เป๊ก สัณชัย ประวัติสามี ธัญญ่า กับเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้จัก           เป๊ก สัณชัย เองตระกูล คือใคร เปิดประวัติสามี ธัญญ่า กับเรื่องราวที่ใครหลายคนอยากรู้จัก ทั้งข่าวคราวและข่าวฉาวขึ้นหน้าหนึ่ง ทั้งเรื่องรักสามเส้าและเรื่องทะเลาะวิวาท

เป๊ก สัณชัย

 เป๊ก สัณชัย

           เป็นอีกบุคคลที่ตกเป็นข่าว (ฉาว) หน้าหนึ่งหลายต่อหลายครั้ง สำหรับ ร.ท. สัณชัย เองตระกูล หรือที่รู้จักกันในนาม เป๊ก สัณชัย สามีของ ธัญญ่า ธัญญาเรศ รามณรงค์ ที่ล่าสุดถูก หมอพาย หรือ พ.ต.ท. นพ.ปิยพงษ์ สาครเย็น เข้าแจ้งความที่ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ หลังจากถูก เป๊ก สัณชัย หาเรื่อง อีกทั้งยังเข้ามาตบหน้าและใช้ปืนขู่ และดูหมิ่นศักดิ์ศรีด้วยการชูนิ้วกลางขณะถ่ายภาพ กับประโยคเด็ดที่ว่า... "รู้มั้ย กูเป็นใคร" จนทำให้หลายคนอยากรู้จักกับ เป๊ก สัณชัย จริง ๆ จัง ๆ ว่าจริง ๆ แล้ว นอกจากเป็นสามีของนักแสดงดัง เป๊ก สัณชัย เป็นใครมาจากไหนกันแน่

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณชัย ประวัติครอบครัว

           เป๊ก สัณชัย เองตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2517 เป็นบุตรชายของ นายสมใจนึก เองตระกูล อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และนางนุชนารถ เองตระกูล มีน้องสาว 1 คน ชื่อ สินีนารถ เองตระกูล จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม และปริญญาโท Master of Business Administration มหาวิทยาลัย AMC (Anna Maria College) ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันแต่งงานกับ ธัญญาเรศ รามณรงค์ นักแสดงมากฝีมือ และมีลูกสาวคือ น้องลียา ลลียา เองตระกูล

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัญชัย กับชีวิตการทำงาน

           เป๊ก สัณชัย เริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย หรือ ศรภ. กองบัญชาการกองทัพไทย จนถึงปี 2546 ต่อมาในปี 2548  เขาได้ย้ายไปสังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จนกระทั่งปี 2555 เป๊ก สัณชัย ได้โอนย้ายไปสังกัดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. สังกัดกระทรวงยุติธรรม ในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรมชำนาญการพิเศษ แต่ในปี 2556 มีการทำเรื่องขอยืมตัว เป๊ก สัณชัย ไปช่วยราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2558 และหลังจากเกิดข่าวฉาวตบหน้าหมอพายที่เชียงใหม่ เป๊ก สัณชัย ก็ได้ประกาศขอลาออกจากสำนักงาน ป.ป.ท. แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ จึงถือว่า เป๊ก สัณชัย ยังเป็นข้าราชการอยู่

           นอกเหนือจากงานราชการแล้ว เป๊ก สัณชัย ยังประกอบธุรกิจและงานอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเป็นนักแข่งรถสังกัดทีมสิงห์ RPM, เจ้าของศูนย์บริการตกแต่งรถถึง 3 แห่ง, โชว์รูมรถหรู, คาร์แคร์, ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน ร้านอาหารเนื้อย่างเกาหลี และได้ร่วมทุนกับภรรยาเปิดธุรกิจความสวยความงาม อีกทั้งยังได้จัดทำนิตยสารสำหรับผู้ชาย ในนามของ RPM Magazine "Men’s dream Magazine" ด้วย

เป๊ก สัณชัย แฟนเก่า..และข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง

            เป๊ก สัณชัย ธัญญ่า ภรรยาคู่ชีวิต

ธัญญ่า เป๊ก น้องลียา

           เป๊ก สัณชัย เป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นหวานใจของสาวธัญญ่า ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 3 ปี โดยมีพ่อสื่ออย่าง เจ เจตริน ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานกันในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2548 โดยได้ฤกษ์เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ณ วังเลอดิส

ธัญญ่า เป๊ก น้องลียา

           สำหรับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดำเนินไปด้วยดี แต่สาวธัญญ่าไม่สามารถมีลูกได้สักที จนต้องให้พี่สาวอุ้มบุญลูกให้ และในที่สุดวันที่ 10 กรกฎาคม 2552 น้องลียาก็ลืมตาดูโลก เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ เนื่องจากทั้งคู่เห่อลูกแบบสุด ๆ

