x close

ชวนหนุ่ม ๆ ไปดูผลสำรวจกันว่า ผู้ชายควรโกนขนรักแร้หรือไม่ ?

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้หรือไม่

          เว็บไซต์ชื่อดังเผยผลสำรวจจากผู้ชายกว่า 4,000 คน ว่าส่วนใหญ่นิยมโกนขนรักแร้มากขึ้น เพื่อความสบายตัว

          หากจะบอกขนรักแร้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ชายหลายคน ก็คงไม่ผิดนัก เพราะพวกเขามองว่าขนใต้วงแขนช่วยเสริมลุคให้ดูแมนขึ้นตอนใส่เสื้อกล้ามหรือถอดเสื้อเดินเล่นตามชายหาด แต่จากผลการสำรวจบนเว็บไซต์ชื่อดังแหน่งหนึ่งเผยว่า การโกนขนรักแร้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่ผู้ชายซะอย่างงั้น

          สำหรับการสำรวจบนเว็บไซต์ menshealth ในครั้งนี้ ให้ผู้ชายจำนวน 4,044 คน ทำแบบสอบถามออนไลน์เกี่ยวกับการโกนขนรักแร้ของตัวเอง ซึ่งได้ผลสำรวจว่า 68 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มตัวอย่างมักโกนขนรักแร้เป็นประจำ เพราะช่วยให้รู้สึกสบายตัวยิ่งขึ้น ขณะที่ 52 เปอร์เซ็นต์บอกว่า พวกเขาเล็มขนรักแร้เพื่อลุคที่ดูดี ส่วนอีก 16 เปอร์เซ็นต์ระบุว่า ต้องโกนขนใต้วงแขนทิ้งเพื่อเล่นกีฬาบางชนิด และอีก 11 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า ไม่เคยโกนหรือเล็มเลย เพราะมองว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับผู้ชาย

          โดยทาง เคร็ก ไวท์ลีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพลักษณ์ผู้ชาย บอกว่า มีหนุ่ม ๆ จำนวนมากหันมาให้ความสนใจในการโกนและเล็มขนรักแร้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะคิดว่าผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีลุคดูสะอาดนั่นเอง พร้อมกันนี้ยังแนะนำวิธีการดูแลเส้นขนใต้วงแขนสำหรับผู้ชายดังนี้

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้หรือไม่

          ควรชะโลมขนรักแร้ด้วยน้ำอุ่นก่อนโกน

          เนื่องจากการโกนขนรักแร้ตอนผิวแห้ง อาจจะทำให้เกินอาการระคายเคืองได้ ดังนั้นควรชะโลมใต้วงแขนด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อทำให้ขนนุ่มขึ้นและช่วยให้โกนได้ง่ายกว่าเดิม

          เล็มขนรักแร้ให้สั้นเข้าไว้

          หากคุณไม่อยากโกนขนใต้วงแขนทิ้ง แต่รู้สึกคันมาก ๆ บริเวณนั้น ให้ใช้วิธีเล็มขนรักแร้แทน ก็จะช่วยลดอาการคัน รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

           ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังโกน

          หลังการโกนขนรักแร้ทุกครั้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบริเวณดังกล่าวด้วย เพื่อป้องกันอาการคันที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากผิวหนังใต้วงแขนมีความบอบบางกว่าผิวส่วนอื่น จากนั้นค่อยฉีดสเปรย์ระงับกลิ่น เพราะอาจทำให้มีกลิ่นเหม็นบริเวณรักแร้จากการทำกิจกรรมระหว่างวันนั่นเอง

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ใครที่รู้ว่าตัวเองมีขนรักแร้เยอะเกินไปและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจลองโกนหรือเล็มขนใต้วงแขนดู เผื่อว่าจะช่วยขจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ยังไงล่ะครับ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนหนุ่ม ๆ ไปดูผลสำรวจกันว่า ผู้ชายควรโกนขนรักแร้หรือไม่ ? โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2558 เวลา 16:45:56 12,223 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP