x close

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี

          แนะนำครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา ที่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดที่ร้อนระอุ พร้อมช่วยบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดี ครีมกันแดดผู้ชาย สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี มาดูกันเลย

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา

          การใช้ชีวิตทุกวันนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็หลีกเลี่ยงรังสียูวีไม่พ้น โดยเฉพาะผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ชอบเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายด้วยแล้วทำให้ต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่เป็นประจำ และนับวันแดดบ้านเรายิ่งแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผิวเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายจากแสงแดด เป็นเหตุทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำและดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งผิวควรได้รับการบำรุงและป้องกันก่อนที่จะสายเกินไป ทำให้ผู้ชายหลายคนหันมาสนใจครีมกันแดดกันมากขึ้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ ครีมกันแดดผู้ชาย สำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง หรือต้องทำกิจกรรมกลางแดดร้อนระอุกัน

ทำไมผู้ชายต้องใช้ครีมกันแดด

          การทาครีมกันแดดนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง มีแต่ผู้หญิงที่ทาครีมกันแดดกัน แต่ความจริงแล้วผู้ชายก็ควรทาครีมกันแดดเช่นกัน เพราะผิวหนังของผู้ชายก็สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้ และผลเสียแต่ละอย่างก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ที่ควรมองข้ามเลย ทั้งทำให้แก่ก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ สิวขึ้น แถมยังมีความเสี่ยงทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา

 
4 เหตุผล ว่าทำไมผู้ชายถึงไม่ควรมองข้ามการทาครีมกันแดด

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชายเล่นกีฬา

          การเลือกครีมกันแดดสำหรับใช้ขณะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬานั้น หลัก ๆ ให้เลือกครีมที่มีค่า SPF 60 หรืออย่างน้อยก็ควรเป็น SPF 30 ขึ้นไป และควรเป็นสูตรที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อได้ดี ทาได้ทั้งบนผิวแห้งและเปียก ทาแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ รวมทั้งเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว นอกจากนี้ก็อาจดูคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมตามความต้องการ

วิธีใช้ครีมกันแดดเมื่อเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

          การทาครีมกันแดดนั้นควรทาก่อนออกกลางแจ้งประมาณ 30 นาที เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิวหนังก่อน โดยให้ทาเยอะ ๆ จนทั่วทั้งตัว ถ้าหากใช้ครีมที่มีค่า SPF ไม่สูง (เช่น SPF 30) ก็อาจทาให้เยอะขึ้นหน่อย และควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง หรือทาทุกครั้งหลังขึ้นจากสระว่ายน้ำ และถ้าหากมีเหงื่อออกมากก็อาจทาซ้ำให้บ่อยขึ้นอีก

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา

ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายเล่นกีฬา ยี่ห้อไหนดี ?

 
1. LA MER The SPF50 UV Protecting Fluid PA+++

ภาพจาก lamer.co.th

          กันแดดสูตรน้ำเนื้อบางเบาที่มี SPF 50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทั้งจากรังสี UVA และ UVB  ได้อย่างดี พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับทาผิวหน้าและลำคอ สามารถใช้เป็นประจำทุกวัน ราคาขวด 50 มิลลิลิตร จำหน่ายอยู่ที่ 4,600 บาท

2. Biotherm uv defense ultra light texture SPF50 PA+++ High Protection

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา
ภาพจาก biotherm.co.th

          ครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ชายทุกคน เพราะเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังมี SPF50PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ดีอีกด้วย ราคาของขนาด 30 มิลลิลิตร อยู่ที่ 1,900 บาท

3. Neutrogena CoolDry Sport Sunscreen Lotion Broad Spectrum SPF 50

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา
ภาพจาก neutrogena.co.th

          ครีมกันแดดจาก Neutrogena ที่ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนาน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ เทคโนโลยี Micromesh ซึ่งช่วยให้เหงื่อไหลผ่านและระเหยออกไปได้อย่างง่ายดาย แต่ประสิทธิภาพในการป้องกันแดดยังคงอยู่ ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังป้องกันน้ำได้ยาวนานถึง 80 นาทีอีกด้วย ราคาของขนาด 150 มิลลิลิตร อยู่ที่ 360 บาท

4. La Roche Anthelios Shaka Fluid SPF50+


ภาพจาก larocheposay-th.com

          เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางไวต่อการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด กัดแดดตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB อินฟราเรด และมลภาวะต่าง ๆ ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้าและจุดด่างดำ เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวกวนใจ ขวด 50 มิลลิลิตร ขายอยู่ที่ราคา 1,400 บาท

5. Laneige Watery Sun Cream SPF50+ PA++++


ภาพจาก laneige.com

          ครีมกันแดดสูตรน้ำที่มีเนื้อบางเบา ซึมซับสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมป้องกันผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคืนความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังกันน้ำและเหงื่อได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ราคาขวดนี้จำหน่ายอยู่ที่ 950 บาท ในปริมาณ 50 มิลลิลิตร

6. MizuMi UV Water Serum SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดผู้ชาย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

          ผู้ชายที่ผิวแพ้ง่ายต่างยอมรับในคุณภาพของครีมตัวนี้ เพราะเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำ ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดแบบเคมี 100% ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ทำให้อ่อนโยนต่อผิว แถมซึมซับได้ไว ทาแล้วออกแดดได้ทันที โดนใจหนุ่ม ๆ ที่ต้องเจอแดดบ่อยครั้งในแต่ละวัน ขวดปริมาณ 40 กรัม จำหน่ายอยู่ที่ 890 บาท

7. Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา

ภาพจาก bananaboatlover.com

          อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กันแดดที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ครีมกันแดดที่ทำให้ผิวสัมผัสความเย็นยาวนาน เพื่อความรู้สึกสะอาดสดชื่น และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง 50 เท่า ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA & UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง เนื้อครีมซึมซาบเร็วไม่อุดตันรูขุมขน กลิ่นหอมสดชื่น ราคาของขนาด 90 มิลลิลิตร อยู่ที่ 225 บาท

8. Nivea Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++


ภาพจาก : nivea.co.th

          โลชั่นสูตรป้องกันแดดแรงสำหรับผิวกาย ช่วยปกป้องผิวได้ทั้งรังสี UVA1 UVA2 และUVB พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหลังครีมซึบซับเข้าผิว ไม่หลุดลอกง่ายเมื่อถูกน้ำ ราคาน่าคบหา ขวด 125 มิลลิลิตร จำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 420 บาท

9. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา
ภาพจาก biorethailand.com

          ครีมกันแดดสูตร Micro Defense นวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่น ด้วยอนุภาคที่เล็กสามารถปกป้องผิวได้อย่างมิดชิดจนถึงชั้นผิวคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ตัวครีมเป็นสูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์ บางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ซึมซับได้รวดเร็ว นอกจากนี้ยังกันน้ำและเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น ราคาของขนาด 85 มิลลิลิตร อยู่ที่ 650 บาท

10. Oriental Princess for MEN Ultra Light UV Defense SPF 50 PA++++

ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา
ภาพจาก orientalprincess.com

          ปกป้องผิวของเราจากรังสียูวี ที่มาจากแสงแดด รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ในปัจจุบัน ด้วยครีมกันแดดจากค่าย Oriental Princess ที่มาพร้อมกับสูตรลิขสิทธิ์เฉพาะ Natural Rejuvenating Complex ที่มีวิตามินเข้มข้นสูงกว่า 100 เท่า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีสุขภาพที่ดี ขจัดความมันส่วนเกิน และให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาของขนาด 50 มิลลิลิตร อยู่ที่ 695 บาท

          เห็นได้ชัดว่าครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราควรหามาพกติดตัวไว้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายกลางแจ้งบ่อย ๆ เพราะด้วยแสงแดดบ้านเราในทุกวันนี้มันช่างร้อนแรงซะเหลือเกิน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวเสียและหมองคล้ำได้ ซึ่งครีมกันแดดแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทีนี้ก็อยู่ที่การตัดสินใจของเราแล้วว่าแบบไหนเหมาะกับผิวหรือไลฟ์สไตล์ของเรามากกว่ากัน ส่วนราคาก็มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดสําหรับผู้ชายเล่นกีฬา เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22:13:34 76,280 อ่าน
TOP