x close

8 สัญญาณบ่งชี้ว่าคุณเป็นผู้ชายที่มีสเปิร์มแข็งแรงดุจแรมโบ้ !         คุณมีสเปิร์มแข็งแรงหรือไม่ ? คำถามด้านสุขภาพที่คุณผู้ชายหลายคนสงสัยว่าเชื้ออสุจิของตัวเองสุขภาพดีขนาดไหน

         หนุ่ม ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าตัวเองมีพฤติกรรมหลายอย่างที่เสี่ยงต่อการทำให้เชื้ออสุจิอ่อนแอ จนอาจทำให้ตกอยู่ในภาวะไร้สมรรถภาพทางเพศได้โดยไม่รู้ตัว และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คุณภาพของสเปิร์มลดลงไปมากกว่านี้ เราแนะนำให้ลองมาสังเกตสัญญาณเหล่านี้ก่อนเลยดีกว่าครับ

         - มีหน้าท้องแบนราบ

         นักวิจัยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ชี้ว่า ผู้ชายที่มีขนาดรอบเอวมากกว่า 40 นิ้วขึ้นไป พบว่ามีความเข้มข้นและจำนวนของสเปิร์มน้อยกว่าผู้ชายเอวบาง เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไป เป็นสาเหตุสำคัญในการขัดขวางไม่ให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนทางเพศ รวมทั้งผลิตสเปิร์มนั่นเอง

ปลา

         - ชอบกินปลาเป็นหลัก

         ทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเผยว่า คนที่กินเนื้อสัตว์แปรรูปเป็นประจำ จะทำให้จำนวนของตัวอสุจิลดลงอย่างเห็นได้ชัด ต่างจากคนที่กินปลาเป็นเมนูหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อปลาแซลมอนและเนื้อปลาทูน่า ซึ่งจะทำให้ผู้ชายที่ชอบกินปลามีปริมาณเชื้ออสุจิมากกว่าคนที่ไม่กินถึง 65 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากในเนื้อปลาอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่เป็นส่วนสำคัญในการผลิตเชื้ออสุจิ

         - ไม่ใส่กางเกงในรัดรูป

         ดร.แอนดรูว์ โพวีย์ บอกว่า อุณหภูมิของอัณฑะที่พุ่งสูงขึ้นจากการใส่กางเกงในรัดรูป ไม่เพียงแค่ทำให้จ้าวโลกรู้สึกอึดอัดเท่านั้น แต่ยังเป็นเหตุผลที่ทำให้ร่างกายผลิตเชื้ออสุจิได้น้อยลง ดังนั้นไม่ควรใส่กางเกงในที่รัดรูปมากเกินไป แต่หันมาสวมบ็อกเซอร์บ้างเป็นครั้งคราว หรือไม่ก็ใส่กางเกงในที่มีขนาดพอดีตัว ก็จะช่วยให้ร่างกายผลิตเชื้ออสุจิได้ตามปกติแล้ว

พลาสติก

         - ไม่อุ่นอาหารด้วยภาชนะพลาสติก

         ก่อนที่จะนำอาหารเหลือเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ ควรเปลี่ยนภาชนะที่ทำจากพลาสติกเป็นจานกระเบื้องเสียก่อน เพราะหากเอาภาชนะพลาสติกเข้าไปอุ่นด้วยละก็ สาร BPA จะละลายและซึมเข้าสู่อาหารได้ หากมีสารดังกล่าวสะสมในร่างกายมาก จะทำให้คุณภาพของสเปิร์มเสื่อมถอยลงและไปขัดขวางการหลั่งฮอร์โมนเพศชายด้วย

         - ไม่เก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกง

         เรียกได้ว่าสมัยนี้ ใครก็พกสมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น แต่หนุ่ม ๆ ที่มักเก็บมือถือไว้ในกระเป๋ากางเกง เพราะคิดว่าสะดวกต่อการหยิบมาใช้งานละก็ แนะนำให้เปลี่ยนที่เก็บได้เลย เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์สามารถทำให้สเปิร์มเสื่อมได้ยังไงล่ะ

ไม่สูบบุหรี่

         - ไม่สูบบุหรี่

         เนื่องจากบุหรี่เป็นแหล่งของมีสารนิโคตินและสารพิษมากมาย ซึ่งการสูบบุหรี่ต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จะทำให้สเปิร์มลดลงและส่งผลเสียต่อดีเอ็นเอในสเปิร์ม รวมถึงทำให้สเปิร์มเคลื่อนที่ช้าลงด้วย ซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้

         - ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

         ผลการศึกษาของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่า ผู้ชายที่ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 15 ชั่วโมงหรือมากกว่า จะทำให้เลือดสูบฉีดได้ดีและมีเชื้ออสุจิที่เข้มข้นกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลยถึง 73 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ คนที่ใช้เวลาไปกับการดูทีวีมากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ความเข้มข้นของเชื้ออสุจิจะต่ำกว่าคนที่ไม่ค่อยดูทีวีประมาณ 44 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ดังนั้น ลุกไปออกกำลังกันบ้างนะ

ขับมอเตอร์ไซค์

         - ไม่ขี่มอเตอร์ไซค์ติดต่อกันหลายชั่วโมง

         การเดินทางไกลด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมง ส่งผลให้เกิดความร้อนที่อัณฑะจนอาจทำให้สเปิร์มตาย เพราะสเปิร์มอาศัยอยู่ได้ด้วยอุณหภูมิของร่างกายที่อยู่ในระดับปกตินั่นเอง

         เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ผู้ชายที่มีพฤติกรรมทั้ง 8 ข้อข้างต้น ก็สบายใจได้เลยว่าเชื้ออสุจิของคุณนั้นแข็งแรงพอสำหรับการสืบพันธุ์แน่นอนครับ


ข้อมูล menshealth และ boldsky

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สัญญาณบ่งชี้ว่าคุณเป็นผู้ชายที่มีสเปิร์มแข็งแรงดุจแรมโบ้ ! อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2559 เวลา 16:31:44 94,667 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP