x close

ผู้ชายผิวดำ ย้อมผมสีไหนดี ผิวหน้าถึงดูสว่าง แถมยังหล่อเท่

          ผู้ชายผิวดำ ย้อมผมสีไหนดี เชื่อว่าเป็นคำถามที่หนุ่ม ๆ ผิวคล้ำ ผิวเข้ม หลายคนสงสัย วันนี้เราจึงมีคำตอบ พร้อมเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจย้อมสีผมมาฝากกัน

สีผม

          การย้อมสีผม เป็นวิธีเปลี่ยนลุคที่หลายคนนิยม เพราะเฉดสีผมต่าง ๆ สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นให้เราได้ ขณะเดียวกันยังสามารถช่วยปรับผิวหน้าให้ดูสว่างใสขึ้น ทั้งนี้ หนุ่ม ๆ ผิวขาวคงไม่มีปัญหาในการเลือกสีผมเท่าไร แต่สำหรับผู้ชายผิวคล้ำ ผิวเข้ม ไปจนถึง ผู้ชายผิวดำ ย้อมผมสีไหนดี ? เชื่อว่าคงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้แน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีคำแนะนำมาฝาก แต่ก่อนจะไปรู้จักเฉดสีผมที่เหมาะสำหรับคนผิวเข้ม มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องที่คุณควรรู้เมื่อต้องเปลี่ยนสีผมกันดีกว่า

สิ่งที่ผู้ชายควรรู้ ก่อนย้อมสีผม


          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนสีผม เรื่องที่คุณควรรู้เอาไว้ มี 3 เรื่องสำคัญ รับรองไม่มีพลาดแน่นอน

- รู้จักลักษณะเส้นผมของตัวเอง

          ก่อนซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมใด ๆ หนุ่ม ๆ ทุกคนควรรู้จักสีผมธรรมชาติของตัวเองก่อน เพราะสิ่งนี้จะมีผลโดยตรงกับสีผมที่ได้ โดยส่วนใหญ่สีผมธรรมชาติของผู้ชายไทยคือสีดำและสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งหากต้องการให้ผมมีสีชัดเจน ควรกัดสีผมก่อนเริ่มย้อม นอกจากนี้ขนาดของเส้นผมก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน โดยคนที่ผมเส้นใหญ่กว่าจะใช้ปริมาณของน้ำยาย้อมมากกว่าคนที่มีผมเส้นเล็ก เป็นต้น

- เลือกสูตรน้ำยาย้อมให้เหมาะสม


          ควรเลือกสูตรน้ำยาย้อมผมให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ถ้าชอบความสะดวก ควรเลือกยาย้อมแบบสระ หรือแบบโฟม แต่ถ้ามีผู้ช่วยอาจเลือกเป็นแบบครีมหรือแบบหวีย้อมก็ได้ นอกจากนี้ใครที่มีแผนเปลี่ยนสีผมแค่ชั่วคราว แนะนำให้ใช้น้ำยาย้อมแบบชั่วคราวจะเหมาะกว่า เพราะสามารถสระออกง่ายและไม่ทำให้ผมเสีย ส่วนถ้าอยากย้อมแบบติดทนนาน แนะนำให้ใช้สูตรกึ่งถาวรหรือถาวรแทน

- เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิวของคุณ

          การเลือกโทนสีผม สิ่งสำคัญเลยคือควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวของเราด้วย โดยผู้ชายผิวโทนขาวส่วนใหญ่ไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ เพราะเลือกย้อมได้แทบทุกสีอยู่แล้ว ส่วนหนุ่มผิวโทนเหลืองก็สามารถทำได้แทบทุกสีเหมือนกัน แต่ไม่เหมาะกับสีโทนสว่างเกินไป เพราะจะทำให้ดูซีด ทั้งนี้ สำหรับคนผิวดำ ผิวคล้ำ แม้มีทางเลือกจำกัด แต่ก็มีเฉดสีผมที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิวหน้าคุณได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

ผู้ชายผิวดำ ย้อมผมสีไหนดี

1. สีน้ำตาลเข้ม (Dark Brown)

          น้ำตาลเข้ม เป็นสีที่เหมาะกับผู้ชายผิวดำ ผิวคล้ำ ที่อยากย้อมผมแต่ไม่อยากเปลี่ยนโทนสีมากเกินไป เพราะสีน้ำตาลเฉดนี้จะมองเห็นเป็นสีดำเมื่ออยู่ในที่ร่ม และจะส่องประกายน้ำตาลเมื่ออยู่ในที่สว่าง ถือเป็นอีกหนึ่งเฉดสีผมที่เข้าได้ดีกับทุกสีผิว

2. สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown)

          สีน้ำตาลธรรมชาติ คืออีกโทนสีที่ผู้ชายผมดำทุกคนควรลอง เพราะถือเป็นเฉดพื้นฐานที่ย้อมง่าย และช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวขึ้นได้ ขณะเดียวกัน สีน้ำตาลธรรมชาติจะโดดเด่นมากขึ้นเมื่ออยู่บนทรงผมสั้นหรือทรงอันเดอร์คัต

3. สีบลอนด์ (Blonde)

          บรอนด์ คือสีผมที่ผู้ชายผิวเข้มเลือกใช้ได้เหมือนกัน แต่ควรเลือกตำแหน่งย้อมให้เหมาะกับตัวเอง เช่น ย้อมบลอนด์ทั้งหัว หรือเฉพาะด้านบนเพื่อตัดอันเดอร์คัต รวมถึงทำไฮไลต์เสริม โดยแต่ละแบบจะให้ลุคที่แตกต่างกันไป

4. สีน้ำตาลทอง (Golden Brown)

          สีน้ำตาลทอง เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่อยากย้อมผมเฉดสีอ่อน ดูธรรมชาติ ซึ่งช่วยดึงดูดสายตาได้ดี และช่วยทำให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้นไปพร้อมกัน แถมโทนสีนี้ยังย้อมผมได้หลายรูปแบบ ทั้งการย้อมแบบไล่ระดับสี และการทำไฮไลต์เฉพาะปลายผม

5. สีน้ำตาลแดง (Auburn)

          ถือเป็นสีผมที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และหนุ่มผิวดำก็เข้ากับโทนสีนี้ได้ดี แต่เรื่องที่ต้องระวังคือ ไม่ควรปล่อยให้ผมสีน้ำตาลแดงแห้งเสีย หรือมีความยาวมากเกิน ควรบำรุงให้ดีและตัดหรือเซตเป็นทรงให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

6. สีเทา (Grey)

          อีกหนึ่งโทนสีผมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นโทนสีอ่อนซึ่งเข้ากันได้ดีกับทั้งทรงผมสั้นและทรงผมยาว รวมถึงเหมาะกับผู้ชายที่มีผมหยักศก เพราะผมเทกเจอร์ยุ่ง ๆ จะเสริมให้สีเทามีมิติมากขึ้น

7. สีดำ (Black)

          หนุ่มผิวดำบางคนอาจมีผมสีน้ำตาล หรือน้ำตาลเข้มอยู่แล้ว และการย้อมผมสีดำจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติและเข้ากันได้ดีกับสีผิว แถมสีดำยังเป็นเฉดที่ดูแลง่าย เพราะผมที่ยาวเพิ่มขึ้นมาจะมีสีใกล้เคียงกัน ทำให้ไม่ต้องย้อมทับบ่อยเหมือนสีอื่น ๆ

          สำหรับหนุ่มผิวเข้ม ผิวดำ ที่ยังคิดไม่ออกว่าควรย้อมผมสีไหนดี ลองเอาเฉดสีที่เราแนะนำไปปรึกษากับช่างดูได้ ไม่แน่ว่าอาจได้ลุคใหม่ที่เหมาะกับคุณมากขึ้นก็ได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, menshaircuts.com, mensopendia.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายผิวดำ ย้อมผมสีไหนดี ผิวหน้าถึงดูสว่าง แถมยังหล่อเท่ อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2564 เวลา 22:28:48 258,997 อ่าน
TOP