
สำหรับคนที่รักเสียงเพลงและชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ครั้นจะฟังผ่านสมาร์ทโฟนก็อาจไม่ค่อยโดนใจนัก เพราะให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยชัดเจนและครบถ้วนเท่าไร วันนี้เราจึงหยิบเครื่องเล่นเพลงแบบพกพารุ่นล่าสุดมาฝากกัน
Echobox ผู้ผลิตแก็ดเจ็ตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว เอ็กซ์พลอเรอร์ เอ็กซ์1 เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาระดับไฮเอนด์ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.2 พร้อมใช้ชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง Rockchip RK3188 ความเร็ว 1.6 GHz รองรับไฟล์เพลงคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น WAV, AIFF และ FLAC ที่ความละเอียด 24-bit/192 kHz มีแรม 2GB DDR3 มีหน่วยความจำในตัว 64GB สามารถเพิ่มเป็น 192GB ด้วย microSD การ์ด

ขณะที่ตัวบอดี้ของเครื่องเล่นเพลงรุ่นนี้ทำจากไม้อย่างดี มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน เช่น ไม้มะฮอกกานี, ไม้เมเปิล, และไม้วอลนัทสีดำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้จับถนัดมือ มีหน้าจอแสดงผลเป็น LCD แบบทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งได้ มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และปุ่มควบคุมเป็นอะลูมิเนียมอย่างดีบนตัวเครื่อง มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไออน ที่ใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีหูฟังรุ่น Finder X1 ที่ผลิตจากไทเทเนียมมาให้ ซึ่งมีไดรเวอร์ขับเสียงคุณภาพเยี่ยม ช่วยให้ได้ยินเสียงที่ชัดเจนและครบถ้วนทุกรายละเอียด
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจอยากได้เครื่องเล่นเพลงรุ่นนี้มาใช้งาน ก็คงต้องรอกันอีกสักพัก เพราะทางผู้ผลิตกำลังเปิดระดมทุนสำหรับเจ้าเอ็กซ์พลอเรอร์ เอ็กซ์1 ผ่านเว็บไซต์ indiegogo อยู่ ส่วนราคาขายยังไม่เปิดเผยออกมา แต่คาดว่าจะวางขายอย่างเป็นทางการในปี 2016 ขณะที่รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ evolutionofaudio ครับ






world_id:565522e34d265a6a308b4574
ภาพจาก Facebook Echobox Audio, indiegogo