วิธีแต่งตัวให้ดูดี แค่ 9 ทริคง่าย ๆ หล่อเนี้ยบ ในเวลา 5 นาที

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          วิธีแต่งตัวให้ดูดี สำหรับผู้ชายที่มีเวลาน้อยในช่วงเช้า กับ 9 วิธีที่จะทำให้คุณดูหล่อเนี้ยบ เป๊ะทุกส่วน โดยใช้เวลาแค่ 5 นาที

          เมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นในตอนเช้า หนุ่ม ๆ หลายคนคงติดนิสัยเลื่อนปิด แล้วแอบงีบหลับต่ออีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งนั่นก็ทำให้เวลาในการเตรียมตัวก่อนจะออกจากบ้าน หรือไปทำงานเหลือน้อยลง มันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ตัวเองดูดีในเวลาอันสั้น เพราะไหนจะต้องอาบน้ำ เตรียมนู่นนี่นั่น อีกมากมาย แต่วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณดูหล่อเนี้ยบทุกสัดส่วน พร้อมออกจากบ้านในเวลาเพียงไม่กี่นาทีมาฝาก มีวิธีใดบ้างมาดูกันเลยครับ


1. เลือกชุดและจัดเตรียมชุดที่จะใส่ล่วงหน้า

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          หากเป็นคนที่มีปัญหากับการเลือกชุดที่จะใส่ในตอนเช้า และมีเวลาในการเลือกน้อย ทำให้หลายครั้งผลลัพธ์ออกมาคือ การไม่เข้ากันของชุดที่ใส่ คุณควรหาเวลาว่างเตรียมชุดที่จะใส่ล่วงหน้าไว้ก่อน เพราะจะทำให้มีเวลาในการตัดสินใจ และประหยัดเวลาในตอนเช้ามากขึ้น
 
2. จัดตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย แยกแต่ละชิ้นดี ๆ

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          อย่าปล่อยให้ตู้เสื้อผ้ารก และทุกอย่างวางกองรวมกัน ควรพับเก็บแล้วแยกกางเกงขาสั้น กางเกงใน และถุงเท้าให้ชัดเจน ง่ายไปกว่านั้นคือการนำชุดแขวนไว้กับไม้แขวนเสื้อ เพราะจะทำให้ชุดไม่ยับยู่ยี่และง่ายต่อการเลือกใช้ นอกจากนี้ควรหาชั้นวางเสื้อผ้าไว้สักอัน สำหรับไว้เก็บเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูเข้ากันหรือไปในทิศทางเดียวกัน เผื่อในวันที่จวนตัวคิดไม่ออกจริง ๆ ก็เปิดชั้นวางนั้นแล้วหยิบมาใส่ได้ทันที สะดวก ประหยัดเวลาแถมชุดยังไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย
 
3. สเปรย์สระผมแห้ง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          ไม่ว่าวันนั้นจะเร่งรีบแค่ไหน สเปรย์สระผมแห้งเป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับผู้ชายทุกคน เพียงฉีดพ่นลงบนผมแล้วนวด เพียงไม่กี่นาทีผมของคุณก็จะดูสะอาด ไม่มัน และไม่ลีบแบน พร้อมจัดทรงได้ในทันทีโดยไม่ต้องพึ่งน้ำสักหยดเดียว ประหยัดเวลาเป่าผมไปได้เยอะ

4. สร้างลิสต์เพลงโปรดที่ฟังแล้วทำให้คุณตื่นตัว

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          รวบรวมลิสต์เพลงที่ชื่นชอบ พร้อมเรียงระดับของแนวเพลงหรืออารมณ์เพลง จากเบา ๆ แล้วค่อยหนักขึ้น เร็วขึ้น เมื่อนำมาเปิดฟังในช่วงเช้าระหว่างเตรียมตัว จะทำให้รู้สึกตื่นตัวและมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้น แล้วยิ่งฟังลิสต์เดิมบ่อย ๆ มันจะช่วยให้คุณควบคุมเวลาได้ดียิ่งขึ้น เพราะคนจัดลิสต์เพลงจะรู้แก่ใจว่า ใกล้จะถึงเพลงสุดท้ายแล้วนะ
 
5. ความลับของปลอกหมอน

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          เวลานอนปลอกหมอนจะสัมผัสกับใบหน้าและเส้นผมของเราตลอดทั้งคืน ซึ่งอาจทำให้หน้าของเราเกิดริ้วรอยและเส้นผมชี้ฟู เหมือนตัวประหลาด ยากต่อการจัดแต่ง การใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม หรือผ้าซาติน จะช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ไม่ทำให้เส้นผมของคุณชี้ฟูและพันกันหลังตื่นนอน

6. ถ่ายรูปตัวเองเก็บไว้เยอะ ๆ

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          หมดไอเดียในการเลือกชุด ไม่รู้ว่าจะใส่อะไร ไม่รู้ว่ามันจะเข้ากันไหม ไม่ยากเลย เพียงแค่เปิดดูรูปเก่า ๆ ที่คุณใส่ชุดเหล่านั้น ก็จะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น รวมถึงสามารถดูได้ว่า ชุดที่ใส่นั้นเข้ากันได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นต้องอย่าลืมถ่ายรูปตัวเองทุกครั้งขณะที่ใส่ชุดที่ชอบ หรือจัดชุดที่ใส่แล้วรู้สึกเข้ากับตัวเองได้ดีเก็บไว้

7. รวบรัดขั้นตอนการเซตทรงผม

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          เสียเวลาไปเท่าไหร่แล้วกับการเป่าผมให้แห้ง แล้วค่อยมาจัดแต่งทรงผมทีหลัง มันจะง่ายและประหยัดเวลามากขึ้นหากทำมันในขั้นตอนเดียว โดยการใช้หวีจัดทรงผมไปพร้อมกับการเป่าแห้ง เท่านี้ผมก็จะแห้ง เป็นทรงเรียบร้อย และประหยัดเวลามากขึ้น
 
8. ทุกอย่างต้องพร้อมก่อนออกจากบ้าน

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          ควรหาที่เก็บสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งไม่สามารถลืมได้ !! เช่น กุญแจบ้าน กระเป๋าสตางค์ รวมถึงบัตรหรือการ์ดต่าง ๆ มันควรมีที่วางที่เห็นเด่นชัด หาง่าย หยิบง่าย ไม่ใช่วางไว้ตรงนู้นอย่าง ตรงนี้อย่าง หรือตัดปัญหาโดยการเก็บไว้ในกระเป๋าทั้งหมดเลย จะได้ง่ายต่อการหยิบและไม่ลืมจนต้องเสียเวลาวนกลับมาเอาที่บ้านอีก

9. ง่าย ๆ เข้าไว้ อย่าคิดเยอะ

วิธีแต่งตัวให้ดูดี

          ผู้ชายหลายคนมักติดกับการใส่เครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งบางครั้งต้องเสียเวลากับการเลือกเครื่องประดับเหล่านั้นให้เข้ากัน ซึ่งจริง ๆ แล้วควรเลือกแต่สิ่งที่จำเป็นเท่านั้น และไม่ควรเกิน 3 ชิ้น สิ่งที่ควรใส่คือ เข็มขัด และนาฬิกา โดยจะเพิ่มเติมเป็นสร้อยสักเส้น หรือแหวนสักวง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

          ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ คุณผู้ชายคนไหนที่พบเจอปัญหานี้อยู่เป็นประจำ ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้ดู เท่านี้คุณก็จะหล่อเนี้ยบ ดูดีได้ แม้ว่าวันนั้นจะมีเวลาเตรียมตัวน้อยก็ตาม


ข้อมูลจาก mensxp.com , kinowear.com

วิธีแต่งตัวให้ดูดี แค่ 9 ทริคง่าย ๆ หล่อเนี้ยบ ในเวลา 5 นาที โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2560 เวลา 16:35:58 10,560 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีแต่งตัวให้ดูดี แค่ 9 ทริคง่าย ๆ หล่อเนี้ยบ ในเวลา 5 นาที ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP