x close

เผย 4 เทคนิคง่าย ๆ “ยัด-พับ-จับ-ปลด” เพิ่มเสน่ห์ให้หนุ่ม ๆ ในวันทำงาน

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          หนุ่ม ๆ หลายคนคงเริ่มหมดมุกกับการแต่งตัวไปทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ เปิดตู้มาก็มีแต่เชิ้ตเดิม ๆ ทำให้แต่งตัวแบบ Play safe แบบเดิม ๆ จนลืมที่จะสนุกกับมัน วันนี้ kapook มีเทคนิคง่าย ๆ จากทีม stylist จากแบรนด์เสื้อผ้า LTD มาบอกหนุ่ม ๆ ทั้งยัด, พับ, จับ, ปลด อ๊ะ ! ฟังชื่อก็สนุกแล้ว แต่ ! อย่าเพิ่งคิดลึก... ไปดูเทคนิคแต่ละอย่างกันเลย ! 

1. ยัด

        จะยัดเสื้อในกางเกง หรือจะปล่อยชาย ทำยังไงให้ดูดี ?

        1) ดูเนื้อผ้า

        ยัด – ถ้าเป็นเนื้อผ้าสำหรับเดรสเชิ้ต หรือเชิ้ตแบบทางการ เช่น ผ้า Broadcloth, Oxford หรือ Poplin เป็นต้น

        ปล่อย - ถ้าเนื้อผ้าค่อนข้างลำลอง อย่างเช่น ผ้ายีนส์ ก็สามารถปล่อยไว้นอกกางเกงได้

        หากไม่แน่ใจเรื่องเนื้อผ้าควรสอบถามที่ร้านให้แน่ใจ การปรึกษาพนักงานที่ร้านเสื้อผ้าตอนเลือกซื้อไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยสักนิด

        2) ดูความยาวเสื้อ

        ควรเลือกเสื้อที่ลองแล้วมีความยาวพอดี ๆ ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป พูดถึงจุดนี้หนุ่ม ๆ คงคิ้วขมวดถามในใจใช่มั้ยว่า แล้วแบบไหนล่ะ พอดี ?

        ความยาวที่เหมาะสำหรับเสื้อเชิ้ตปล่อยปลาย คือ ระดับกลางซิปกางเกง จะดูไม่เต่อเกินไป ขณะเดียวกันก็ไม่ยาวจนเหมือนนักร้องฮิปฮอป

        แต่หากคุณเลือกจะ ยัดเสื้อไว้ด้านใน ก็ควรให้ปลายเสื้อสามารถใส่เข้าไปในกางเกงได้พอดี ไม่สั้นจนเมื่อยกแขนก็หลุดหรือยาวเกินไปจนไปกระจุกตัวรวมกันอยู่ในกางเกงของคุณ จะอึดอัดเปล่า ๆ

        3) ดูกาลเทศะ

        ข้อนี้อาจดูเป็นเรื่องทั่วไป แต่ก็ไม่ควรละเลยที่สุด การจะใส่เสื้อไว้ในหรือปล่อยออกมา ควรประเมินสถานการณ์ดูว่าเราต้องไปที่ไหนและพบเจอใครบ้าง หากจะสวมสูทแบบทางการ ก็ไม่ควรจะปล่อยเสื้อเชิ้ตออกนอกกางเกง และไม่ควรสวมเชิ้ตแขนสั้นเด็ดขาด

          คำเตือน : หากตัดสินใจใส่เสื้อไว้ในกางเกงแล้ว ห้ามเปลี่ยนใจเอาออกมานอกกางเกงเด็ดขาด เพราะการปล่อยปลายเสื้อยับ ๆ ออกมาโชว์นั้นคงดูไม่จืดเลย

แฟชั่นผู้ชาย 2016

แฟชั่นผู้ชาย 2016

2. พับ

          ในที่นี้คือการ พับแขนเสื้อ ที่ช่วยครีเอทลุคใหม่ ๆ ได้อย่างแตกต่าง โดยเรามี 3 ข้อแนะนำนอกเหนือจากการพับทบไปเรื่อย ๆ มาบอกด้วย

          1) หากคุณมีเสื้อเชิ้ตที่มีลูกเล่นที่แขนเสื้อ เช่นสีหรือลายผ้าที่ปลายด้านในต่างจากผ้าด้านนอก ให้พับขึ้นไม่เกินสองทบ เริ่มจากปลดกระดุมข้อมือ (นี่คือกฎพื้นฐานของการพับแขนเสื้อทุกรูปแบบ) โดยทบแรกให้พับขึ้นโดยความหนาเท่าข้อมือเสื้อ และอีกทบด้วยความหนาเท่าเดิม ส่วนที่ทบก็จะอยู่ระดับ 1 ใน 3 ของเสื้อทั้งหมด การพับแบบนี้ให้ลุคลำลองสบาย ๆ และทันสมัย

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          2) หากคุณมีกล้ามแขนที่น่าอวด ให้พับแขนเสื้อขึ้นมาประมาณสองในสามของความยาวแขนเสื้อทั้งหมด หรือให้ปลายข้อมือแขนเสื้ออยู่เหนือศอกขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นก็พับส่วนล่างที่เหลือทบขึ้นมาจนมิดปลายแขนเสื้ออีกครั้ง คุณสามารถปรับระดับของรอยพับให้อยู่เหนือหรือต่ำกว่าข้อศอกขึ้นอยู่กับความต้องการ การพับแบบนี้นอกจากจะเหมาะกับคนแขนสวยแล้ว ยังสะดวกต่อการเคลื่อนไหวและหยิบจับสิ่งของเพราะรอยพับจะไม่เลื่อนหลุดลงมา

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          3) หากคุณอยากโชว์ลูกเล่นของเสื้อด้วยและอยากโชว์กล้ามแขนด้วย ให้ทำอย่างข้อสอง แต่ขั้นตอนสุดท้ายให้คุณเหลือปลายที่โชว์ลายตรงข้อมือเสื้อไว้เล็กน้อย เท่านั้นเอง ข้อนี้คุณจะได้ประโยชน์ทั้งหมดของทุกข้อข้างต้น

แฟชั่นผู้ชาย 2016

3. จับ

          คือ การจับคู่สีหรือลายของเสื้อผ้า เรามีวิธีง่าย ๆ แม้ไม่เคยได้ศิลปะเกรดสี่ ก็สนุกกับคู่สีได้

          1) จับคู่ตรงข้าม คือ บนอ่อนล่างเข้ม หากเลือกเสื้อสีอ่อนให้เลือกกางเกงสีเข้มกว่า เช่น เสื้อสีน้ำตาลกับกางเกงสีดำ หรือหากสลับกันเป็น บนเข้มล่างอ่อน เสื้อสีเข้ม ให้จับคู่กับกางเกงสีอ่อนกว่า เช่น เสื้อสีชมพูกับกางเกงสีขาว (อย่ากลัวการใส่กางเกงสีขาว เพราะมันทำให้คุณดูเนี้ยบขึ้นมาทันตา แค่ให้แน่ใจว่ากางเกงชั้นในของคุณจะไม่มีสีเข้มกว่ากางเกงและกางเกงมีเนื้อผ้าที่ดี)

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          2) สะสมเสื้อผ้าสีกลาง ๆ Neutral หรือสีกลางนั้น มีตั้งแต่ สีดำ สีขาว สีเทา สีเบจ สีกากี สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาล สีเดนิม (กางเกงยีนส์) เป็นต้น สีเหล่านี้สามารถเข้ากับสีไหนก็ได้อย่างง่ายดาย เช่น เสื้อลายสีฟ้าผสมน้ำเงินสามารถแมตช์กับกางเกงสีกากีได้อย่างไม่น่าเชื่อ คุณอาจไม่เคยคิดถึงคู่สีนี้เลย ดังนั้นหากอยากแมตช์เสื้อกับกางเกงได้เยอะ ๆ ลองเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีโทนสีเหล่านี้ไว้ในตู้

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          3) การจับคู่ลายกับเรียบ หากคุณเลือกเสื้อลายให้จับคู่กับกางเกงสีพื้น และสลับกัน หากมีกางเกงลายสวยให้เสื้อเรียบเข้าไว้ และอย่าลืมคู่สีที่เข้ากัน หากชิ้นใดมีลายให้ดูสีที่เด่นที่สุดในลายนั้น แล้วเลือกอีกชิ้นที่สีแมตช์กัน เช่น หากเสื้อมีลายสีฟ้า ลองเลือกกางเกงสีกรมท่า หรือสีกลางอื่น ๆ ก็เหมาะกับเชิ้ตมีลายทั้งหลายทั้งมวล

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          ส่วนการจับเนคไทกับเสื้อ ก่อนอื่น เริ่มจากเลือกเนคไทที่มีขนาดพอดีกับตัวคุณ เช่น หากคุณค่อนข้างผอมก็ไม่ควรจะสวมเนคไทที่ใหญ่เกินไป และความยาวเนคไทที่พอเหมาะคือหัวเข็มขัด จากนั้นก็ดูสีและลวดลาย เราแนะนำ 5 ข้อที่ไม่มีทางพลาด

          4) เสื้อเชิ้ตสีอ่อนกับเนคไทสีเข้มต่างโทนกัน น่าจะเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ทำกันอยู่แล้ว หากคุณมีเสื้อสีขาวและสีเบา ๆ อย่างชมพูอ่อน หรือฟ้าอ่อน ให้เลือกเนคไทโทนสีเข้มที่ตัดกันไปเลย เช่น สีดำ

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          5) เสื้อเชิ้ตสีอ่อนกับเนคไทสีเข้มโทนเดียวกัน การจับคู่แบบนี้จะทำให้คุณดูเนี้ยบ เช่น การจับเสื้อเชิ้ตสีฟ้ามาคู่กับเนคไทสีน้ำเงินเข้ม หรือเสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อนกับเนคไทม่วงเข้ม

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          6) เสื้อเชิ้ตลายกับเนคไทสีเรียบ ขอแค่ให้แน่ใจว่าลายเสื้อเชิ้ตของคุณจะไม่หวือหวาเกินไปและมีสีอ่อนกว่าเนคไท เราแนะนำให้สีเสื้อกับเนคไทมีโทนสีใกล้เคียงกัน เช่น ฟ้ากับน้ำเงิน ส้มกับน้ำตาล

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          7) เสื้อเชิ้ตเรียบกับเนคไทลาย ข้อนี้ท้าทายและก็คุ้มค่ากับการลอง

          • หลีกเลี่ยงการจับคู่เนคไทและเสื้อเชิ้ตลายเดียวกัน

          • เลือกเนคไทที่ลายใหญ่และชัดเจนกว่าลายเสื้อเชิ้ต

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          • เลือกเชิ้ตเรียบสีอะไรก็ได้ที่คุณชอบ แล้วจับคู่กับไทลายที่สีเข้มกว่า อย่าง เสื้อเชิ้ตสีฟ้า กับเนคไทสีน้ำเงินเข้มลายตาราง หรือเชิ้ตสีขาว กับเนคไทลายทางสีดำสลับสีแทน

แฟชั่นผู้ชาย 2016

แฟชั่นผู้ชาย 2016

4.ปลด

          การปลดหรือไม่ปลดกระดุมคอของเสื้อเชิ้ต ก็ช่วยให้เราสนุกอย่างแตกต่างได้เหมือนกัน หากวันนั้นเราไม่ได้ผูกไท ลองเอาเทคนิค "ปลด" นี้ไปใช้ดู

          • ปลดกระดุมคอและกระดุมเม็ดบนอีกเม็ด ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน อาจเลือกเสื้อที่ซ่อนลายเท่ๆ ตรงแถบรังดุม เพื่อให้ดูน่าค้นหาขึ้น แถมมีเสน่ห์เมื่อออกมาสังสรรค์หลังเลิกงานหรือนัดเดทสาวอีกด้วย

          • ติดกระดุมคอแบบ Cool Nerd ก็อินเทรนด์ไปอีกแบบ ลองเลือกเชิ้ตที่เมื่อติดกระดุมคอเฉย ๆ แล้วยังดูสวยได้โดยไม่ต้องผูกเนคไท หากเลือกเสื้อที่มีลวดลาย ให้จับคู่กับกางเกงสีเรียบ และให้สวมเสื้อโดยปล่อยชายไว้นอกกางเกง โดยสังเกตด้วยว่าควรเป็นเสื้อเนื้อผ้าที่ไม่ทางการจนเกินไป

แฟชั่นผู้ชาย 2016

          เมื่อเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะได้แล้ว ก็อย่าลืมใส่ความมั่นใจลงไปด้วย เพราะความมั่นใจจะทำให้บุคลิกของคุณฉายแววออร่าออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่แต่งตัวได้ถูกต้องตามกาลเทศะ และมีความเป็นตัวเอง แค่นี้คุณก็ขึ้นแท่นหนุ่มแต่งตัวดีประจำออฟฟิศได้ไม่ยาก

          สอบถามและปรึกษาเรื่องการเลือกเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายได้ที่ร้าน LTD ทุกสาขา ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปข้อมูลเพิ่มเติมที่

          - Website : www.ltd-fashion.com 
          - FB Fanpage : www.facebook.com/LTDfashions
          - IG : www.instagram.com/ltdfashions 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผย 4 เทคนิคง่าย ๆ “ยัด-พับ-จับ-ปลด” เพิ่มเสน่ห์ให้หนุ่ม ๆ ในวันทำงาน อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2559 เวลา 15:50:33 19,393 อ่าน
TOP