x close

Apple ปล่อย 10 แอพฯ ร่วมฉลองลอยกระทง 2558 บน App Store ประเทศไทย          Apple แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่น Celebrate Loy Krathong หรือแอพฯ ฉลองลอยกระทง ประจำปี 2558  บน App Store ประเทศไทย ให้กับผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch

          สำหรับประเพณีวันลอยกระทงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเพณีเก่าแก่ที่สืบสานกันมาอย่างยาวนาน และเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทยทุกคน ซึ่งตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๑๒ ของทุกปี วันนี้กระปุกดอทคอมขอร่วมเฉลิมฉลองประเพณีดังกล่าวด้วยการแนะนำ 10 แอพพลิเคชั่น Celebrate Loy Krathong หรือแอพฯ ฉลองลอยกระทง ประจำปี 2558 โดย Apple ให้กับผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch บน App Store ประเทศไทย ที่เน้นการแต่งภาพ และวิดีโอโดยเฉพาะ1. Slow Shutter Cam


          แอพฯ ร่วมฉลองลอยกระทงตัวแรกที่ Apple แนะนำบน App Store ประเทศไทย เป็นแอพฯ สำหรับถ่ายรูปแบบกล้อง DSLR โดยภายในตัวแอพฯ มี 2 โหมดให้เลือกใช้งานด้วยกัน คือ Auto Shutter หรือฟังก์ชั่นที่จะทำให้ความเร็วของชัตเตอร์ช้าลงโดยอัตโนมัติ และหากถ่ายในที่มืด คุณจะสามารถลดสิ่งรบกวนที่อยู่ในภาพได้ และ Light Trail หรือการถ่ายภาพวัตถุที่มีความเร็วให้ออกมาเป็นเส้น ๆ แสงสวย ๆ ซึ่งใครที่ชอบการถ่ายภาพแบบกล้อง DSLR ไม่ควรพลาด

         ดาวน์โหลด Slow Shutter Cam สำหรับ iOS
2. Hyperlapse from Instagram

          เป็นแอพฯ สำหรับถ่ายวิดีโอแบบเร่งความเร็ว (Time-Lapse) ไว้เก็บภาพความประทับใจ โดยภายในตัวแอพฯ Hyperlapse จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอแบบเร่งความเร็วได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกปรับความเร็วให้กับวิดีโอได้ตั้งแต่ 1x-12x หลังถ่ายเสร็จ ซึ่งนอกจากนี้ แอพฯ ถ่ายวิดีโอดังกล่าว ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวให้วิดีโอที่ถ่ายออกมาดูลื่นไหลนิ่มนวลอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่วางแผนจะไปลอยกระทงบนเรืออย่างยิ่ง

         ดาวน์โหลด Hyperlapse from Instagram สำหรับ iOS
3. Wongnai

          สำหรับใครที่กำลังวางแผนฉลองวันลอยกระทงกับครอบครัว หรือคนที่คุณรักโดยการพาไปรับประทานอาหารตามร้านอาหารต่าง ๆ ขอแนะนำแอพฯ Wongnai เนื่องจากตัวแอพฯ จะช่วยหาร้านอาหารรอบตัวคุณ โดยภายในตัวแอพฯ มีฐานข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 180,000 ร้านทั่วกรุงเทพฯ และหลาย ๆ จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมถึงข้อมูลร้านอาหารนั้น ๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่, แผนที่, เบอร์โทรศัพท์  และรูปภาพอาหาร เป็นต้น และที่สำคัญสามารถแชร์ร้านอาหารที่คุณประทับใจผ่านทางโลกออนไลน์อย่าง Facebook, Twitter, LINE และ Instagram ได้อีกด้วย

         ดาวน์โหลด Wongnai สำหรับ iOS
4. Hydra - Amazing Photography

          อีกหนึ่งแอพฯ ถ่ายภาพที่จะช่วยให้รูปถ่ายของคุณออกมาสวยงามได้ไม่ยากเย็น ซึ่งภายในตัวแอพฯ มีฟีเจอร์ตกแต่งรูปที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น โหมด HDR, Video-HDR, Lo-light, Zoom และ Hi-res โหมด เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีกรอบรูปสวย ๆ ให้เลือกใช้งานกว่า 60 แบบอีกด้วย ซึ่งใครที่กำลังหาแอพฯ กล้องถ่ายภาพสวย ๆ และใช้งานง่ายไว้ไปถ่ายฉลองเทศกาลวันลอยกระทงไม่ควรพลาด

         ดาวน์โหลด Hydra - Amazing Photography สำหรับ iOS
5. Horizon Camera

          แอพฯ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปภาพ หรือวิดีโอ และโฟกัสภาพให้อยู่ในแนวที่ต้องการไม่ได้ หรือกลัวจะเอียง ต้องไม่พลาด แอพฯ Horizon Camera เนื่องจากตัวแอพฯ สามารถช่วยจับภาพให้รูปถ่ายของคุณออกมาเป็นแนวนอนได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคุณจะถ่ายเอียงมากแค่ไหนก็ตาม และฟังก์ชั่นการถ่ายวิดีโอก็มีความละเอียดสูง รวมถึงการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion อีกด้วย

         ดาวน์โหลด Horizon Camera สำหรับ iOS6. Top Camera 2

          แอพฯ กล้องถ่ายภาพบนอุปกรณ์ iOS อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร โดยภายในตัวแอพฯ มีฟีเจอร์ถ่ายภาพระดับ 5 ดาว มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมด Photo, HDR, Slow Shutter, Night Photo และ Superfast Burst และโหมดสำหรับการถ่ายภาพวิดีโออีก 3 แบบ ด้วยกัน ดังนี้ Simple Video with Pause (30 or 60fps), Slow Motion และ Time Lapse นอกจากนี้ แอพฯ Top Camera 2 ยังสามารถตั้งเวลาถ่ายได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะออกไปลอยกระทงอย่างยิ่ง

         ดาวน์โหลด Top Camera 2 สำหรับ iOS
7. Magisto Video Editor & Movie Maker

          น่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกใจผู้ที่ชื่นชอบตัดคลิปวิดีโอโดยเฉพาะ เนื่องจากตัวแอพฯ Magisto Video Editor & Movie Maker สามารถเสกคลิปวิดีโอที่มีความยาวนาน ๆ ให้สั้นกระชับพร้อมเพลงประกอบเพราะ ๆ ได้ภายในพริบตาด้วย 3 ขั้นตอน ง่าย ๆ ดังนี้ 1. อัพโหลดคลิปที่ต้องการ 2. ตั้งชื่อคลิปวิดีโอที่จะทำ และ 3. เลือกเพลงที่จะใส่ประกอบคลิป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้คลิปวิดีโอเจ๋ง ๆ เอาไปอวดเพื่อน ๆ ในวันลอยกระทงได้แล้ว

         ดาวน์โหลด Magisto Video Editor & Movie Maker สำหรับ iOS
8. Musemage - Professional Video Camera and Editor

          อีกหนึ่งแอพฯ ตัดต่อวิดีโอ หรือทำพรีเซ็นเทชั่นบนอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ก็ตาม ซึ่งการทำงานของแอพฯ ดังกล่าว ไม่ต่างจากโปรแกรมตัดต่อวิดีโอบนคอมพิวเตอร์เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอฟเฟกต์, การใส่เสียงเพลงประกอบวิดีโอ และการปรับแต่งภาพ เป็นต้น แต่มีจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นขณะถ่ายวิดีโอที่เข้ามาเสริม โดยมีโหมดให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมด HDR, โหมด Face beautifyin และโหมด Magic Color เป็นต้น โดยแอพฯ ตัดต่อวิดีโอทั่วไปไม่ค่อยพบเจอ งานนี้ใครที่กำลังหาแอพฯ ตัดต่อวิดีโอเจ๋ง ๆ สักตัวไว้ใช้วันลอยกระทงไม่ควรพลาด

         ดาวน์โหลด Musemage - Professional Video Camera and Editor สำหรับ iOS
9. Effects Studio

          สำหรับผู้ที่ใช้ Instagram เชื่อว่าน้อยคนที่ไม่รู้จัก แอพฯ Effects Studio เนื่องจากภายในตัวแอพฯ มาพร้อมเอฟเฟกต์แต่งรูปมากกว่า 75  แบบ ไม่ว่าจะเป็นเบลอภาพ โฟกัสเฉพาะจุด, ปรับเฉดสีต่าง ๆ และเอฟเฟกต์ย้อนยุค หรือแนววินเทจ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ Effects Studio ยังสามารถแก้ไขภาพได้ตามต้องการ และไม่พลาดการแชร์ลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังต่าง ๆ ได้ทันทีอีกด้วย

         ดาวน์โหลด Effects Studio สำหรับ iOS
10. Vimo - Video + Motion Sticker and Text

          แอพฯ ลอยกระทงสุดท้าย ที่ Apple แนะนำยังคงเป็นแอพฯ ที่มาในรูปแบบตัดต่อวิดีโอ พร้อมลูกเล่นมากมาย เพื่อเพิ่มสีสันให้กับวิดีโอของคุณ โดยภายในตัวแอพฯ ประกอบไปด้วย ฟิลเตอร์เอฟเฟกต์, สติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ, Text หรือเพิ่มข้อความที่ต้องการลงไปบนภาพ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ แอพฯ Vimo ยังสามารถให้ผู้ใช้งานแชร์คลิปวิดีโอสุดโปรดของคุณที่ถูกตัดต่อเสร็จแล้วไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Youtube, Vimeo, Facebook และ Instagram ได้ทันทีอีกด้วย

         ดาวน์โหลด Vimo - Video + Motion Sticker and Text สำหรับ iOS


ขอบคุณภาพประกอบจาก App Store


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Apple ปล่อย 10 แอพฯ ร่วมฉลองลอยกระทง 2558 บน App Store ประเทศไทย อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 15:02:19 6,499 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP