x close

ศัลยกรรมพลิกชีวิต ! จากผู้ชายหน้าตาธรรมดากลายเป็นหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          แชร์ประสบการณ์ของผู้ชายธรรมดา ๆ ที่ตัดสินใจไปทำศัลยกรรมถึงเกาหลี จนปัจจุบันกลายเป็นหนุ่มหล่อไปแล้ว

          เรียกได้ว่ากระแสของการทำศัลยกรรมในบ้านเรากำลังบูมมากเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่แค่ฮิตในผู้หญิงเท่านั้น แต่ในกลุ่มคุณผู้ชายก็เช่นกัน จนบางคนถึงขั้นบินตรงไปเกาหลีเพื่ออัพหน้ากันจนออกมาหล่อเป๊ะราวกับว่าเป็นคนละคนเลยทีเดียว โดยวันนี้เราได้หยิบเรื่องราวของหนุ่มไทยรายหนึ่งที่ไปทำศัลยกรรมที่แดนกิมจิ ซึ่งภายหลังเจ้าตัวได้แชร์เรื่องราวจากประสบการณ์ตรงของตัวเองเอาไว้บนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ในชื่อกระทู้ว่า "เมื่อผมตัดสินใจไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี...ผลที่ได้มันเป็นแบบนี้..." พร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

          ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าผมตั้งใจเขียนกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการศัลยกรรมของตัวเอง ให้คนที่กำลังคิดอยากทำศัลยกรรมได้ทราบกันครับ มาเริ่มที่รูปแรกเลยดีกว่า จะเห็นได้ว่าผมเป็นคนหน้าเหลี่ยมอย่างชัดเจน แถมช่วงนั้นเสริมดั้งมาแล้ว แต่ก็ดูไม่เข้ากับรูปหน้าอยู่ดี บวกกับสิวเยอะและเป็นฝ้าอีก เรียกว่าดูไม่ได้เลยล่ะ

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          จากนั้นเห็นเพื่อนไปจัดฟันมาแล้วหน้าเปลี่ยน ผมก็เลยไปจัดฟันบ้าง ผลที่ได้คือช่วงแรก ๆ หน้าตอบลงไปเยอะ ซึ่งทำให้ดูแก่กว่าเดิมอีก

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          หลังจากผ่านการจัดฟันไปได้ไม่นาน ใบหน้าก็เริ่มดูเรียวยาวขึ้นและกรามก็เห็นได้ชัดยิ่งขึ้น แต่แก้มยังตอบเหมือนเดิมครับ

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          พอมาถึงช่วงกลางเดือนกรกฎาคมปี 2558 ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งความตั้งใจแรกคือต้องการจะไปเที่ยวจริง ๆ แค่ไม่กี่วันก็กลับ แต่พอได้คุยกับคนที่รู้จักกันแบบทีเล่นทีจริงว่าอยากทำศัลยกรรมบ้าง เขาก็เลยบอกว่าจะพาไปทำที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เขารู้จัก บอกตามตรงเลยว่ากลัวเหมือนกัน แต่คิดว่ามาถึงที่แล้ว ก็ทำเลยดีกว่า

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          รูปจากวันแรกในเกาหลี นอกจากจะเห็นโหนกแก้มชัดแล้ว หางตาก็ตก แถมหน้าผากยังมีรอยตีนกาอีกเพียบเลย

          เช้าวันต่อมา ก็เดินทางไปโรงพยาบาลกัน เพื่อคุยรายละเอียดของการศัลยกรรมกับคุณหมอก่อน ผมก็บอกไปว่าอยากตัดกรามกับทุบโหนกแก้ม แล้วคุณหมอได้วิเคราะห์ใบหน้าของผมอย่างละเอียดและวาดรูปให้ดูคร่าว ๆ จากนั้นผมก็เซ็นเอกสารยินยอมและสรุปเรื่องค่าใช้จ่ายกัน เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็นัดให้มาทำในวันรุ่งขึ้น

          วันที่ 3 ในเกาหลี เป็นวันที่คุณหมอนัดผ่าตัด ก็ยังคงรู้สึกตื่นเต้นและกลัว ๆ อยู่ครับ แต่มันถอยกลับไปไม่ได้แล้ว พอไปถึงโรงพยาบาล ก็ไปจ่ายค่าทำศัลยกรรมและทำข้อมูลก่อนผ่าตัดด้วย จากนั้นก็ถึงเวลาขึ้นเขียงแล้ว โดนฉีดยาสลบไปไม่ถึงนาที ก็หลับไม่รู้เรื่องเลย และนี่คือภาพหลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว ผมยังไม่ฟื้นนะครับ ให้น้องที่เป็นล่ามถ่ายให้

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          จากนั้นผมก็รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในช่วงเย็นแล้ว ซึ่งผมคาดว่าสลบไปประมาณ 5-6 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยคุณหมอให้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลก่อนเป็นเวลา 1 คืน ส่วนรูปนี้คือสภาพหน้าของวันต่อมา ยังไม่ค่อยบวมเท่าไร

ผู้ชายทําศัลยกรรม

          แล้วผมก็กลับไปพักฟื้นต่อที่โรงแรมนาน 7 วัน และต้องไปล้างแผลที่โรงพยาบาลทุกวันด้วย ทั้งที่จริง ๆ คุณหมออยากให้อยู่ดูอาการต่ออย่างน้อย 1 เดือน แต่ด้วยงานที่เมืองไทยรออยู่ เลยทำให้ต้องกลับมาก่อนครับ

ผู้ชายทําศัลยกรรม
รูปเปรียบเทียบจากวันแรกในเกาหลีกับวันที่เอาผ้าพันแผลออก หน้ายังบวมและปากยังช้ำอยู่

          หลังจากนั้นผมกลับมาพักฟื้นต่อที่ไทย ช่วงแรกต้องพันผ้าไว้ตลอดเวลาตามที่คุณหมอสั่ง แถมต้องคอยส่งรูปรายงานผลให้โรงพยาบาลทุกวันด้วย

ผู้ชายทําศัลยกรรม
ภาพใบหน้าของผมหลังกลับมาไทยสัก 2-3 วัน

ผู้ชายทําศัลยกรรม
ตอนแรกยังบวมอยู่ แต่โหนกแก้มและกรามได้หายไปแล้ว

ผู้ชายทําศัลยกรรม
ผ่านไปประมาณเดือนครึ่ง หน้าเริ่มหายบวมและดูเรียวขึ้น

ผู้ชายทําศัลยกรรม
หลังผ่านพ้นช่วง 5-6 เดือนแรก รูปหน้าเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว

ผู้ชายทําศัลยกรรม
พอหน้าเริ่มหายดีแล้ว ผมก็ไปทำปากกระจับบนให้ดูดีขึ้น แล้วก็ขึ้นเขียงอีกรอบ

ผู้ชายทําศัลยกรรม

ผู้ชายทําศัลยกรรม

ผู้ชายทําศัลยกรรม

ผู้ชายทําศัลยกรรม

ผู้ชายทําศัลยกรรม
          และนี่เป็นรูปปัจจุบันหลังจากทำปากเสร็จเรียบร้อย ซึ่งตอนนี้เหลือแค่แก้ตรงหางตาตกอย่างเดียวครับ

ผู้ชายทําศัลยกรรม
ส่วนนี้เป็นรูปความเปลี่ยนแปลงของผมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

          เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมาก ๆ กับผลลัพธ์จากการทำศัลยกรรมของหนุ่มรายนี้ ส่วนคุณผู้ชายคนไหนที่อยากทำเหมือนเขาละก็ ลองศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจทำด้วยล่ะครับ

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3182255 บนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศัลยกรรมพลิกชีวิต ! จากผู้ชายหน้าตาธรรมดากลายเป็นหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:48:44 16,430 อ่าน
TOP