เปิดตัว Verily Study Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ตรวจโรคหัวใจได้

Verily Study Watch

          Verily เปิดตัว Verily Study Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีด้านการแพทย์ (ECG) สามารถตรวจจับความผิดปกติของหัวใจ, หลอดเลือดและการเคลื่อนไหวผิดปกติอื่น ๆ ของผู้ใช้งานได้

          เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 Verily บริษัทด้านเทคโนโลยีการแพทย์ในเครือ Alphabet ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Verily Study Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของคนรักสุขภาพ ที่มาพร้อมมาพร้อมเทคโนโลยีด้านการแพทย์ Electrocardiography (ECG) ที่ใช้ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ, หลอดเลือดและการเคลื่อนไหวผิดปกติอื่น ๆ ของผู้ใช้งาน รวมถึงการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) และการเผาผลาญแคลอรีในแต่ละวันได้ รวมถึงความสามารถอื่น ๆ อีกมากมาย


ฟีเจอร์เบื้องต้น Verily Study Watch

          - มีเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจวัดข้อมูลหลาย ๆ อย่างได้พร้อมกัน เช่น ตรวจวัดค่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG), อัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate), วัดระดับการตอบสนองทางอารมณ์จากคลื่นไฟฟ้าบนผิวหนังและอื่น ๆ
          - สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องหนึ่งสัปดาห์หลังจากชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 
          - สามารถเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไว้ในเครื่องได้นานกว่าหนึ่งสัปดาห์และสามารถซิงก์ข้อมูลไปยัง Verily ได้
          - สามารถประมวลผลและวิเคราะห์ผ่านมือถือได้
          - ตัวโปรแกรมถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการอัพเกรดความสามารถใหม่ ๆ ในอนาคตได้
          - หน้าปัดนาฬิกาจะแสดงเฉพาะวันเวลาเท่านั้น เพื่อประหยัดพลังงาน

          นอกจากนี้ Verily Study Watch ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยสูง ข้อมูลต่าง ๆ ทั้งหมดของผู้ใช้งานจะถูกเข้ารหัส (Encrypt) และจะถูกประมวลผลที่ Verily ผู้ป่วยเท่านั้น ซึ่งอาสาสมัครที่ดูแลจะไม่ทราบข้อมูลทั้งหมดยกเว้นข้อมูลที่จำเป็นบางอย่าง

          ทั้งนี้ Verily Study Watch ยังไม่เปิดเผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้พัฒนาบอกแต่เพียงว่า Verily Study Watch เป็นเพียงสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ในโครงการศึกษาของบริษัทและของพาร์ทเนอร์ที่ร่วมโครงการ Baseline Study หรือการศึกษาด้านพันธุกรรมและโครงการศึกษาด้านโรคพาร์กินสันเท่านั้น


ภาพจาก blog.verily
เปิดตัว Verily Study Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ตรวจโรคหัวใจได้ โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2560 เวลา 14:48:34 1,715 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดตัว Verily Study Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ตรวจโรคหัวใจได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP