x close

ผู้ชายตัวเล็ก แต่งตัวยังไงให้ดูสูง ช่วยเสริมบุคลิกไม่ให้เตี้ยตัน

          ผู้ชายตัวเล็ก แต่งตัวยังไง มาส่องเคล็ดลับวิธีแต่งตัวที่ช่วยให้คนตัวเล็กดูสูงขึ้น และทำความเข้าใจว่าแฟชั่นสไตล์ไหน เหมาะจะเสริมบุคลิกให้ผู้ชายตัวเล็กได้ดีที่สุด

ผู้ชายตัวเล็ก

          ผู้ชายตัวเล็ก ต้องแต่งตัวยังไง ? เป็นคำถามที่หนุ่ม ๆ ผู้ไม่มั่นใจในสัดส่วนหลายคนอยากรู้และพยายามหาว่าแฟชั่นแบบไหน ช่วยเสริมบุคลิกได้บ้าง ทั้งนี้ ผลสำรวจรูปร่างของชายไทยส่วนสูงโดยเฉลี่ยจะอยูู่ที่ประมาณ 170 เซนติเมตร แต่สำหรับคนที่ส่วนสูงไม่ถึงเกณฑ์ดังกล่าวหรือคิดว่าตัวเองยังไม่สูงพอ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคการแต่งตัวผู้ชายตัวเล็ก ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกและพรางสายตาให้ดูสูงขึ้นมาฝากกันแล้วครับ

1. เลือกเสื้อลายทางหรือลายตารางขนาดเล็ก

          หนุ่มตัวเล็กควรหลีกเลี่ยงเสื้อลายขวาง เพราะจะทำให้ดูเตี้ยลงกว่าเดิม แนะนำให้หันมาใส่เสื้อลายทางแนวตั้งหรือลายตารางขนาดเล็กดีกว่า ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายดูสูง ขณะเดียวกัน ไม่ควรใส่กางเกงที่มีลวดลายหรือสีจัดจ้าน เปลี่ยนมาใส่กางเกงโทนสีพื้นเข้ม ๆ จะเสริมให้รูปร่างสมส่วนชวนมองได้มากขึ้น

ผู้ชายตัวเล็ก

2. ไซซ์เสื้อไม่ควรใหญ่เกินไป

          เสื้อตัวใหญ่เกินไปหรือเสื้อยืด Over-size เป็นแฟชั่นที่ผู้ชายตัวเล็กต้องอยู่ห่างเข้าไว้ เพราะเสื้อขนาดใหญ่ จะทำให้ตัวเล็กลงไปอีก ทั้งนี้ จะรู้อย่างไรว่าเสื้อที่ใส่นั้นมีขนาดใหญ่เกินไปไหม มีวิธีสังเกตง่าย ๆ คือ แขนเสื้อใส่แล้วพอดี ไหล่ไม่ตก ถ้าเป็นเสื้อแขนยาวแขนเสื้อต้องพอดีกับข้อมือ รวมถึงตำแหน่งของกระเป๋าเสื้อควรอยู่ตรงอกพอดี เป็นต้น

3. สวมเสื้อคลุมจะทำให้ดูตัวใหญ่ขึ้น

          หากสวมเสื้อตัวเดียวแล้วรู้สึกว่าตัวเล็ก แนะนำให้ลองหาเสื้อมาสวมทับอีกชั้น อย่าง แจ็คเก็ตยีนส์ แจ็คเก็ตหนัง รวมถึงเสื้อสูท ซึ่งเสื้อคลุมจะช่วยเสริมให้ร่างกายดูหนามากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องหลีกเลี่ยงเสื้อคลุมที่ใหญ่หรือเทอะทะมากเกินไป เพราะจะทำให้ตัวคุณดูเล็กลงกว่าเดิม

4. ทรงกางเกงต้องเหมาะกับรูปร่าง

          กางเกงที่ใส่ต้องมีทรงเหมาะกับรูปร่างและมีขนาดพอดีตัว ถ้าหากขากางเกงยาวเกินความพอดี จะทำให้คุณตัวเตี้ยลงได้ ดังนั้น ควรเลือกกางเกงที่มีรอบเอวและความยาวขากางเกงให้พอดีกับสัดส่วนของคุณ หรือสวมเป็นกางเกงเอวสูงก็จะช่วยเสริมให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้เช่นกัน

ผู้ชายตัวเล็ก

5. จับคู่โทนสีเสื้อผ้าให้ใกล้เคียงกัน  

          ผู้ชายตัวเล็ก แนะนำว่าไม่ควรใส่เสื้อ กางเกง และรองเท้า ที่มีสีสันแตกต่างกันเกินไป เพราะสีที่ตัดกันมาก ๆ จะทำให้คนที่มองโฟกัสร่างกายของคุณทีละส่วน และส่งผลให้ตัวคุณดูเตี้ยลงได้ แนะนำว่าการจับคู่โทนสีเสื้อผ้า ควรเน้นสีใกล้เคียงกันเข้าไว้ เช่น เสื้อสีขาว-กางเกงสีครีม หรือกางเกงสีครีมกับรองเท้าสีขาว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สัดส่วนร่างกายของคุณมีความเป็นหนึ่งเดียวกันและทำให้ดูสูงขึ้นนั่นเอง

6. เสื้อผ้าสีขาว-ดำ ช่วยให้ดูสูงขึ้นได้

          บอกเลยว่าเสื้อผ้าสีขาว-ดำ เป็นโทนสีที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ผู้ชายตัวเล็กได้ดี โดยเฉพาะคนที่กังวลว่าตัวเองมีช่วงขาสั้น แนะนำให้เลือกใส่เสื้อผ้าสีขาวและดำ โดยเน้นไล่ระดับความเข้มจากล่างขึ้นบน รับรองว่าทริกนี้จะทำให้คุณดูสูง แถมยังช่วยให้ดูสมส่วนมากขึ้นด้วย

ผู้ชายตัวเล็ก

7. เครื่องประดับที่เลือกใส่ก็สำคัญ

          รู้ไหมว่า ขนาดของนาฬิกาข้อมือ เนคไท ถุงเท้า รวมทั้งแว่นตา ล้วนส่งผลกับสัดส่วนร่างกายได้ ดังนั้น เราจึงควรเลือกขนาดเครื่องประดับแต่ละชิ้น ให้สอดคล้องกับขนาดร่างกายตัวเองด้วย เช่น นาฬิกาขนาดหน้าปัดไม่ควรใหญ่เกินขนาดข้อมือ หรือเนคไทที่ใส่ควรยาวพอดีกับจุดกึ่งกลางหัวเข็มขัด เป็นต้น

8. เลี่ยงใส่เข็มขัด ถ้าไม่จำเป็น

          เข็มขัดคือเครื่องแต่งกายที่ควรเลี่ยงสำหรับผู้ชายตัวเล็ก เพราะตำแหน่งของเข็มขัดจะทำให้ช่วงตัวดูเหมือนถูกแบ่งครึ่ง หากวันไหนที่ไม่ต้องแต่งตัวทางการมากก็ลองหันมาเลือกใส่ชุดแบบไม่มีเข็มขัดหรือกางเกงที่ไม่ต้องใช้เข็มขัดดูได้ รับรองว่าเวิร์ก

9. เลือกรองเท้าเสริมส้น

          รองเท้าเสริมส้น เหมาะกับผู้ชายตัวเล็กที่อยากเพิ่มความสูงให้ตัวเองประมาณ 5-8 เซนติเมตร ซึ่งจะเสริมให้รูปร่างของคุณดูสูงขึ้นในพริบตา อย่างไรก็ตามไม่ควรเลือกรองเท้าที่ส้นสูงจนแปลก รวมถึงขนาดกว้างหรือหนาเกินไป เพราะจะทำให้ผู้สวมใส่ดูตัน แนะนำให้เลือกรองเท้าทรงเรียวแหลมจะเหมาะสมกว่า

ผู้ชายตัวเล็ก

          เห็นไหมว่าผู้ชายตัวเล็กแต่งตัวไม่ยากเลย แค่รู้เทคนิคเหล่านี้ก็พอ ว่าแล้วลอง มิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าในตู้ของคุณตามคำแนะนำเพื่อเปลี่ยนสไตล์ให้เข้ากับรูปร่างของตัวเอง เท่านี้ก็สร้างความมั่นใจทุกครั้งที่แต่งตัวออกจากบ้านได้แล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : dmarge.com, realmenrealstyle.com, fashionbeans.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายตัวเล็ก แต่งตัวยังไงให้ดูสูง ช่วยเสริมบุคลิกไม่ให้เตี้ยตัน อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:25:28 30,552 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP