5 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายผอมตัวเล็ก แต่งแบบนี้สิเท่โดนใจ

ผู้ชายตัวเล็ก

          ผู้ชายผอมตัวเล็ก แต่งตัวแบบไหนถึงจะดูดีมีเสน่ห์มัดใจสาวได้ มาดูเทคนิคเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันเลยดีกว่าครับ...

          หากพูดถึงการแต่งตัวของผู้ชายแล้ว หลายคนคิดว่าผู้ชายผอม ๆ รูปร่างเล็ก จะหาเสื้อผ้าใส่ง่ายกว่าคนอื่น ๆ ใช่ไหมละครับ แต่ความจริงแล้ว หนุ่มผอมร่างเล็กหลาย ๆ คนกลับเกิดความกังวลปนความไม่มั่นใจว่าจะต้องแต่งตัวแบบไหนถึงจะออกมาดูดีมีเสน่ห์กับเขาบ้าง ซึ่งเทคนิคในการแต่งตัวให้ดูดีนั้นไม่ยากเลยครับ เพียงเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับรูปร่างและสรีระของตัวเอง เพิ่มเติมความมั่นใจเข้าไปอีกสักนิด เพียงเท่านี้ก็หล่อเป๊ะแล้วครับ ว่าแล้ววันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำเทคนิคเคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายผอมตัวเล็ก มาฝากให้หนุ่ม ๆ ทุกคนได้ทราบกัน จะมีวิธีใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย


          1. เลือกสีและลายของเสื้อให้เหมาะสม

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

          หนุ่ม ๆ ทราบหรือไม่ว่าสีและลายของเสื้อผ้าช่วยหลอกตาให้คุณดูตัวสูงขึ้นได้แถมยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดีขึ้นด้วย โดยควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีอ่อน ๆ สว่าง หรือสีสันสดใส เช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีฟ้า สีเขียว รวมไปถึงเสื้อผ้าที่มีลายแนวตั้ง ก็จะช่วยให้รูปร่างของคุณให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยอาจเป็นลายตั้งสลับสีขาวกับสีพื้น หรือสีขาวสลับกับสีพื้นอีกสองสีก็ได้ แต่ไม่ควรมีสีสันสลับกันมากเกินไปเพราะจะทำให้ดูแปลกและตลก นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงเสื้อลายขวาง และลายสก๊อต เพราะจะทำให้คุณดูผอมและตัวเล็กยิ่งกว่าเดิมได้ครับ

          2. ใส่เสื้อผ้าพอดีตัว

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

          หนุ่มผอมร่างเล็กควรเลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเข้ารูปพอดีตัว เพราะจะช่วยให้เห็นสัดส่วนได้ชัดเจน ดีกว่าใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ ตัวใหญ่ ๆ ที่ทำให้ดูผอมโกรก อีกทั้งถ้าใส่เสื้อตัวใหญ่ทำให้ต้องใส่เสื้อเข้ากางเกง ก็จะยิ่งไปเน้นช่วงขาและลำตัวให้ดูตัวเล็กไปอีก ที่สำคัญควรเลือกขนาดเสื้อผ้าให้เหมาะสม ไม่ใหญ่โคร่งจนเกินไปและไม่เล็กมากไปจนอึดอัดครับ

          3. สวมเสื้อคลุมหรือสูทเพื่อให้ดูตัวใหญ่ขึ้น

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

          หากคุณผู้ชายใส่เสื้อคลุม ไม่ว่าจะเป็น แจ๊กเก็ต เบลเซอร์ คาร์ดิแกน หรือเสื้อสูททับอีกชั้นหนึ่ง นอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ดูภูมิฐานแล้ว ยังทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้นอีกด้วยครับ โดยควรเลือกเสื้อคลุมที่มีเนื้อผ้าหนาพอประมาณและมีไซส์พอดีตัว หากเป็นสูทควรเลือกสูทแบบมีกระดุม 2 แถว จะช่วยปรับภาพลักษณ์ให้ดูโดดเด่น น่าเชื่อถือ หรือถ้ามีฟองน้ำเสริมไหล่ด้วยก็จะยิ่งช่วยให้ดูดี ได้รูปทรงมากขึ้นครับ
    
          4. เลือกทรงกางเกงให้เหมาะกับรูปร่าง

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

          ผู้ชายผอมตัวเล็กควรเลือกกางเกงให้เหมาะสมกับรูปร่าง โดยเลือกกางเกงขายาวทรงสลิม หรือกางเกงยีนส์ทรงกระบอก ให้ระดับความยาวของปลายขากางเกงพอดีระดับข้อเท้า จะช่วยให้ดูสูงขึ้น แต่หากเป็นกางเกงขาสั้น ก็ควรเลือกที่มีความยาวไม่เกินหัวเข่า แต่ถ้ายาวเกินก็พับปลายขาขึ้นมาสัก 2-3 ทบ และหากเป็นกางเกงวอร์มก็ควรเลือกใส่แบบขาจัมพ์ จะทำให้ขาดูยาวและดูกระชับขึ้นครับ

          5. เลือกรองเท้าเสริมส้น

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

ผู้ชายตัวเล็ก

          ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนหันมานิยมใส่รองเท้าเสริมส้นกันมากขึ้น เพราะช่วยเพิ่มความสูงได้เป็นอย่างดี โดยควรเลือกความสูงของส้นประมาณ 2-3 นิ้ว เพื่อให้ดูเหมาะสมและกลมกลืนกับรูปร่างของตัวเอง นอกจากนี้ทรงของรองเท้าก็สำคัญ ไม่ควรเลือกรองเท้าที่มีความกว้างมาก จะทำให้ดูใหญ่ และหนาเกินไป ทั้งยังยิ่งทำให้ช่วงล่างดูตันได้ ควรเปลี่ยนมาเลือกรองเท้าที่มีทรงเรียวเข้ากับรูปเท้าจะดีที่สุดครับ
 
          เพียงเท่านี้หนุ่ม ๆ ก็ได้ทราบเคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายผอมตัวเล็กกันไปแล้ว อย่างไรก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันนะครับ แต่หากหนุ่มคนไหนอยากดูดี มีเสน่ห์ สวมใส่เสื้อผ้าได้สัดส่วนและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายดูแลรูปร่างและสุขภาพกันด้วยนะครับ

ภาพจาก : jcrew.com, topman.com, boohoo.com
ข้อมูลจาก realmenrealstyle.com, thethreef.com, artofmanliness.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายผอมตัวเล็ก แต่งแบบนี้สิเท่โดนใจ โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 15:19:33 8,403 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับผู้ชายผอมตัวเล็ก แต่งแบบนี้สิเท่โดนใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP