วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย 10 เคล็ดลับดี ๆ ช่วยให้หน้าใส ห่างไกลสิว และริ้วรอยก่อนวัย

 
วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย

          เคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย ที่กำลังเข้าสู่โหมดทรุดโทรม เพราะไลฟ์สไตล์อันหนักหน่วง บอกเลยว่าดูแลได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้ คอนเฟิร์มว่าหน้ากลับมาใสชัวร์ !
 
          หนุ่ม ๆ รู้ไหมว่า ผิวหน้าของคุณถึงแม้จะไม่บอบบางเท่าผู้หญิง แต่ก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการปกป้องดูแลอย่างถูกวิธีด้วยนะครับ หากในวันนี้หนุ่ม ๆ ยังติดนิสัยไม่ชอบเอาใจใส่ผิวหน้าอยู่เหมือนเดิมแล้วละก็ รับรองได้เลยครับว่าทั้งสิวและริ้วรอยก่อนวัยอันควรจะตามมาทักทายราวกับเป็นเพื่อนสนิทอย่างแน่นอน ฟังดูน่ากลัวใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มต้นดูแลผิวหน้าผู้ชายให้มีสุขภาพดีด้วย 7 เคล็ดลับสุดเบสิกที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า รับรองว่าสิวไม่มี ริ้วรอยไม่เกิดอย่างแน่นอน

วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย

          1. ล้างหน้าให้สะอาดใสอยู่เสมอ

          การล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าประจำวันที่ช่วยให้ผิวหน้าสดชื่นพร้อมรับวันใหม่ หนุ่ม ๆ ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง บีบแล้วถูให้เกิดฟองนุ่ม ใช้ปลายนิ้วมือถูเบา ๆ เป็นวงกลมนานประมาณ 20-30 วินาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อกระชับรูขุมขน หากทำทุกวันเช้า-เย็น ผิวหน้าก็จะสะอาดใส ไม่หมองคล้ำ และไม่เป็นสิวง่ายด้วยครับ

วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย

          2. เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

          แน่นอนว่าหลังจากล้างหน้าผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นและแห้งกร้าน หนุ่ม ๆ ควรบำรุงผิวหน้าให้กลับมาดูมีสุขภาพดี ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม หรือครีม ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยปรับสมดุลของผิวหน้าให้ขาวใสขึ้น ซึ่งก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเองครับ

วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย
 
          3. โกนหนวดให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ

          การไว้หนวดเคราอาจเป็นการอัปลุคให้ดูหล่อเข้มขึ้นก็จริง แต่อาจจะทำให้เป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้ หากหนุ่ม ๆ อยากมีใบหน้าหล่อใสและง่ายต่อการทำความสะอาดผิวหน้า ก็ควรโกนหนวดเพื่อให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ และควรเลือกใช้ครีมโกนหนวดคุณภาพดีที่ช่วยให้โกนหนวดได้ง่ายและมีสูตรช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยนะครับ

          4. ลดสาเหตุของการเกิดสิวด้วยการเลี่ยงของหวาน

          หนุ่ม ๆ ทราบไหมครับว่าสิวที่ผุดขึ้นบนใบหน้า มีสาเหตุมาจากการกินของหวานจำพวก คุกกี้ เค้ก โดนัท และน้ำอัดลมที่มีน้ำตาลสูง หากอยากลดการเกิดสิวแนะนำให้หนุ่ม ๆ หลีกเลี่ยงของหวานหรือกินให้น้อยลง แล้วหันมากินโยเกิร์ตธัญพืชหรือของหวานที่มีไขมันต่ำแทน เช่น ไอศกรีมหรือเค้กที่มีไขมันต่ำ นอกจากลดการเกิดสิวได้แล้ว ยังไม่ทำให้เกิดโรคอ้วนตามมาด้วย
 
          5. อย่าให้ผิวหน้าเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ

          กิจกรรมหรือกีฬากลางแจ้งอาจทำให้ผิวหน้าของหนุ่ม ๆ หมองคล้ำลงได้ง่าย เพราะแสงแดดแผดเผาของบ้านเราเต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB หากโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้ผิวหน้าถูกทำร้าย เกิดรอยไหม้ และทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ทางที่ดีหนุ่ม ๆ ควรทาครีมกันแดดหรือสวมหมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดในทุกกิจกรรมกลางแจ้ง ก็จะเป็นการช่วยปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำลงได้ง่าย
 
วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย

          6. นอนให้เต็มอิ่มวันละ 7 ชั่วโมง

          นอนไม่พอหรือนอนน้อยก็เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าเสียสมดุล ทรุดโทรม และเต็มไปด้วยสิวอักเสบได้นะครับ ดังนั้นในแต่ละวันหนุ่ม ๆ ควรนอนให้ครบ 7 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้ผลิตฮอร์โมนและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ งานนี้ลองเลือกดูนะครับว่า อยากจะนอนหลับให้เต็มอิ่มแล้วตื่นมาหน้าใสวิ้ง หรือนอนดึกแล้วหน้าโทรม สิวขึ้นพรึ่บแถมขอบตาดำเป็นหมีแพนด้า เลือกไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ?
 
          7. กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์เสมอ

          วิธีที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ นั่นก็คือกินผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นแครอท หัวหอม ข้าวโพด ถั่วลันเตา ผักโขม ผักหวานสีแดง บรอกโคลี มะเขือเทศ มะขามป้อม ทับทิม แก้วมังกร องุ่น ส้ม แอปเปิล สตอว์เบอร์รี เลมอน และกีวี  เพราะผักและผลไม้เหล่านี้มีสารช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย
 
          8. ความเครียดเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวและริ้วรอย

          ทันทีที่ก้าวออกจากบ้านหนุ่ม ๆ ก็ต้องพบเจอกับปัญหารถติดและอีกสารพัดปัญหาในที่ทำงาน จนอาจทำให้เกิดความเครียดสะสมได้โดยไม่รู้ตัว และความเครียดนี่ล่ะคือตัวการที่ทำให้เกิดสิวและริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ทางแก้ไขที่ดีก็คือเมื่อหนุ่ม ๆ เกิดความเครียดควรหาวิธีคลายเครียด อย่างการเปิดเพลงฟังหรืออ่านหนังสือดี ๆ สักเล่มก็จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ เพียงเท่านี้สิวและริ้วรอยก็ไม่มาทักทายง่าย ๆ แล้ว
 
          9. สูบบุหรี่ทำให้ร่างกายลดการผลิตคอลลาเจน

          หนุ่ม ๆ ทราบไหมครับว่าสารพิษที่มีอยู่ในบุหรี่ สามารถเข้าไปทำลายเส้นใยในผิวหนัง และลดการผลิตคอลลาเจนทำให้ผิวสูญเสียสีผิวตามธรรมชาติไปได้ เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย เกิดรอยคล้ำรอบดวงตาและริมฝีปาก หากหนุ่ม ๆ อยากดูแลผิวหน้าของตัวเองให้ดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอแล้วละก็ ทางที่ดีควรเลิกหรือไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่จะดีที่สุดครับ

วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย
 
          10. ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

          ถึงแม้ว่าการดื่มน้ำทุกวันจะมองดูเบสิกมาก ๆ  แต่หนุ่ม ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามนะครับ เพราะถ้าหากดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน อาจทำให้ผิวหน้าของหนุ่ม ๆ แห้งตึงและเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ซึ่งการดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้ผิวหน้าได้เก็บกักความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวหน้าของหนุ่ม ๆ ดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอนั่นเองครับ
 
          เห็นไหมครับว่าวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายนั้นไม่ยากเลย ขอเพียงแค่หนุ่มไม่ลืมที่จะเอาใจใส่และฝึกทำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย เชื่อได้เลยว่าผิวหน้าของหนุ่ม ๆ จะดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีจนสาว ๆ หลงรักอย่างแน่นอน
 
ข้อมูลจาก : mensfitness.com, goodmenproject.com, blog.menscience.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย 10 เคล็ดลับดี ๆ ช่วยให้หน้าใส ห่างไกลสิว และริ้วรอยก่อนวัย โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2560 เวลา 13:56:06 15,226 อ่าน
TOP