5 สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย

สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย

          หลากเรื่องควรเลี่ยงไม่ต้องพูดถึงเกี่ยวกับแฟนเก่า ถ้าหนุ่ม ๆ ไม่อยากมีปัญหากับความรักในปัจจุบัน

          ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบที่ผู้ชายอย่างเราพูดถึงแฟนเก่าสักเท่าไร แม้เรื่องจะผ่านมานานแล้วก็ตาม แต่พอได้ชื่อว่าเป็น "แฟนเก่า" เท่านั้นแหละ แฟนสาวคนปัจจุบันมักรู้สึกปรี๊ดขึ้นมาทันทีโดยไม่มีเหตุผล หรือไม่ก็งอนคุณซะดื้อ ๆ !


          ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงบรรยากาศมาคุกับแฟนสาวคนปัจจุบัน เอาเป็นว่าลองมาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า มีเรื่องไหนบ้างเกี่ยวกับแฟนเก่าที่แฟนคนปัจจุบันไม่อยากได้ยิน

สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย

          - พูดเสมอว่าแฟนเก่าดีมากแค่ไหน

          หนุ่ม ๆ ไม่จำเป็นต้องเล่าทุกอย่างให้สาวคนรักในปัจจุบันฟังทุกเรื่องก็ได้ ต่อให้เธอเป็นฝ่ายถามมาก็เถอะว่าอดีตคนรักเก่าของคุณมีดียังไงบ้าง เพราะลึก ๆ แล้วเธอไม่อยากถูกเปรียบเทียบหรอก รู้ไปก็ไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ในปัจจุบันดีขึ้น ในเมื่อคนเราไม่เหมือนกัน มีดีมีแย่กันคนละแบบ และที่แย่กว่าคือมันจะทำให้แฟนสาวของคุณน้อยใจได้ง่าย ๆ นะ

          - ไม่ต้องพูดไปนะว่าพ่อแม่คุณปลื้มแฟนเก่ามาก

          ถึงต่อให้คุณพ่อคุณแม่คุณยังรักและเอ็นดูแฟนเก่าคุณอยู่เสมอ แม้จะเลิกรากันไปแล้ว ทว่านี่ก็ไม่ใช่ประเด็นที่ต้องหยิบยกมาบอกสาวคนรักในปัจจุบันซะหน่อย เชื่อสิว่าเธอต้องรู้สึกแย่ และไม่กล้าไปพบครอบครัวคุณชัวร์ ต่อให้พวกท่านไม่เคยคิดเปรียบเทียบก็ตาม แต่แหม ผู้หญิงที่ไหนก็อดคิดไม่ได้หรอก

สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย

          - อย่าพูดจาถึงแฟนเก่าแบบเสีย ๆ หาย ๆ

          ต่อให้อดีตคนรักจะทำคุณเจ็บช้ำมาแสนสาหัสแค่ไหน แต่สุภาพบุรุษอย่างเราไม่ควรพูดถึงผู้หญิงในทางที่ไม่ดี สู้เลี่ยงไม่พูดถึงไปเลยดีกว่า ต่อให้แฟนคนปัจจุบันเป็นฝ่ายถามก็ตาม เพราะขืนคุณพูดถึงแฟนเก่าแย่ ๆ เธออาจคิดได้ว่า วันหนึ่งถ้าต้องเลิกกัน คุณก็ต้องด่าว่าเธอแบบนี้เช่นกัน ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่ารักเลย

          - ห้ามโกหกเรื่องคุณยังคุยกับแฟนเก่า

          สาว ๆ บางคนไม่ได้ใจแคบถึงขนาดห้ามคุยกับแฟนเก่าเลย คือคุยแบบเพื่อน แบบบริสุทธิ์ใจก็ไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่ว่าแอบคุย แอบนัดเจอ ถ้าเกิดโป๊ะแตกถูกจับได้ขึ้นมาละก็ มีทะเลาะกันอีก เพราะพฤติกรรมลักษณะนี้ชวนให้คิดได้เหมือนกันว่าคุณมีอะไรปิดบังเธออยู่หรือเปล่า ดังนั้นมีอะไรก็เล่าให้เธอฟังทุกเรื่อง เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายดีกว่า

สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย

          - แค่ชื่อเธอก็ไม่อยากได้ยินแล้ว !!

          สาว ๆ บางคนนี่พิษรักแรงหึงรุนแรงดั่งพายุเฮอริเคนเลยล่ะ เพราะแค่คุณเอ่ยชื่อแฟนเก่าหรือที่แย่คือเรียกชื่อผิด งานเข้าแน่นอน แม้คุณจะรู้สึกว่าเป็นพฤติกรรมที่ไร้สาระและไม่มีเหตุผลเอามาก ๆ ทว่าก็ต้องเข้าใจนะครับว่า นี่แหละสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ผู้หญิง !

          หลังจากทราบกันไปหมดแล้วว่า มีเรื่องไหนบ้างที่แฟนใหม่ไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่า แต่ถึงอย่างนั้นเราอยากฝากไว้ว่า ผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่ามองว่าพวกเธองี่เง่าไปซะหมด ใจเขาใจเรา เธอไม่ชอบให้คุณทำอะไร บางทีคุณก็ไม่ชอบให้เธอทำเช่นกัน สู้ปรับตัวเข้าหากันคนละครึ่งทางดีกว่าเนอะ ^^

ข้อมูลจาก dmarge และ elitedaily

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2559 เวลา 14:04:44 14,525 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 สิ่งที่แฟนสาวไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับแฟนเก่าของผู้ชาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP