เจ๋ง ! Sphere Pro เลนส์รุ่นใหม่ สำหรับถ่ายภาพ 360 องศาโดยเฉพาะ

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

          Sphere Pro เลนส์กล้องรุ่นใหม่ เก็บภาพแบบ 360 องศาได้สวยเป็นธรรมชาติ รองรับทั้งกล้อง DSLR และกล้องมิเรอร์เลส

          หลายคนที่เคยลองใช้กล้องของสมาร์ทโฟนถ่ายภาพแบบ 360 องศา แม้ว่าจะได้ภาพที่สวยงามทุกมุม แต่ในแง่ความละเอียดของภาพนั้นยังไม่ค่อยชัดเจนสักเท่าไร พอซูมนิดหน่อย ภาพก็ดันแตกอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เราเลยหยิบเอาเลนส์กล้องรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเก็บภาพ 360 องศาโดยเฉพาะมาแนะนำกันครับ


          เลนส์ดังกล่าวมีชื่อว่า Sphere Pro เป็นเลนส์สำหรับกล้อง DSLR และมิเรอร์เลส ที่สร้างขึ้นโดยบริษัท Sphere Optics เพื่อใช้ในการเก็บภาพแบบรอบทิศทาง มีรูรับแสงขนาดเดียวที่ f/8 กับระยะโฟกัสที่ดีที่สุดประมาณ 1 เมตร สามารถถ่ายภาพ 360 องศาในแบบแนวนอน และ 180 องศาแบบแนวตั้ง โดยความคมชัดของภาพขึ้นอยู่กับเซ็นเซอร์ของกล้อง ถ้าเซ็นเซอร์มีความละเอียดยิ่งสูงเท่าไร ความคมชัดของภาพก็สูงขึ้นตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เลนส์ Sphere Pro มาพร้อมเม้าท์เลนส์ Nikon F ซึ่งใช้งานกับกล้องของ Nikon ได้เลย ทั้งยังรองรับกล้องแบรนด์อื่น ๆ เช่น RED, Canon, Sony และ Panasonic แต่ต้องติดอะแดปเตอร์แปลงเม้าท์เลนส์ด้วย ส่วนตัวเลนส์มีน้ำหนักราว ๆ 1.8 กิโลกรัม

          ทั้งนี้ทางผู้ผลิตยังไม่ประกาศราคาขายอย่างเป็นทางการสำหรับเลนส์ Sphere Pro ออกมาในขณะนี้ โดยผู้ที่สนใจอยากเช่าหรือเป็นเจ้าของเลนส์ข้างต้นไว้เก็บภาพ 360 องศาสวย ๆ ละก็ คลิกเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ sphereoptics เลยครับ

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

Sphere Pro เลนส์ 360 องศา

Sphere Pro เลนส์ 360 องศาภาพจาก sphereoptics.io และ petapixel.com

เจ๋ง ! Sphere Pro เลนส์รุ่นใหม่ สำหรับถ่ายภาพ 360 องศาโดยเฉพาะ โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2559 เวลา 13:45:29 5,091 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง ! Sphere Pro เลนส์รุ่นใหม่ สำหรับถ่ายภาพ 360 องศาโดยเฉพาะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP