เมื่อไรที่ผู้ชายถึงรู้ว่าต้องตัดใจจากแฟนเก่าได้แล้ว มาหาคำตอบกัน

วิธีลืมคนรักเก่า

         6 สิ่งที่ช่วยให้ผู้ชายลืมแฟนเก่าได้เด็ดขาด เพื่อเตรียมหัวใจให้พร้อมสำหรับเดินหน้าต่อ โดยไม่เสียเวลาเศร้านาน

         ดูเหมือนคำพูดที่ว่า "พบเพื่อลาจาก" จะตรงกับความสัมพันธ์ของหนุ่ม ๆ หลายคนที่ต้องยุติความรักกับแฟนเก่าอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่าบางคนยังแอบหวังเล็ก ๆ ในใจให้เธอกลับมา แต่การกลับมาของเธออาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะการตัดใจจากเธออย่างเด็ดขาดเพื่อรักษาแผลใจอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ทว่าทำยังไง้ยังไงก็ยังเลิกคิดถึงสาวคนรักเก่าอย่างจริง ๆ จัง ๆ ไม่ได้สักที ถ้าใครกำลังตกอยู่ภายใต้สถานการณ์แบบนี้อยู่ละก็ งั้นลองมาดูวิธีลืมแฟนเก่าที่เราหยิบมาแนะนำกันก่อนดีกว่าครับ


          1. ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น

          ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูก่อนว่าจริง ๆ แล้วที่ผ่านมาแฟนเก่าเทคแคร์คุณดีหรือเปล่า ? เธอจริงใจกับคุณแค่ไหน ? เคยทำอะไรให้คุณเจ็บช้ำใจบ้างไหม หรือคุณหวังไปเองว่าถ้ากลับมาคบกันใหม่ เธอจะไม่ทำให้คุณเสียใจอีก เราแนะนำให้คุณลองกลับมาทบทวนความรู้สึกของตัวเองให้ดี ๆ ก่อน ไม่ใช่แค่ว่าอีกฝ่ายจะปรับตัวเองไหม แต่ยังรวมไปถึงตัวคุณเองด้วย บางทีคุณสองคนอาจมีหลาย ๆ อย่างที่เข้ากันไม่ได้ ยอมกันไม่ลง เพราะมันคงเป็นการเปลี่ยนตัวเองมากเกินไป ถ้าคิดทบทวนแล้วยังรู้สึกไม่มั่นใจ งั้นการกลับไปคงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเหมือนเดิมแล้วล่ะ

วิธีลืมคนรักเก่า

          2. เลิกฝันลม ๆ แล้ง ๆ

          มโนภาพที่หนุ่ม ๆ บางคนสร้างขึ้นมาว่า ถ้ากลับมาคบกันคราวนี้ทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอน มันคงเป็นไปไม่ได้กับคู่รักทุกคู่หรอกครับ สิ่งที่คุณวาดฝันว่าจะกลับมาดี จริง ๆ แล้วอาจเป็นความฝันลม ๆ แล้ง ๆ ของคุณฝ่ายเดียวก็ได้ ถ้าดูทรงแล้วว่าฝ่ายหญิงไม่มีท่าทีว่าอยากกลับมาสานสัมพันธ์หรือหนำซ้ำยิ่งตีตัวออกห่าง หากเป็นอีหรอบนี้ ตัดใจเถอะ...เธอคงไม่กลับมาอีกแล้ว หากเป็นแฟนไม่ได้ บางทีก็อาจยังเป็นเพื่อนกันได้นะ ถ้าต่างคนต่างเข้าใจและยอมรับว่าสถานะ "เพื่อน" เป็นอะไรที่ดีที่สุด

