x close

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจของหนุ่มสุดฮอต

          ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติเจ้าของตำแหน่ง The Face Men คนแรกของโลก กับ 12 เรื่องไม่ลับที่ทำให้คุณได้สัมผัสตัวตนของนักแสดงหนุ่มหล่อมากเสน่ห์คนนี้มากขึ้น ทั้งประวัติ เส้นทางการเข้าสู่วงการ และผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมา

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

          นอกจากความหล่อสไตล์หนุ่มนอกหน้าเข้มแล้ว ดูเหมือนความฮอตจากวลี “ไอสะขยี้ยูให้แหลกคึ”
ของ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ในละครเรื่อง ธิดาซาตาน จะเพิ่มความน่าหลงใหลในสายตาสาว ๆ มากขึ้นไปอีก และสำหรับคนที่อยากสัมผัสแง่มุมต่าง ๆ ของหนุ่มหล่อคนนี้ให้มากขึ้น มารู้จักฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติผ่าน 12 เรื่องที่น่าสนใจของเขาไปพร้อมกันเลย
 
1. เป็นคนไทยแท้
 
          เห็นหนุ่มฟิลลิปส์พูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด ใคร ๆ ก็ต้องคิดว่าเป็นลูกครึ่งหรือเป็นชาวต่างชาติที่ย้ายมาอยู่ไทยแน่นอน ทว่าความจริงเขาเป็นคนไทยแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ มีชื่อจริงว่า ณัทธนพล ทินโรจน์ เกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2537 คุณพ่อและคุณแม่เป็นคนไทย แต่การที่เกิดและเติบโตที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ทำให้พูดภาษาไทยไม่ค่อยชัดนั่นเอง

2. เรียนจบด้านดีไซน์
 
          สำหรับประวัติการศึกษา หนุ่มฟิลลิปส์เรียนจบด้านการดีไซน์มาจาก Technical Design & Product Development ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน พอย้ายมาประเทศไทยก็เลือกเรียนต่อที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เรียกได้ว่าเรียนดี กิจกรรมก็เด่น
 
3. เคยเป็น ดีเจ และบาริสต้า มาก่อน
 
          ก่อนที่ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ จะตัดสินใจกลับมาอยู่ประเทศไทย เขาเคยทำงานเป็นดีเจที่สวีเดน พอมาอยู่ที่ประเทศไทยก็มาทำอาชีพเป็นบาริสต้าที่ร้านกาแฟชื่อดังร้านหนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจเข้าประกวด จนได้กลายมาเป็น The Face Men คนแรกของโลก เรียกได้ว่าเท่ทุกอาชีพที่ทำเลยจริง ๆ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ
 
4. ไม่ได้เก่งแค่ เดินแบบ ถ่ายแบบ เท่านั้น
 
          ต้องบอกเลยว่าหนุ่มฟิลลิปส์ไม่ได้มีความสามารถแค่ถ่ายแบบหรือเดินแบบอย่างเดียวเท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยเข้าประกวดหนุ่มโสดในฝัน หนุ่มคลีโอ 2015 มาก่อน และสิ่งที่หนุ่มฟิลลิปส์งัดมาสู้กับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ ก็คือ ความสามารถด้านการร้องเพลง เล่นดนตรี และการเต้นที่เขาชื่นชอบนั่นเอง แถมยังเคยโชว์ฝีมือด้านการแสดงโดยรับบทเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอในเพลง Don’t ของจอย AF8 มาแล้วด้วย ถือเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านมาก ๆ
 
5. ตัวเล็กแต่ใจใหญ่มาก
 
          ในตอนที่เข้าประกวด The Face Men Thailand มีประเด็นเกี่ยวกับส่วนสูงของ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ โดยจากการจัดอันดับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 18 คน ฟิลลิปส์เป็นอันดับรองสุดท้ายด้วยความสูง 179 เซนติเมตร ซึ่งสูงกว่า มิกกี้ จากทีม หมู อาซาว่า แค่ 1 เซนติเมตรเท่านั้น แต่สุดท้ายหนุ่มฟิลลิปส์ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสามารถและความตั้งใจที่เขามีนั้นไม่น้อยไปกว่าใครเลย

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ
ภาพจาก : Instagram thefacementhailand
 
6. เหตุผลที่ชอบเรียกแทนตัวเองว่า "น้อง"
 
          ตั้งแต่รู้จักและตลอดการแข่งขัน The Face Men Thailand จะเห็นได้ว่า ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ชอบเรียกแทนตัวเองว่าน้องอยู่เป็นประจำ ซึ่งทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นผู้เข้าประกวดที่อายุน้อยที่สุด แต่ความจริงแล้วหนุ่มฟิลลิปส์ติดเรียกตัวเองว่า "น้อง" ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วต่างหาก เพราะติดมาจากครอบครัว โดยเขามีพี่สาว 1 คน และมีน้องชาย 2 คน แล้ววันหนึ่งเขาทะเลาะกับพี่สาว แล้วแม่ก็พูดขึ้นว่า "อย่าทำน้อง" จากนั้นฟิลลิปส์ก็เลยติดคำว่าน้องตั้งแต่นั้นมา
 
7. หลายอย่างคล้าย ติช่า The Face 2
 
          นอกจากทั้ง 2 คนจะมีดีกรีแชมป์รายการ The Face เหมือนกันแล้ว ยังเป็นคนไทยแท้ ๆ ที่เติบโตที่ประเทศสวีเดนเหมือนกันด้วย แถมยังเป็นผู้เข้าแข่งขันที่ตัวเล็กกว่าคนอื่น ๆ เหมือนกัน อย่างกับเดินตามรอยกันมายังไงอย่างนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือ ทั้ง 2 คนเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่เคยยอมแพ้และพยายามทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด หรือนี่คือคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ทั้งคู่คว้าแชมป์มาครองได้
 
8. เป็นคนที่มีทัศนคติดี
 
          เห็นมาดกวน ๆ ขี้เล่นแบบนี้ แต่ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ เป็นคนที่มีทัศนคติดีมาก ๆ พูดเพราะ มีสัมมาคารวะ และถึงแม้จะตัวเล็ก แต่ก็ไม่เคยนำมาเป็นข้ออ้างเลย มีความพยายามและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงได้กรี๊ดเขามากมายขนาดนี้

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ
 
9. สเปกสาวที่ชอบ
 
          หนุ่มฟิลลิปส์เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารชื่อดังเล่มหนึ่งว่า เขาจะมองผู้หญิงที่นิสัยก่อนเป็นอันดับแรก ผู้หญิงฉลาดและสามารถคุยเรื่องวิทยาศาสตร์ได้ จะมีแรงดึงดูดสำหรับเขามากเป็นพิเศษ แต่ถ้ารูปลักษณ์ภายนอกจะชอบผู้หญิงขาสวย หุ่นดี ดูแข็งแรง
 
10. ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก
 
           ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ได้โอกาสโชว์ความสามารถด้านการแสดงอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดงหลักในภาพยนตร์เรื่อง ขุนแผนฟ้าฟื้น ออกฉายเมื่อปี 2562 โดยรับบทเป็น ขุนช้าง ในแบบที่ถูกตีความใหม่ ไม่ใช่ตัวละครที่มีบุคลิกขี้ริ้วขี้เหร่เหมือนในนิยาย แต่กลายเป็นหนุ่มสุดหล่อที่มีความจริงใจให้ทั้งนางพิม คนรัก และเพื่อนอย่าง ขุนแผน

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ
 
11. ขึ้นสังเวียน 10 Fight 10
 
          อีกผลงานและความสามารถของหนุ่มฟิลลิปส์ก็คือการขึ้นเวทีโชว์เชิงมวยบนสังเวียนมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 โดยเป็นการทำหน้าที่แทน ซีดี กันต์ธีร์ หรือ ซีดี เดอะสตาร์ ที่ถอนตัวไป โดยผลการแข่งขัน ฟิลลิปส์ พ่ายน็อกให้กับ วิคเตอร์ ชัชชวิศ ในยกที่ 3 หลังจากที่แลกหมัดกันอย่างสนุกใน 2 ยกแรก แต่อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าเจ้าตัวนั้นมีลีลาที่ไม่ธรรมดา ที่สำคัญใจสู้สุด ๆ ไปเลย

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ
 
12. เจ้าของวลีฮิต “ไอสะขยี้ยูให้แหลกคึ”

          ล่าสุด หนุ่มฟิลลิปส์ ที่รับบทเป็น เชนทร์ พระเอกในละครเรื่อง ธิดาซาตาน ฉบับรีเมกปี 2021 ก็กลายเป็นเจ้าของมีมและวลีสุดฮิตอย่าง “ไอสะขยี้ยูให้แหลกคึ” ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียลไปแล้ว ซึ่งเกิดจากเจ้าตัวยังพูดภาษาไทยได้ไม่ชัดเจนนั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังมีความพยายามที่จะฝึกและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องฝีมือการแสดงเรียกว่าสอบผ่านได้สบาย ๆ

          เรียกว่ามีครบทั้งความหล่อและทักษะมากมายเลยทีเดียว สำหรับนายแบบและนักแสดงหนุ่มคนนี้ และสำหรับใครที่ชื่นชอบฟิลลิปส์ มาคอยดูกันว่าบทบาทต่อไปของหนุ่มมากความสามารถคนนี้จะมีอะไรให้ติดตามอีกบ้าง
 
ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram philipthinroj
ขอบคุณข้อมูลจาก : nangdee.com, gossipstar.com, เฟซบุ๊ก Philip thinroj Family

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ประวัติ 12 เรื่องน่าสนใจของหนุ่มสุดฮอต อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2564 เวลา 14:10:54 48,296 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP