อย่างกับคนละคน ! 1 ปี กับการเปลี่ยนแปลง...จากหนุ่มอ้วนหนัก 155 กก. สู่หนุ่มฮอต

ลดความอ้วน

           หนุ่มอ้วนพุงพลุ้ยหนัก 155 กก. กินทุกอย่างตามใจปาก-ไม่สมหวังในรัก มุมานะลดน้ำหนักภายใน 1 ปี หายไป 75 กก. อื้อหือ...หล่อเลย !

           วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 มีรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังมีกระแสฮือฮา เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mos Sataporn ได้โพสต์รูปภาพที่ทำเอาชาวเน็ตต่างตกตะลึงจนต้องขยี้ตา เพราะจากหนุ่มอ้วนพุงพลุ้ย น้ำหนัก 155 กก. ณ บัดนาว เปลี่ยนแปลงตัวเองลดน้ำหนักจนเหลือ 80 กก. โดยเจ้าตัวได้ระบุว่า ครบ 1 ปี กับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ จากเด็กอ้วนที่กินทุกอย่างตามใจปากและที่ขาดไม่ได้คือ น้ำอัดลม กินเสมือนแทนน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้ มีความสุขกับการกินมาก ใครห้ามอะไรก็ไม่ฟัง บุฟเฟ่ต์ ซูชิ ชาบู กินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อีกทั้งยังไม่ประสบความสำเร็จในความรัก จึงตัดสินใจอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง

           เขาบอกว่า เริ่มจากควบคุมอาหาร ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 หันมาทานอาหารที่มีแคลอรีน้อยและออกกำลังกายตอนเช้าเป็นประจำ ช่วงแรกรู้สึกท้อ ร้องไห้ทุกวัน เนื่องจากเหนื่อยและกดดัน แต่เมื่อผ่านไป 1 เดือน กลับมาชั่งน้ำหนักอีกครั้งพบว่าน้ำหนักลงไปถึง 5 กก. จึงมีกำลังใจและทำต่อไปเรื่อย ๆ และทั้งหมดนี้ไม่ใช้อาหารเสริม หรือยาลดน้ำหนักเลย

ลดความอ้วน

           สำหรับเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ มีชื่อว่า นายสถาพร มังฉกรรจ์ หรือ มอส อายุ 25 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจร้านขายโทรศัพท์ เจ้าตัวเผยกับ เดลินิวส์ออนไลน์ ว่า ตั้งใจโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นแรงผลักดันสำหรับคนที่มีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ช่วงแรก ๆ ที่เริ่มต้องผ่านอุปสรรคและความอดทนหลาย ๆ อย่าง แต่ถ้าผ่านมาได้มันจะเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิต ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง ต้องชนะใจตัวเอง อย่ายอมแพ้ ส่วนเรื่องความรักที่ผ่านมาตนโดนปฏิเสธบ่อยครั้ง เลยเปลี่ยนความคิดจากการชอบผู้หญิงขาว สูง กลายเป็นชอบคนที่นิสัยและความเข้าใจมากกว่า

           แน่นอนว่า เรื่องราวดังกล่าวชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม แถมยังแท็กคอมเมนต์ส่งต่อเพื่อน ๆ ให้เข้ามาดูอีกต่างหาก และยังนับถือใจเจ้าของเรื่องที่สามารถมุมานะจนลดน้ำหนักได้สำเร็จจนกลายเป็นหนุ่มฮอต สาว ๆ ตามกรี๊ดเลยทีเดียว

ลดความอ้วน

ลดความอ้วน

ลดความอ้วน

ภาพจาก Mos Sataporn
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก Mos Sataporn
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อย่างกับคนละคน ! 1 ปี กับการเปลี่ยนแปลง...จากหนุ่มอ้วนหนัก 155 กก. สู่หนุ่มฮอต โพสต์เมื่อ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:24:15 58,773 อ่าน
TOP