          3. เริ่มใหม่กับคนเก่าอาจไม่โอเค

          หากแฟนเก่าของคุณพร้อมจะกลับมาคืนดีอีกครั้งหลังจากเลิกรากันไปแล้ว หนุ่ม ๆ ลองนึกถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาจนถึงขั้นต้องเลิกกัน แล้วจินตนาการถึงภาพในอนาคตว่าถ้ากลับมาคบกันจริง ๆ เหตุการณ์ร้าย ๆ ในวันเก่าจะเกิดขึ้นอีกไหม เพราะความจริงการเริ่มต้นใหม่กับคนรักเก่าอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอีกต่อไปแล้ว ถ้าความสัมพันธ์มันดี แล้วทำไมตอนนั้นถึงเลิกกันล่ะ ? น่าคิดนะ...ต่อให้ลึก ๆ แล้วอาจจะยังมีความรักหลงเหลือให้แก่กัน แต่กลับไปก็คงไม่เวิร์กอยู่ดี

วิธีลืมคนรักเก่า

          4. เลิกกันเพราะมีเป้าหมายในชีวิตต่างกันเกินไป

          สำหรับคู่ที่เลิกกันด้วยจุดหมายในชีวิตที่แตกต่างกันนั้น บอกได้เลยว่าต่อให้กลับมาคบกันจริง ๆ ก็คบกันไม่ยืดแน่นอน เพราะมันชัดเจนอยู่แล้วว่าเป้าหมายในชีวิตของคุณสองคนนั้นต่างกันเกินไป วันหนึ่งก็คงต้องจบอยู่ดี ถ้าอย่างนั้นลองเปิดโอกาสให้ตัวเอง (และอีกฝ่าย) ได้เจอกับคนที่มีเป้าหมายใกล้เคียงกันดีกว่าไหม อย่างน้อยต่างฝ่ายจะได้ไม่ต้องเสียเวลา

          5. มองหาสัญญาณว่าเธออยากกลับมาคบกันอีกไหม

          หลังจากที่เลิกกันไปสักระยะหนึ่งแล้วคุณยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้ แถมอยากให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง ก่อนที่จะเอ่ยปากขอเธอคืนดี ทางที่ดีคุณต้องสังเกตสัญญาณจากเธอด้วยว่ามีแนวโน้มอยากกลับมาหรือไม่ ถ้าพบว่าไม่มีสัญญาณใด ๆ คุณก็ทำใจได้แล้วล่ะ

วิธีลืมคนรักเก่า

          6. เธอมีคนใหม่เป็นเหตุผลให้เลิกกัน

          ถ้าการเลิกกันของคุณสองคนเกิดจากการที่เธอแอบไปมีคนใหม่ขณะที่กำลังคบกับคุณอยู่ แค่นี้ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอที่ทำให้คุณตัดใจจากเธอได้แล้วนะ เพราะการที่จะกลับไปคบกันคงไม่โอเค เพราะมันจะเต็มไปด้วยความระแวง กลัวว่าเธออาจจะทำคุณเจ็บด้วยเหตุผลเดิมซ้ำ ๆ อีก หรือต่อให้ฝ่ายหญิงเลิกเจ้าชู้แล้ว ไอ้ความขี้ระแวงของคุณนี่แหละ ที่จะทำให้ความสัมพันธ์มันพังอีกครั้ง ซึ่งมันก็เข้าใจได้นะ

          หลังจากนี้ หนุ่ม ๆ ก็ลองคิดทบทวนตามเหตุผลข้างต้นว่าถึงเวลาที่จะต้องตัดใจจากแฟนเก่าอย่างจริงจังได้หรือยัง ? เราเชื่อว่าแต่ละคนคงมีคำตอบในใจเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ว่าสรุปแล้ว "ควรพอหรือรอต่อไป"

ข้อมูลจาก theurbandater.com และ thoughtcatalog.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อไรที่ผู้ชายถึงรู้ว่าต้องตัดใจจากแฟนเก่าได้แล้ว มาหาคำตอบกัน โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:38:21 28,934 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เมื่อไรที่ผู้ชายถึงรู้ว่าต้องตัดใจจากแฟนเก่าได้แล้ว มาหาคำตอบกัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP