ซงจุงกิ กับ 9 เรื่องพีค ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเขา

ซงจุงกิ

          ซงจุงกิ กับ 9 เรื่องลับที่ไม่ลับแต่หลายคนอาจไม่รู้เกี่ยวกับ บิ๊กบอส พระเอกหนุ่มหน้าใสสไตล์เกาหลี ที่รับรองว่ารู้แล้วจะเข้าใจทันทีว่าทำไมเขาถึงฮอตมากขนาดนี้

ซงจุงกิ

          ได้กำหนดลั่นระฆังวิวาห์แล้วสำหรับหนุ่ม ซงจุงกิ กับสาว ซองเฮเคียว คู่พระนางจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง Descendants of the Sun ที่งานแต่งงานของทั้งคู่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรม The Shilla Seoul ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานที่แฟนคลับและคนทั้งโลกรอคอยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้รวมแสดงความยินดีกับดาราที่ชื่นชอบแล้ว ยังได้ลุ้นเห็นโมเมนต์หวาน ๆ สุดโรแมนติกของทั้งคู่อีกครั้งด้วย งานนี้แฟน ๆ มีหวังจิกหมอนขาดกันทุกคนแน่นอน

          คราวนี้ทำเอาเพื่อน ๆ หลายคนอดสงสัยไม่ได้เลยว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงปลื้มหนุ่ม ซงจุงกิ กันมากมายขนาดนี้ เขามีอะไรที่มากกว่าการเป็นนักแสดงหรือเปล่า วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 9 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับซงจุงกิ มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน รับรองว่าคุณจะรู้จักหนุ่มหน้าใสคนนี้มากขึ้นแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ... 

          1. เคยเป็นนักกีฬาโรงเรียน

          สมัยเรียนอยู่ในชั้นประถมศึกษา ซงจุงกิ เคยเป็นนักกีฬาสปีตสเกตติ้งของโรงเรียน รวมทั้งได้เป็นตัวแทนของเมืองแทจอนในการแข่งขัน The South Korea National Athletics อีกด้วย แต่ช่วงหลังกลับได้รับอุบัติเหตุที่หัวเข่าจนทำให้ต้องเลิกเล่นกีฬาในที่สุด แต่สาว ๆ หลายคนกลับมองว่าดี เพราะถ้าไม่เจ็บก็อาจจะไม่มี ซงจุงกิ ที่คนรู้จักในวันนี้

          2. เรียนเก่งมาก

          หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนต้องเลิกออกกำลังกาย ซงจุงกิ ก็เลยหันมาเอาดีด้านการเรียนอย่างเต็มที่ ทำให้เขาได้เกรด A ทุกวิชา เป็นตัวท็อปของโรงเรียนสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย อีกทั้งยังสามารถสอบติด มหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมาก ๆ ของประเทศเกาหลีอีกด้วย หล่อไม่พอ เรียนดีอีก จะสุดยอดไปไหน
 
ซงจุงกิ

          3. เรื่องบังเอิญแต่แจ้งเกิดแบบไม่บังเอิญ

          ในชีวิตจริง ซงจุงกิ เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน แต่ไม่รู้ว่าบังเอิญหรืออะไร เพราะในปี 2010 จุงกิได้รับบทให้แสดงเป็น กูยงฮา ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยซองกยูนกวานเหมือนกัน ในซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง Sungkyunkwan Scandal (บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น) แม้จะไม่ได้รับบทเป็นพระเอก แต่ความเด่นไม่เป็นรองเลย ทำให้ จุงกิ คว้ารางวัล Best Couple Award จากสถานีโทรทัศน์ KBS2 ไปครอง ถือเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ ซงจุงกิ เลยก็ว่าได้

          4. ค่าตัวแพงมาก

          โดยค่าตัวของ ซงจุงกิ ในช่วงปี 2013 ก่อนเข้ากรมทหารนั้น สูงติดอันดับ Top 10 ของพระเอกดาราเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยมีค่าแสดงตอนละ 60 ล้านวอน ตีเป็นเงินไทยตอนนี้ก็ 1.8 ล้านบาท นี่แค่ต่อตอนเท่านั้นนะ เล่นจนจบซีรีส์ไม่รู้ว่าจะได้เยอะขนาดไหน แล้วยิ่งตอนนี้โด่งดังมากเป็นพลุแตก ไม่รู้เลยว่าค่าตัวของหนุ่ม ซงจุงกิ จะสูงถึงขั้นไหนแล้ว

          5. รับบททหารต่อจากการเป็นทหาร

          เรียกได้ว่าออกจากกรมทหารมาหมาด ๆ ก็มารับบทแสดงเป็น กัปตันยูชีจิน ในซีรีส์เรื่อง Descendants Of The Sun ทันที ทำให้เขาสามารถแสดงได้สมบทบาทและเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้ดีมาก ๆ

ซงจุงกิ

         
6. เรตติ้ง Descendants Of The Sun ดีมาก


          ขนาดอยู่ประเทศไทยยังได้ยินชื่อแทบทุกวัน แล้วที่ประเทศเกาหลีจะขนาดไหน เอาแค่วันแรกที่ Descendants Of The Sun เข้าฉาย ก็สามารถเรียกเรตติ้งทั่วประเทศได้สูงถึง 14.3% เลยทีเดียว ซึ่งตอนจบยิ่งทวีความฮอตเข้าไปใหญ่ เพราะเรตติ้งทั่วประเทศทะลุสูงไปถึง 38.8% เรียกได้ว่าพีคสุด ๆ

          7. เป็นหนุ่มหล่ออันตรายของประเทศจีน

          ด้วยความหล่อขั้นเทพ ทำให้สาวจีนพากันคลั่งไคล้ ซงจุงกิ กันหนักมาก บางครอบครัวหึงหนุ่มจุงกิมากถึงขั้นแยกทางกันเลยก็มี ทำให้ทางการของประเทศจีนต้องออกมาประกาศเลยว่า ซงจุงกิเป็นหนุ่มอันตราย ฟังดูเหลือเชื่อแต่เรื่องนี้เกิดขึ้นแล้วจริง ๆ

          8. Descendants Of The Sun ที่ซงจุงกิเล่นเป็นพระเอก โดนใจท่านนายกรัฐมนตรีไทย

          ใครจะเชื่อว่าท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะชอบซีรีส์เรื่องนี้ โดยท่านเคยกล่าวว่า ซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อหาโดนใจ สอนให้คนรักชาติ เห็นความสำคัญในหน้าที่ของตนเอง ทะเลาะขัดแย้งกันแค่ไหนก็กลับมารักกันได้ อยากให้คนไทยได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ทุกคน อีกทั้งยังบอกให้ผู้ผลิตละครประเทศไทยหันมาผลิตละครแนวรักชาติบ้านเมืองแบบนี้ออกมาบ้าง เพื่อปลูกฝังให้คนไทยรักชาติและเลิกขัดแย้งกัน

ซงจุงกิ

          9. ไม่เคยเปิดตัวว่าคบกับ ซองเฮเคียว

          แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ซีรีส์ Descendants Of The Sun จบลง ทั้งคู่ก็ออกงานร่วมกันแบบหวาน ๆ หลายต่อหลายครั้ง แถมมีคนเห็นทั้งสองคนอยู่ด้วยกันในวันสำคัญต่าง ๆ อีกด้วย แต่ทั้งคู่ก็ยังคงปฏิเสธอยู่ตลอดว่าไม่ได้เดตกันอยู่แต่อย่างใด แต่พอเปิดตัวทีก็ประกาศแต่งงานซะเลย มองอีกมุมก็ดูเป็นผู้ชายโรแมนติกเหมือนกันนะเนี่ย

          เท่านี้ก็พอทราบแล้วใช่ไหมครับว่าทำไม หนุ่มซงจุงกิถึงได้ฮอตมากขนาดนี้ เชื่อว่าหลังแต่งงานแล้วเขาจะต้องฮอตกว่านี้อีกแน่นอน รอชมข่าวของเขากันได้เลย


ภาพจาก : Instagram songjoongkionly, เฟซบุ๊ก SongSong Couple - Song Joong Ki and Song Hye Kyo, Song Joong Ki 송중기 - Ki Aile International

ข้อมูลจาก : mwave.interest.me, kdramastars.com, allkpop.com, soompi.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซงจุงกิ กับ 9 เรื่องพีค ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับเขา โพสต์เมื่อ 6 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:58:26 52,463 อ่าน
TOP