x close

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ สำหรับ iPhone 7/7 Plus

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แนะนำ 10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus บน App Store ประเทศไทย มีแอพฯ กล้องถ่ายรูป iPhone ตัวไหน น่าสนใจบ้าง มาดูกัน 

          อีกหนึ่งสิ่งที่ Apple ได้เพิ่มประสิทธิภาพเข้ามาไว้ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็คือเรื่องของคุณภาพของกล้องถ่ายรูป โดยเฉพาะ iPhone 7 Plus ที่ใช้กล้องหลังคู่ วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอน่าใช้ ช่วยเพิ่มความสามารถให้กล้อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีแอพฯ ถ่ายรูปอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

1. ProCamera.

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          มาพร้อมโหมดการทำงานแบบกล้อง DSLR เช่น โหมด Shutter Speed (ความเร็วชัตเตอร์), โหมด Exposure (วัดความสว่างของแสงในการถ่ายภาพ), โหมด ISO (การจับความไวแสงในภาพ) และโหมด HDR เป็นต้น นอกจากนี้แอพฯ ProCamera. ยังสามารถรองรับการถ่ายภาพแบบ Slow Motion หรือเร่งความเร็วให้กับภาพถ่ายวิดีโอได้อีกด้วย และมีฟิลเตอร์ให้เลือกปรับแต่งอีกมากมาย รวมถึงยังรองรับไฟล์ภาพ RAW และที่สำคัญสามารถอัพโหลดรูปที่ถูกตกแต่งเสร็จแล้วไปยัง Facebook, Twitter และ Instagram ได้ ทั้งนี้แอพฯ ProCamera. ขายอยู่ที่ราคา 129 บาท

ดาวน์โหลด ProCamera. สำหรับ iOS 10 ขึ้นไป

2. Adobe Photoshop Lightroom for iPhone

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ แต่งรูปคุณภาพอีกหนึ่งตัวสำหรับผู้ใช้ iPhone มาพร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งภาพต่าง ๆ ให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือแต่งภาพที่หลากหลาย และสามารถแต่งได้ทั้งภาพทั่วไปจนถึงภาพจากไฟล์ RAW ที่ถ่ายจากกล้อง DSLR อีกทั้งยังสามารถซิงก์รูปภาพและข้อมูลต่าง ๆ ระหว่าง Adobe Lightroom บนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย รวมถึงแชร์ภาพลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook และ Instgram ได้

ดาวน์โหลด Adobe Photoshop Lightroom for iPhone สำหรับ iOS 9.3 ขึ้นไป

3. Cinemagraph Pro

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ ถ่ายวิดีโอที่สามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวพร้อมตกแต่งด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับภาพเคลื่อนไหวของคุณได้ภายในพริบตา ด้วยฟีเจอร์ Flixel คล้ายฟีเจอร์ของแอพฯ Instagram เช่น สร้างภาพเคลื่อนไหวให้เห็นแสงเทียนวูบวาบ หรือทำให้เส้นผมปลิวไสว เป็นต้น และยังสามารถช่วยให้คุณแชร์ภาพเคลื่อนไหวของคุณไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ อย่าง Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr และ Vine ได้ ทั้งนี้ Cinemagraph Pro ดาวน์โหลดได้ฟรี

ดาวน์โหลด Cinemagraph Pro สำหรับ iOS 10 ขึ้นไป

4. ProCam 4 - Manual Camera + RAW

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          อีกหนึ่งแอพฯ กล้องถ่ายรูปยอดนิยมบน iPhone มาพร้อมฟีเจอร์การปรับแต่งระดับมืออาชีพมากมาย เช่น ISO, HDR, ปรับเเต่ง White balance ซึ่งเหมาะกับไว้ปรับเเสงในที่ต่าง ๆ, Focus Mode การปรับแสง, โหมด Auto Fucus เพื่อช่วยในการถ่ายภาพเเบบง่าย ๆ โดยที่คุณไม่ต้องปรับเเต่งอะไรให้ยุ่งยาก, โหมด Anti-Shake ป้องกันการสั่น, รองรับไฟล์ภาพ RAW และโหมดถ่ายภาพอื่น ๆ ที่กล้อง DSLR มี เป็นต้น และสามารถแชร์อัพโหลดรูปไปยัง Facebook, Instagram และ Twitter ได้ ทั้งนี้แอพฯ ProCam ขายอยู่ที่ราคา 179 บาท

ดาวน์โหลด ProCam 4 - Manual Camera + RAW สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

5. Obscura Camera

10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ กล้องถ่ายรูปคุณภาพระดับกล้อง DSLR ที่ให้คุณสามารถเลือกตำแหน่งโฟกัสของภาพ และเลือกระดับของเอฟเฟกต์ได้ตามใจชอบ พร้อมทั้งลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมายที่กล้อง DSLR มี เช่น โหมด AF, ISO, HDR, White balance และ Flash เป็นต้น นอกจากนี้แอพฯ Obscura Camera ยังสามารถนำภาพจากในเครื่องหรือเครื่องถ่ายรูปที่เป็นไฟล์ RAW หรือ JPEG มาแต่งได้อีกด้วย แต่รองรับการใช้งานกับ iPhone SE, 6s, 6s Plus, 7 และ 7 Plus เท่านั้น ทั้งนี้แอพฯ Obscura Camera ขายอยู่ที่ราคา 179 บาท

ดาวน์โหลด Obscura Camera สำหรับ iOS 10 ขึ้นไป

6. Manual – RAW custom exposure camera


10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ กล้องถ่ายรูปที่จะช่วยคุณเก็บภาพความประทับใจตราบนานเท่านาน เนื่องจากแอพฯ Manual – RAW custom exposure camera มีฟีเจอร์ปรับแต่งภาพมืออาชีพต่าง ๆ ให้ใช้งานอย่างครบครัน เช่น สามารถปรับความเร็วชัตเตอร์, มีโหมด ISO, ปรับระยะโฟกัสได้ตามอิสระ, ปรับ White balance และรองรับการถ่ายภาพแบบไฟล์ RAW (DNG) ได้ เป็นต้น และที่สำคัญใช้งานง่ายด้วยอินเทอร์เฟซ Meterial Design ที่ดูเรียบง่าย ช่วยให้ผู้ใช้งานดูสบายตา ทั้งนี้แอพฯ Manual ขายอยู่ที่ราคา 139 บาท

ดาวน์โหลด Manual – RAW custom exposure camera สำหรับ iOS 10 ขึ้นไป

7. Reuk - Camera with manual controls


10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ กล้องถ่ายรูปแบบ Manual ที่มาพร้อมโหมดการใช้งานต่าง ๆ เช่น โหมด Shutter Speed, Focus, ISO, Timer ตั้งเวลาถ่ายภาพได้ และปรับ White Balance ขณะถ่ายภาพได้ เป็นต้น นอกจากนี้แอพฯ Reuk - Camera with manual controls ยังรองรับไฟล์ภาพ RAW และ JPEG จากอุปกรณ์กล้องถ่ายรูปอื่น ๆ ได้อีกด้วย ทั้งนี้แอพฯ Reuk ขายอยู่ที่ราคา 69 บาท

ดาวน์โหลด Reuk - Camera with manual controls สำหรับ  iOS 10 ขึ้นไป

8. Focus - RAW Manual Camera with Smart Focus Peaking


10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ กล้องถ่ายรูปที่มีลูกเล่นเหมือนกล้อง DSLR ทุกอย่าง เช่น โหมด Speed Shutter การปรับความเร็วในการถ่าย, White Balance ปรับความสว่าง, Exposure Compensation การวัดแสงของกล้องในแต่ละสถานที่ และตั้งเวลาการถ่าย รวมถึงการถ่ายแบบ RAW ได้ เรียกได้ว่าเป็นแอพฯ กล้องสำหรับ iPhone ที่มีเครื่องมือให้ใช้งานอย่างครบครัน ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์แบบกล้อง DSLR ทั้งนี้แอพฯ Focus ขายอยู่ที่ราคา 69 บาท

ดาวน์โหลด Focus - RAW Manual Camera with Smart Focus Peaking สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

9. iMotion


10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          อีกหนึ่งแอพฯ ที่มาพร้อมความสามารถพิเศษสร้างวีดีโอแอนิเมชั่นแบบ Stop Motion ได้ภายในพริบตา ให้ภาพคมชัดระดับ HD ความละเอียด 1,080 x 720 พิกเซล เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจุดเด่นที่ว่าแล้วแอพฯ iMotion ยังสามารถแปลงไฟล์ต่าง ๆ ได้หลายรูปแบบ เช่น วิดีโอ, รูปภาพ, ภาพเคลื่อนไหว GIF เป็นต้น รวมถึงการอัพโหลดภาพหรือวิดีโอของคุณที่ตกแต่งเสร็จแล้วไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook, YouTube หรือแอพฯ ของ iOS ต่าง ๆ ได้ และที่สำคัญแอพฯ ตัวนี้ดาวน์โหลดฟรี

ดาวน์โหลด iMotion สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป

10. ProShot - RAW, DSLR Controls & Video


10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ

          แอพฯ กล้องถ่ายรูปตัวสุดท้าย มาพร้อมฟังก์ชันจัดเต็มเสมือนว่าคุณกำลังใช้กล้อง DSLR ที่สามารถให้คุณปรับแต่งระหว่างการถ่ายภาพได้ เช่น ปรับความสว่าง, ความคมชัด, ความเข้มสี, แสงเงา, ความละเอียดของภาพ และการซูม เป็นต้น นอกจากนี้สามารถแชร์ภาพของคุณที่แต่งเสร็จแล้วไปยัง Facebook, Instagram และแอพฯ อื่น ๆ ได้ตามต้องการอีกเช่นกัน ทั้งนี้แอพฯ ProShot ขายอยู่ที่ราคา 139 บาท
 
ดาวน์โหลด ProShot - RAW, DSLR Controls & Video สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป


ภาพจาก App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แอพฯ กล้องถ่ายรูปและวิดีโอ สำหรับ iPhone 7/7 Plus อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:42:49 24,586 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP