วิธีผูกเชือกรองเท้าใส่ออกงานให้ดูเท่ แบบง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          5 วิธีผูกเชือกรองเท้าออกงานแบบง่าย ๆ ช่วยอัพลุคให้ดูเป็นหนุ่มมาดเนี้ยบได้ทันตาเห็น

          คุณผู้ชายที่ต้องออกงานสังคมเป็นประจำหรือว่าต้องไปพบลูกค้าอยู่บ่อย ๆ อาจรู้สึกว่าการผูกเชือกรองเท้าแบบเดิม ๆ นั้นดูจำเจอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่รู้ว่าควรผูกแบบไหน จึงจะเปลี่ยนรองเท้าคู่โปรดให้ดูเท่ไม่เหมือนใคร วันนี้เราจึงหยิบเอาวิธีผูกเชือกรองเท้าสำหรับใส่ออกงานมาฝากกันครับ

          - Straight Bar Lacing

วิธีผูกเชือกรองเท้า

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          การผูกเชือกรองเท้าแบบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธียอดนิยมเลยทีเดียว เริ่มจากสอดเชือกเข้ารูรองเท้าด้านหลังโดยให้ปลายทั้งสองด้านเท่ากัน แล้วสอดปลายเชือกด้านขวาเข้าไปในรูด้านซ้าย ซึ่งเชือกจะพาดเป็นเส้นตรงผ่านตัวรองเท้าและปลายเชือกจะอยู่ฝั่งเดียวกันหมด จากนั้นนำปลายเชือกทั้งหมดสอดเข้ารูอีกฝั่ง ทำซ้ำจนสุด แล้วผูกเชือกให้เรียบร้อย

          - Criss Cross Lacing

วิธีผูกเชือกรองเท้า

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          สำหรับวิธีผูกเชือกรองเท้าออกงานแบบ Criss Cross นั้นทำได้ง่ายมาก ๆ เริ่มด้วยการสอดเชือกเข้ารูด้านล่าง พร้อมจับปลายเชือกให้เท่ากัน จากนั้นก็สอดสลับข้างขึ้นจนสุด แล้วผูกเชือกตามปกติ

          - Over Under Lacing

วิธีผูกเชือกรองเท้า

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          วิธีผูกเชือกรองเท้าแบบ Over Under Lacing จะทำให้รองเท้าออกงานคู่โปรดของคุณดูเท่ไม่ซ้ำใคร เริ่มจากสอดเชือกเข้าไปในรูล่างสุด แล้วสอดเชือกไขว้จากด้านล่างขึ้นบนและสลับบนลงล่าง ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนสุด แล้วผูกเป็นโบไว้ เป็นอันว่าเสร็จ

          - Lattice Lacing

วิธีผูกเชือกรองเท้า

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          Lattice Lacing เป็นวิธีผูกเชือกรองเท้าที่ช่วยเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ พร้อมให้ลุคเก๋ ๆ ในคราวเดียว เริ่มจากการสอดเชือกเข้ารูล่างสุดเหมือนเดิม จากนั้นร้อยเชือกขึ้นด้านบนแบบไขว้กันโดยเว้นไว้สัก 2 รูแล้วร้อยเชือกลงมาด้านล่างแบบสลับด้าน ปิดท้ายด้วยการสอดเชือกแต่ละฝั่งไปที่รูบนสุดของอีกฝั่ง จึงผูกเชือกตามต้องการ

          - Vice Versa Lacing

วิธีผูกเชือกรองเท้า

วิธีผูกเชือกรองเท้า

          เริ่มจากสอดเชือกเข้ารูด้านล่างตามปกติ ร้อยเชือกไขว้จากด้านล่าง แล้วสอดปลายเชือกแต่ละด้านเข้าไปในรูฝั่งเดียวกันจากด้านบน ทำซ้ำเหมือนเดิมจนถึงรูบนสุด แล้วผูกเชือกให้เรียบร้อย ก็ช่วยปรับลุคของรองเท้าคู่โปรดของคุณให้ดูเท่ในสไตล์มินิมอลแล้ว

          เมื่อได้ทราบถึงวิธีผูกเชือกรองเท้าสำหรับออกงานทั้ง 5 แบบที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว ใครที่อยากดูดีแบบมีสไตล์ ก็ลองนำไปใช้กันเลยครับ รับรองว่าใครเห็นแล้วก็อยากทำตามแน่นอน

ภาพจาก fieggen, ties, styleforum

ข้อมูลจาก ties และ artofmanliness

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีผูกเชือกรองเท้าใส่ออกงานให้ดูเท่ แบบง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้ โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2559 เวลา 10:57:28 12,960 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP