เด็กหนุ่มสุดช้ำ ถูกทีมกีฬาปฏิเสธเพราะผอมเกิน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่นจนมีวันนี้

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

                เด็กหนุ่มร่างกายผอมบางจนถูกทีมกีฬาปฏิเสธ เปลี่ยนความผิดหวังเป็นพลัง ยอมละทิ้งชีวิตวัยรุ่น ทั้งเพื่อน ปาร์ตี้ สังคม ไปจนถึงแฟนสาว เพื่อมุ่งมั่นฟิตร่างกายจนประสบความสำเร็จ

                เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยรายงานเรื่องราวของ เจมี่ ไวเกส-ฮอบเดย์ หนุ่มชาวอังกฤษวัย 23 ปี จากเมืองเทดดิงตัน ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายคน จากอดีตที่เคยเป็นเด็กนักเรียนร่างกายผอมบาง จนถูกทีมกีฬาปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมทีม ตัดสินใจยอมสละการใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบเดิม ๆ ละทิ้งหลายสิ่งรอบตัว เพื่อทุ่มเทให้กับการฟิตร่างกายอยู่นานหลายปีจนประสบความสำเร็จในที่สุด

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

                ย้อนกลับไปเมื่อครั้งเจมี่เป็นเด็กหนุ่ม อายุ 17 ปี เขามีชีวิตเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่ว ๆ ไป ทั้งกิน เที่ยวและสังสรรค์กับเพื่อน ๆ โดยเจมี่มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นสมาชิกทีมกีฬารักบี้ แต่หลังจากที่เขาได้เข้าไปทดลองฝึกกับทีมมืออาชีพ สุดท้ายเขาก็ถูกปฏิเสธด้วยเหตุผลว่า ร่างกายผอมไป ซึ่งมันทำให้เขารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก จึงตั้งใจที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตจากการเป็นหนุ่มเฮฮาปาร์ตี้ ไปตั้งใจออกกำลังกายพัฒนากล้ามเนื้ออย่างจริงจัง

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

                เจมี่ยอมละทิ้งหลาย ๆ สิ่งในชีวิตของเขาขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ๆ สังคม ไปจนถึงขนาดยอมเลิกรากับแฟนสาว เพื่อไปตั้งอกตั้งใจโฟกัสกับเรื่องการฟิตร่างกาย ทั้งเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อ ไปจนถึงการศึกษาค้นคว้าเรื่องการทานอาหารและควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด หลังจากผ่านไปประมาณ 2 ปีครึ่ง เจมี่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจาก 63 กิโลกรัม เป็น 88 กิโลกรัม

                หลังจากนั้นเมื่อเข้ามหาวิทยาลัย เขาก็กลัวว่าการเข้าสังคมจะทำให้เขาขาดวินัย เขาจึงตัดสินใจหันหน้าทุ่มเทให้กับการดูแลร่างกายต่อไป ในตอนเช้ามืดขณะที่เพื่อนร่วมหอพักเพิ่งกลับจากปาร์ตี้ เขาได้ตื่นนอนเพื่อไปฝึกและออกกำลังกายที่ยิม และเป็นเช่นนั้นเรื่อยมา

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

                ในที่สุดเวลาผ่านไปทั้งหมด 6 ปี จากความพยายามทั้งหมดและวินัยที่เขาอดทนทุ่มเทมาตลอด ส่งผลให้ร่างกายของเจมี่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขามีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และไม่เพียงแต่ร่างกายเท่านั้น ใบหน้าของเขายังหายจากการเป็นสิวที่เขาทนทุกข์ใจมาตลอดก่อนหน้านี้ ส่งผลให้เขามีความมั่นใจขึ้นมาก โดยปัจจุบันเจมี่ประสบความสำเร็จในการเป็นนักเพาะกายมืออาชีพและเทรนเนอร์ส่วนตัว นอกจากนี้ยังได้ทำแอปพลิเคชันฟิตเนสส่วนตัวขึ้นมา เพื่อช่วยให้คำแนะนำเรื่องการออกกำลังกายฟิตหุ่นเฟิร์มด้วย

                อย่างไรก็ดี เจมี่ เผยว่า เขาไม่เคยรู้สึกเสียใจเลยที่วันนั้นเขาเลือกตัดสินใจทิ้งทุกอย่างเพื่อมาทุ่มเทให้กับเรื่องการฟิตร่างกาย แม้ว่าเขาจะต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ตัดขาดจากคนรอบข้าง เขายอมยกเลิกนัดเดตกับแฟนสาวเพื่อเลือกไปหาโค้ชที่ยิม จนสุดท้ายต้องเลิกกัน แต่ทั้งหมดนี้ล้วนช่วยให้เขาประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการ ทำให้เขาได้มีร่างกายและกล้ามเนื้ออย่างที่เขาภูมิใจมากในวันนี้  

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น

ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่น


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jamie Hobday


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็กหนุ่มสุดช้ำ ถูกทีมกีฬาปฏิเสธเพราะผอมเกิน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่น ฟิตหุ่นจนมีวันนี้ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:10:41 55,965 อ่าน
TOP