           เป๊ก สัณชัย พิ้งกี้ กับปมรักสามเส้า

พิ้งกี้ สาวิกา

           และหลังจากทั้งคู่มีลูกได้แค่เพียงปีกว่า ๆ ก็มีข่าวว่าสาวธัญญ่าระหองระแหงกับสามี (เมษายน 2553) เพราะธัญญ่าจับได้ว่า สามีตัวเองมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับพิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช โดยก่อนหน้านี้ ธัญญ่า เคยออกมาปกป้องสาวพิ้งกี้ ว่าไม่ได้มีสัมพันธ์อะไรกับ เป๊ก สัณชัย เนื่องจากเห็นว่าสามีเธอมีครอบครัวแล้วและลูกก็เพิ่งเกิด แต่แล้วเรื่องราวก็ไม่จบ เนื่องจากมีข่าวว่าสาวพิ้งกี้ยังไม่ยอมเลิกยุ่งกับสามีธัญญ่า โดยเธอบอกผ่านสื่อว่าไม่ขอเคลียร์ หากอยากได้สามีเธอ เธอก็ยกให้

           ทั้งนี้เรื่องก็เงียบหายไปสักพัก จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายปีก็มีคลิปเสียงปริศนาขึ้นมา เป็นเสียงสนทนากันระหว่างผู้หญิงสองคน คล้ายกับเสียงสนทนาระหว่างธัญญ่ากับพิ้งกี้ ที่เหมือนสนทนาเคลียร์กันว่าตอนนี้ไม่ได้มีอะไรกันแล้วจริง ๆ แต่ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า พิ้งกี้กับเป๊ก เคยพูดคุยและไปไหนมาไหนด้วยกันมาก่อน

           เหมือนเรื่องราวจะจบลงได้ด้วยดี แต่เมื่อปลายปี 2555 กลับมีคลิปสนทนาปล่อยว่อนเน็ตขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นคลิปที่สาวธัญญ่า พูดคุยกับ แม่ของสาวพิ้งกี้ โดยอ้อนวอนให้ไปบอกลูกให้เลิกเป็นเมียน้อยเสียที ซึ่งข่าวนี้ทำเอาสาวธัญญ่าถึงกับอดทนไม่ไหว ฟ้องหย่ากับเป๊ก สัณชัย ในที่สุด เป็นเงิน 124 ล้านบาท และบินไปพักใจที่สหรัฐอเมริกา แต่งานนี้เป๊ก สัณชัย ไม่ยอมหย่า โดยมีครอบครัวและเพื่อนช่วยปรับความเข้าใจ สุดท้ายทั้งคู่ก็ไม่หย่าและประคองความรักเดินด้วยกันอีกครั้ง
 
            เป๊ก สัณชัย แฟนเก่า บี แพรพลอย ทัยคุปต์

บี แพรพลอย ทัยคุปต์

           อย่างไรก็ดี เรื่องที่เป๊ก สัณชัย มีเรื่องชู้ฉาวจนเป็นข่าวหน้าหนึ่งนั้น มีหลายคนเอาไปพูดว่า เบื้องลึกเบื้องหลังของการคบหากันระหว่างเป๊ก สัณชัย กับ ธัญญ่า นั้น ก็คล้าย ๆ เรื่องนี้ โดยลือว่า เป๊ก สัณชัย คบหา บี แพรพลอย ทัยคุปต์ อยู่แล้ว แต่เมื่อสาวธัญญ่าเข้ามาก็เลิกรากัน ซึ่งเรื่องนี้หลายคนบอกว่าคนละกรณี เพราะตอนนั้น บี แพรพลอย เป็นเพียงแฟนยังไม่ใช่สามีภรรยา และยังไม่ได้แต่งงานมีลูกด้วยกัน

           เป๊ก สัณชัย กับ ดีน นางงามวัยกระเตาะ

ดีน พรรณเพียงเดือน

           หลังจากข่าวฉาวเรื่องรักสามเส้าจบไป แต่ก็มีข่าวว่า เป๊ก สัณชัย ไปกิ๊กกั๊กกับน้องดีน ซึ่งมีบทสนทนาไลน์ลวงถามมาแฉอีกด้วย โดยในไลน์นั้นเป็นการหลอกถามว่าคบหากันมากี่เดือน ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะบอกว่า 4 เดือน นอกจากนี้ยังมีภาพหลักฐานซึ่งเป็นภาพสถานที่ท่องเที่ยว โดยสาวธัญญ่าได้ไปพิมพ์บอกว่า วิวสวยเนอะ และมีคนเห็นเป๊ก สัณชัย เดินกับนางงามสาวคนนี้  แต่เรื่องราวเรื่องนี้ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่าทั้งคู่เป็นกิ๊กกันหรือเปล่า ส่วนขาเม้าท์บอกว่า น่าจะเคลียร์กันได้แล้ว

ข่าวเป๊ก สัณชัย กับหมอพาย

เป๊ก สัณชัย กับหมอพาย

           และล่าสุด ถึงแม้เรื่องข่าวฉาวเกี่ยวกับรักสามเส้า หรือปัญหาครอบครัวเองตระกูลก็ไม่มีออกมาให้เห็นแล้ว แต่กลับมีข่าวเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น โดย หมอพาย ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เชียงใหม่ หลังถูกเป๊ก สัณชัย หาเรื่อง ตบหน้าและด่าทอกลางงานแต่ง ซึ่ง เป๊ก สัณชัย ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทำการลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณชัย

ภาพจาก Instagram pegliyah, pinkysavika, tanya_liyah, Naan Ping สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, รายการเรื่องเล่าเช้านี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป๊ก สัณชัย ประวัติสามี ธัญญ่า กับเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้จัก โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2558 เวลา 17:41:45 158,566 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป๊ก สัณชัย ประวัติสามี ธัญญ่า กับเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้จัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP