

            ก๊อต จิรายุ ประวัติส่วนตัว และเรื่องราวน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับผู้ชายที่ฮอตสุด ๆ ในตอนนี้ มารู้จักตัวตนของหนุ่มหล่อมาดเท่คนนี้ให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองถึงได้กรี๊ดเขาหนักมาก

            หากพูดถึงนักแสดงหนุ่มรูปหล่อมาดเท่ที่กำลังฮอตสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ในตอนนี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึง ก๊อต จิรายุ  ไปอย่างแน่นอน ยิ่งตอนนี้กำลังมีละครที่ออนแอร์พร้อมกันถึง 2 เรื่อง 2 บทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทชายไทยมาดเข้มอย่าง หลวงสรศักดิ์ หรือ สมเด็จพระเจ้าเสือ จากเรื่องบุพเพสันนิวาส หรือบทร้าย ๆ เถื่อน ๆ อย่าง แสน ราชสีห์ จากเรื่อง คมแฝก ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนหนุ่มก๊อต ก็สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวละครนั้น ๆ ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ประกอบกับรูปร่างหน้าตาที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ ทั่วประเทศ เลยทำให้ชื่อของ “ก๊อต จิรายุ” ขึ้นแท่นเป็นหนุ่มสุดฮอตในชั่วข้ามคืน จนใครหลาย ๆ คนอยากเข้าไปทำความรู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันซะแล้ว

            วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ก๊อต จิรายุ ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันเสียหน่อย แต่ละเรื่องขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา มาดูสิว่าชีวิตของผู้ชายหน้าหล่อหุ่นล่ำคนนี้จะมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย...

1. ประวัติ ก๊อต จิรายุ

            ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2532 ปัจจุบันอายุ 29 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดราชบพิธ จากนั้นมีโอกาสได้รับทุนความสามารถพิเศษด้านศิลปิน ให้ศึกษาต่อที่สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้สำเร็จการศึกษาตามที่ตั้งใจไว้ แต่หนุ่มก๊อตก็มีความสามารถหลากหลาย ทั้งเขียนแบบ วาดรูป ไปจนถึงซ่อมคอมพิวเตอร์ เพราะเขาเคยเรียนสายอาชีพควบคู่ไปด้วยตอนอยู่ชั้นม.6 นั่นเอง และเห็นรูปหล่อหน้าคมเข้มแบบนี้ ก๊อต จิรายุ ยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ แพท ณปภา อีกด้วย

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ
 
2. เริ่มเข้าวงการจากการประกวด

                ก๊อต จิรายุ เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการประกวด ดิ ไอดอล โปรเจคต์ ซีซั่น 1 (The Idol Project 1) ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้เพื่อค้นหานักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องทำกิจกรรมการกุศลร่วมกับดาราพี่เลี้ยงในการระดมทุนช่วยเหลือสังคม พร้อมกับมีการแสดงโชว์บนเวทีในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งหนุ่มก๊อตก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้สำเร็จ และได้มีโอกาสก้าวสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานละครเรื่องแรกในบทบาทของ เชตวัน จากเรื่อง คุณนายสามสลึง ตามมาด้วยละครเรื่อง ดวงใจอัคนี คุณชายติดหรู คุณหนูติดดิน และอีกหลาย ๆ เรื่องต่อมา

ก๊อต จิรายุ


3. ผลงานที่ทำให้ก๊อต จิรายุเป็นที่รู้จัก

                ก๊อต จิรายุ ก็ยังคงมีผลงานละครออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่เรื่องที่ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือเรื่อง พิมมาลา ในบทของ นันท์ ตามมาด้วยเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว แผนร้ายพ่ายรัก คุณชายพุฒิภัทร ทรายสีเพลิง บางระจัน ชาติพยัคฆ์ และล่าสุดกับบทบาท ออกหลวงสรศักดิ์ หรือสมเด็จพระเจ้าเสือ ในเรื่อง บุพเพสันนิวาส และบทของ แสน ราชสีห์ ในเรื่อง คมแฝก ที่เพียงแค่ฉากเปิดตัว ก็ทำให้ชื่อของ ก๊อต จิรายุ ขึ้นแท่นเป็นหนุ่มฮอตในชั่วข้ามคืน

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

4. เห็นหน้าร้าย ๆ แต่เล่นได้หลายบทบาท

                เห็นก๊อต จิรายุ มีหน้าตากวน ๆ ดูแบดบอยแบบนี้ แต่รู้ไหมว่าหนุ่มก๊อตนั้นไม่ได้เล่นดีแค่บทร้ายอย่างเดียว บทบาทอื่น ๆ เขาก็สามารถแสดงออกมาได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบทเพื่อนพระเอกจากละครเรื่องดวงใจอัคนี บทตำรวจมาดกวนจากเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว หรือบทนายแพทย์ยศวินจากเรื่อง คุณชายพุฒิภัทร รวมไปถึงบทบู๊แอ็คชั่นกระจายของหมู่เคลิ้ม จาก บางระจัน หรือบทดราม่าสุดซึ้งของรื่น จาก ชาติพยัคฆ์ ล่าสุดในบทบาทของพระเจ้าเสือ จากเรื่อง บุพเพสันนิวาส และ หลวงพิชัยอาสา หรือพระยาพิชัยดาบหัก ในละครเรื่องหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ที่มีคิวรอออนแอร์ต่อจากบุพเพสันนิวาสเร็ว ๆ นี้

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

5. ก๊อต จิรายุเคยเล่นหนังฮอลลีวูดมาแล้ว

                ไม่เพียงแต่จะมีผลงานละครออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ แล้ว ก๊อต จิรายุ ยังเคยโกอินเตอร์ด้วยการรับบทนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ฮอลลีวูด เรื่อง Gold ที่เขาได้มีโอกาสฝากฝีไม้ลายมือ แถมยังได้ประกบกับนักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ อีกด้วย

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ
 
6. ก๊อต จิรายุ เป็นคนที่ทุ่มเทและตั้งใจทำงานมาก

                นอกจากก๊อต จิรายุ จะมีฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่ดีเยี่ยมแล้ว เรื่องของความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานก็ไม่แพ้ใครเลยเหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อเขาได้รับบทมา เขาก็จะทำการศึกษาตัวละครนั้น ๆ อย่างละเอียด ศึกษาประวัติหรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม รวมไปถึงฝึกซ้อมทักษะต่าง ๆ เช่น การฝึกซ้อมคิวบู๊ และเมื่อถึงเวลาทำงาน หรือเวลาถ่ายทำจริง ๆ เขาก็จะพยายามทำออกมาให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด

ก๊อต จิรายุ

7.นิสัยและตัวตนที่แท้จริงของหนุ่มชื่อ ก๊อต จิรายุ


                นอกจากจะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานแล้ว ก๊อต จิรายุ ยังเป็นคนที่มีความคิดในแง่ดี มีความทะเยอทะยานและชอบที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนที่ใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างคุ้มค่าสุด ๆ เพราะหนุ่มก๊อตนั้นได้จัดสรรตารางชีวิตของตัวเองไว้อย่างเรียบร้อย วันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง เขาก็ได้วางแผนไว้หมดแล้ว

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

8. เคล็ดลับหุ่นดี กล้ามฟิต ซิกแพคแน่น

                เห็นก๊อต จิรายุ มีกล้ามแน่น ซิกแพคเป็นลอนขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าเคล็ดลับที่ทำให้หุ่นดี กล้ามฟิตเปรี๊ยะสุด ๆ แบบนี้ ก็คือ การหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ชกมวย รวมไปถึงการเล่นเวทเทรนนิ่ง เช่น ยกเวท และซิทอัพเพื่อสร้างกล้ามหน้าท้อง โดยใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที เน้นให้เหงื่อออกมาก ๆ เพราะจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี นอกจากนี้ ก็ควรควบคุมอาหาร กินอาหารที่มีไขมันน้อย หรือกินคลีน โดยในหนึ่งอาทิตย์อาจกินคลีน 3 วัน สลับกับการกินอาหารปกติ ที่สำคัญคือควรมีวินัยในการดูแลตัวเอง ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างประจำสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้กล้ามแน่น ๆ ซิกแพคเน้น ๆ ก็จะตามมาอย่างแน่นอน

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

9. ความรักสุดสวีทกับสาว โบว์ เบญจวรรณ

                หากพูดถึงเรื่องหัวใจของก๊อต จิรายุ ในตอนนี้คงต้องบอกสาว ๆ ทั่วประเทศว่าเตรียมอกหักไว้ได้เลย เพราะหนุ่มก๊อต จิรายุ นั้นมีแฟนแล้ว แถมรักแฟนมากด้วยอีกด้วย ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นดาราสาว โบว์ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ ที่คบหาดูใจกันมาได้ 4 ปีแล้ว แถมยังเป็นคู่รักที่สวีทหวานแหววจนใครหลายคนต้องแอบอิจฉาตาร้อน ส่วนทั้งคู่จะมีข่าวดีเรื่องแต่งงานเมื่อไรนั้น ก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกสักพักเลยล่ะ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

10. ขึ้นแท่นหนุ่มฮอตในชั่วข้ามคืน

                ด้วยกระแสความแรงของละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ทำให้ ก๊อต จิรายุ ผู้รับบทเป็น ออกหลวงสรศักดิ์ หรือ พระเจ้าเสือ เป็นที่สนอกสนใจของคนดูเป็นอย่างมาก แค่ฉากเปิดตัวก็ทำให้สาว ๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยลุคหนุ่มไทยโบราณมาดเข้ม กล้ามเป็นมัด ๆ แถมตอนนี้ยังมีละครอีกเรื่องออนแอร์พร้อมกันอย่าง คมแฝก ในบทบาทของ แสน ราชสีห์ ตัวร้ายสุดเท่ขยี้ใจสาว ซึ่งช่วยเพิ่มกระแสความฮอตของก๊อต จิรายุ ให้พุ่งแรงจนกลายเป็นหนุ่มฮอตในชั่วข้ามคืน จนคนดูถึงกับตั้งฉายาว่า "ก๊อต 4 วัน" ซึ่งเจ้าตัวก็ดีใจและชอบฉายานี้มาก เพราะไม่คิดว่าจะได้รับเสียงตอบรับดีมากขนาดนี้

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

                ต้องขอบอกเลยว่าประวัติของผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ นอกจากจะหล่อเท่ มาดแมน แอนด์ แฮนด์ซัมแล้ว เรื่องฝีมือการแสดงก็เก่งใช่ย่อย เห็นได้จากผลงานละครเรื่องต่าง ๆ ที่เขาได้เคยฝากฝีมือไว้ บทร้ายก็ร้ายถึงใจ ไม่ว่าจะบทไหน ๆ ก็เล่นได้ดีสุด ๆ ที่สำคัญยังหุ่นเฟิร์มกล้ามฟิตอีกด้วย มิน่าล่ะทำไม “ก๊อต จิรายุ” ถึงได้กลายเป็นหนุ่มฮอตที่ครองใจสาว ๆ ทั่วประเทศไปแล้วตอนนี้

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ

ภาพจาก : Instagram godfather1632, ch3thailand.com, ยูทูบ โพสต์โดย Movieclips Trailers

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก๊อต จิรายุ กับ 10 เรื่องจริงน่าสนใจ เพราะอะไรสาว ๆ ถึงกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2561 เวลา 12:57:03 57,370 อ่าน
TOP