5 สมาร์ทวอทช์ที่น่าสนใจในปี 2017 สเปคแรง น่าโดนทั้งนั้น !

สมาร์ทวอทช์

          รวม 5 สมาร์ทวอทช์ ดีไซน์เท่ที่น่าจับตามองในปี 2017 เน้นสเปคแรง พร้อมฟีเจอร์แจ่ม ๆ เพียบ

          เรียกได้ว่าเทคโนโลยีสวมใส่ที่มาแรงและน่าสนใจสุด ๆ ในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่จัดเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นและฟีเจอร์มากมาย จนทำเอาหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงรวบรวมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมสเปคดี ๆ และฟีเจอร์เด่น ๆ มาแนะนำกันครับ
สมาร์ทวอทช์

1. New Balance RunIQ

          New Balance มาพร้อมสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์กับ RunIQ ที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งมีตัวเรือนทรงกลมและสายทำจากพลาสติกอย่างดี รันระบบ Android Wear ใช้ชิปประมวลผล Intel Atom พร้อมด้วยแรม 512MB และหน่วยความจำภายใน 4GB รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานสุดถึง 24 ชั่วโมง โดยวางขายแล้วในราคา 300 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10,200 บาท) 

สมาร์ทวอทช์

2. LG Watch Sport

          Watch Sport สมาร์ทวอทช์ดีไซน์ล้ำสมัยจากแบรนด์ LG ใช้หน้าปัดทรงกลมแบบ P-OLED พร้อมตัวเรือนเป็นสเตนเลสสติล ครอบด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ซึ่งรันระบบ Android Wear 2.0 ทำงานด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon Wear 2100 มีแรม 768MB หน่วยความจำภายใน 4GB และ GPS ในตัว ทั้งยังรอบรอบการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, Bluetooth และ NFC รวมถึงได้รับการออกแบบมาให้กันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 พร้อมฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เล่นเพลง, รับโทรศัพท์ และข้อความ สนนราคาขายที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8,500 บาท)

สมาร์ทวอทช์

3. GameBand

          GameBand สมาร์ทวอทช์ทรงสีเหลี่ยม มีตัวเรือน 2 เวอร์ชั่นให้เลือกคือ Atari เป็นสีแดง และ Terraria เป็นตัวเรือนสีดำ มีจอแสดงผลแบบ AMOLED รันระบบปฏิบัติการ Android Marshmallow 6.0.1. ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon Wear 2100 มีแรม 512MB และหน่วยความจำภายใน 4GB รองรับการ์ด microSD สูงสุด 256GB รวมถึงมี Wi-Fi และ Bluetooth ในตัว สามารถดาวน์โหลดเกมยอดฮิตในอดีตของ Atari มาเล่นได้ เช่น Asteroids, Centipede และ Crystal Castles เป็นต้น สนนราคาขายที่ 199 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6,800 บาท)

สมาร์ทวอทช์

4. Misfit Vapor

          สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สุดเท่รุ่นนี้จากแบรนด์ Misfit มาพร้อมหน้าจอทรงกลมแบบ AMOLED ที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon Wear 2100 มีหน่วยความจำภายใน 4GB รองรับการเชื่อมต่อผ่าน W-Fi และ Bluetooth รวมถึงมี GPS ในตัว กันน้ำลึกได้ 50 เมตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 48 ชั่วโมง ทั้งยังมีฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจและตรวจสอบการนอน โดยจะวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2017 ในราคา 199 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6,800 บาท)

สมาร์ทวอทช์

5. Casio PRO TREK Smart WSD-F20

          ใครที่ชอบเดินป่าลุยเขาละก็ สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จากซีรีส์ PRO TREK ของ Casio เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ เพราะสามารถดาวน์โหลดแผ่นที่แบบสีมาใช้แบบออฟไลน์ได้ ทั้งยังรันระบบ Android Wear 2.0 มี GSP พลังงานต่ำ รองรับ Wi-Fi กับ Bluetooth สามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตร รวมถึงฟีเจอร์ Location Memory สำหรับปรับแต่งแผนที่ได้ตามต้องการ โดยจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2017 ส่วนราคาขายยังไม่ประกาศออกมาแต่อย่างใด 

          เป็นอย่างไรบ้างกับสมาร์ทวอทช์ทั้ง 5 รุ่นที่เราคัดมาฝากกันแบบเน้น ๆ เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหน ก็จัดได้เลยครับ ของแบบนี้รอช้าไม่ได้ เพราะอาจหมดก่อนได้นะครับ :D

ภาพจาก : casio.com, newbalance.com, kickstarter.com, lg.com, Facebook Misfit Wearables
ข้อมูลจาก : wareable.com, forbes.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สมาร์ทวอทช์ที่น่าสนใจในปี 2017 สเปคแรง น่าโดนทั้งนั้น ! โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:41:50 25,856 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP