เจ๋ง ! DIY ขาตั้งกล้องสำหรับถ่ายภาพมุมต่ำด้วยกระทะใบเก่าแบบง่าย ๆ แต่ใช้ดีมาก

ขาตั้งกล้อง

           ชมวิธี DIY กระทะที่ไม่ใช้แล้ว ให้เป็นขาตั้งกล้องเพื่อใช้ในการถ่ายภาพมุมต่ำ ที่ใครก็ทำได้ แถมให้ภาพสวยด้วย

           ก่อนหน้านี้เราเคยหยิบไอเดียการทำอุปกรณ์เสริมกล้องชนิดต่าง ๆ ในแบบ DIY มาฝากกันไปแล้ว ซึ่งแต่ละอย่างทำออกมาแล้วก็ใช้งานได้จริง แถมใช้ได้ดีซะด้วย ! โดยวันนี้เราได้นำวิธีเปลี่ยนกระทะใบเก่าให้เป็นขาตั้งกล้องแบบง่าย ๆ มาแนะนำกันด้วย


ขาตั้งกล้อง

           - เริ่มจากเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ให้พร้อม อย่างแรกที่ต้องเตรียมไว้ก็คือ กระทะเก่าที่ไม่ใช้แล้วหรือกระทะราคาถูกก็ได้, หัวต่อขาตั้งกล้อง (ควรเป็นแบบหัวบอล), นอตที่มีขนาดเดียวกันกับสกรูของหัวต่อขาตั้งกล้อง รวมถึงเครื่องมือต่าง ๆ เช่น สว่าน ไขควงหัวแฉก และคีมปากจิ้งจก

ขาตั้งกล้อง

          - เมื่ออุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ พร้อมแล้ว ก็จัดการเจาะกระทะได้เลย ด้วยการวางกระทะบนแผ่นไม้หรืออิฐตามภาพ จากนั้นให้เจาะรูตรงจุดกึ่งกลางของกระทะ

ขาตั้งกล้อง

          - ต่อมาให้นำหัวต่อขาตั้งกล้องมาติดตั้งตรงจุดที่เจาะรูไว้ พร้อมใช้นอตยึดให้แน่น แล้วนำกล้องมาหมุนเข้ากับหัวต่อดังกล่าว เพียงเท่านี้ กระทะของคุณก็พร้อมที่จะเป็นขาตั้งกล้องสำหรับใช้ถ่ายภาพมุมต่ำแล้ว และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้จากการ DIY อุปกรณ์เสริมกล้องในครั้งนี้

ขาตั้งกล้อง

ขาตั้งกล้อง

          อย่างไรก็ดี ใครที่ไม่อยากหมอบเก็บภาพมุมต่ำที่พื้นละก็ ลองใช้รีโมทหรือสายลั่นชัตเตอร์ช่วยก็ได้ หรือหากว่ากล้องมีจอ LCD แบบพับขึ้นได้ ก็ยิ่งสะดวกเข้าไปอีก เพราะจะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ส่วนใครอยากเอาเทคนิคนี้ไปใช้กับกระทะเก่า ๆ ที่บ้าน ก็ลองกลับบ้านไปทำดูได้เลย ;)

ข้อมูลจาก fujifilm-blog.com

ภาพจาก fujifilm-blog.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๋ง ! DIY ขาตั้งกล้องสำหรับถ่ายภาพมุมต่ำด้วยกระทะใบเก่าแบบง่าย ๆ แต่ใช้ดีมาก โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2559 เวลา 14:27:24 13,719 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง ! DIY ขาตั้งกล้องสำหรับถ่ายภาพมุมต่ำด้วยกระทะใบเก่าแบบง่าย ๆ แต่ใช้ดีมาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP