x close

แว่นกันแดดชาย ทรงกลม รวมแว่นเท่ ๆ ที่ผู้ชายฮิปสเตอร์นิยมใส่แว่นทรงกลม เล็ก

          8 แว่นกันแดดผู้ชายทรงกลม แว่นทรงเล็กสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากดูแนว มีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใคร

          ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่าทุกวันนี้ แว่นกันแดด กลายเป็นไอเทมที่ผู้ชายขาดไม่ได้ เพราะนอกจากใส่เท่ ๆ แล้ว ยังใส่เพื่อป้องกันแสงแดดทำร้ายดวงตาด้วย และจะว่าไปแว่นกันแดดก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบเหลือเกิน แต่แบบไหนล่ะ ที่ถูกใจวัยมันมากที่สุดในเวลานี้ ? คำตอบก็คือ แว่นทรงกลม ครับ

          บางคนอาจจะมองว่าแว่นทรงกลมนั้นใส่แล้วดูเป็นหนุ่มเนิร์ด ดูล้าสมัย แต่ขอบอกว่ามันกลับมาฮิตอีกแล้ว ! โดยทรงแว่นเหมาะกับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ ใบหน้ารูปหัวใจ หรือใบหน้าเหลี่ยม เป็นต้น ส่วนขนาดก็แล้วแต่ชอบครับ ใส่แล้วรับรองว่าดูเฟี้ยวแน่นอน

          โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมได้คัดเอาแว่นกันแดดทรงกลมสำหรับผู้ชายมาแนะนำกันด้วย ไปชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าแบรนด์ใด น่าถอยมาใส่เสริมหล่อกันบ้าง

          1. Thom Browne Navy & Sunglasses with Dark Grey

แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก thombrowne.com

          ชื่อของ Thom Browne ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังอยู่แล้ว เรียกว่าโดดเด่นทั้งในเรื่องของงานออกแบบและวัสดุที่นำมาทำเลยทีเดียว แต่แน่นอนแหละว่า งานดีขนาดนี้ราคาก็ไม่ธรรมดา อย่างตัวนี้ราคาจำหน่ายจากต่างประเทศเหยียบสองหมื่นกว่าบาทเลยล่ะ แต่เชื่อเถอะว่า คุ้มค่าจริง ๆ !

          2. Oliver Peoples Gregory Peck

แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก oliverpeoples.com

          อย่างที่หนุ่ม ๆ หลายคนทราบกันดีว่า แบรนด์แว่นชื่อดังยี่ห้อนี้ราคาไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ แต่หากมีงบมากพอ รับรองว่า Oliver Peoples จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง โดยเฉพาะแว่นทรงกลมดีไซน์วินเทจรุ่นนี้ ทว่าราคาก็แอบฉีกกระเป๋าสตางค์กระจุยได้เหมือนกัน เพราะมีราคาจำหน่ายเหยียบหมื่นเลยทีเดียว (เฮือกกกก)

          3. Moscot Grunya For Tariq Trotter

แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก moscot.com

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มองหาแว่นตาดีไซน์คลาสสิกมาใส่ละก็ ชื่อของ Moscot ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน แถมคนดังก็ใส่กันเพียบ อย่าง จอห์นนี เดปป์ เป็นต้น ถึงแม้ราคาจะแอบสูงไม่เบา แต่เชื่อเถอะว่าใส่แล้วดูเท่มาก ! โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 10,100 บาท

          4. Gentle Monster X 2econd Floor Deborah 01

แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก gentlemonster.com

          นับว่าเป็นแบรนด์แว่นตากันแดดที่กำลังมาแรงมาก ๆ อีกหนึ่งแบรนด์เลยทีเดียว สำหรับ Gentle Monster โดยแว่นตารุ่นนี้เป็นทรงกลมแต่ก็ไม่กลมจ๋าซะทีเดียว ขอบเลนส์ตกแต่งด้วยสีทอง ดูตัดกับขาแว่นสีดำได้อย่างลงตัว โดยราคาจำหน่ายนั้นอยู่ที่ประมาณ 8,400 บาท

          5. Super Wire Zero Gold

แว่นทรงกลม เล็ก

แว่นทรงกลม เล็ก

แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก retrosuperfuture.com

          ทางด้าน Super เองก็มีแว่นกันแดดทรงกลมเท่ ๆ ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกใส่เช่นกัน ซึ่งแว่นรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแว่นหนัก ๆ ตัวกรอบบาง มีให้เลือกทั้งเลนส์เหลืองทองและสีดำ โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราว ๆ 8,400 บาท

          6. Marshall Bryan Cable Sunglasses

แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก

แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก marshalleyewear.com

          แบรนด์ผู้ผลิตหูฟังและลำโพงชื่อดังอย่าง Marshall ก็มีแว่นกันแดดสวย ๆ ให้เลือกใส่เยอะไม่เบา และดูเหมือนว่าเจ้าแว่นทรงกลมรุ่นนนี้ จะเตะตาต้องใจเราเป็นพิเศษ ดีไซน์เท่มาก ตัวเลนส์มีให้เลือก 2 สี ที่สำคัญน้ำหนักเบาด้วย โดยวางจำหน่ายแล้วในราคา 6,970 บาท

          7. Ted Baker Harris

แว่นทรงกลม เล็ก

แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก tedbaker.com

          Ted Baker กับแว่นกันแดดทรงกลมไซส์ใหญ่ ที่ต้องบอกเลยว่าออกแบบมาได้เท่มาก ๆ ให้ลุคผู้ชายทันสมัย ดูเนี้ยบ อีกทั้งยังผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน วางขายแล้วในราคาประมาณ 5,700 บาท

          8. Rayban Round Metal

แว่นกันแดด
แว่นทรงกลม เล็ก
แว่นทรงกลม เล็ก
ภาพจาก ray-ban.com

          Rayban มีแว่นกันแดดให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่ขอบอกเลยว่าแว่นทรงกลมนี่ฮิตจริงอะไรจริง ให้ลุคแบบติดกลิ่นวินเทจหน่อย ๆ ดูคลาสสิกไม่เบา โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 5,000-6,500 บาท

          เป็นยังไงบ้างกับแว่นกันแดดชายเท่ ๆ ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนมาใส่ อย่าลืมพิจารณาถึงสไตล์ของแว่นตาแต่ละอันด้วย ว่ามันเข้ากับเรามากแค่ไหน เพราะแต่ละอันราคาก็แอบแรงไม่เบาเลยทีเดียว จะซื้อของดีใส่ทั้งที ต้องคิดให้ดีด้วยนะคร้าบบบบบบ ;D

          *** หมายเหตุ : ราคาจำหน่ายเป็นราคาโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบกับร้านตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แว่นกันแดดชาย ทรงกลม รวมแว่นเท่ ๆ ที่ผู้ชายฮิปสเตอร์นิยมใส่ อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2559 เวลา 18:07:19 23,775 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP