8 สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา โดยไม่ต้องเอ่ยปากขอ !

สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา

          หลากสิ่งที่สาว ๆ อยากให้แฟนหนุ่มทำให้ โดยไม่จำเป็นต้องบอกให้ทำ

          เราเชื่อว่าปัจจุบันหนุ่ม ๆ ที่มีแฟนแล้วหลายคน ต้องเคยได้ยินเสียงบ่นจากสาวคนรัก เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเธออยากให้คุณทำให้โดยไม่ต้องรอให้เธอเป็นฝ่ายร้องขอกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็เป็นธรรมชาติของผู้หญิงแหละ ดังนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่นแล้วละก็ คุณควรรู้ได้แล้วว่า มีสิ่งไหนบ้างที่แฟนอยากให้ทำโดยไม่ต้องเอ่ยปากขอ

สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา

          เทคแคร์อย่างสม่ำเสมอ

          นี่คือข้อควรปฏิบัติที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยย่อมอยากให้แฟนหนุ่มของตัวเอง คอยดูแลเอาใจใส่เธอเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการถามว่า "กินข้าวยัง ? หิวไหม ? เดี๋ยวเค้าซื้ออะไรไปฝากตัวเองนะ" หรือคอยไปรับไปส่งเท่าที่คุณสะดวก เป็นต้น สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ความสม่ำเสมอ ไม่ใช่ว่าทำแค่ช่วงโปรโมชั่น แต่พอหมดโปรแล้วไม่สนใจล่ะ

          อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดูดีด้วย

          นอกเหนือจากดูแลแฟนแล้ว สิ่งที่ผู้หญิงไม่อยากให้คุณละเลยเช่นกัน ก็คือการดูแลตัวเอง ในที่นี้หมายถึงดูแลทั้งภายในและภายนอก ทั้งการออกกำลังเพื่อสุขภาพ รวมถึงใส่ใจภาพลักษณ์ เช่น ผิวพรรณ ทรงผม และการแต่งตัว เพราะสาว ๆ เขาอยากมีแฟนที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้านั่นเอง

สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา

          สามารถปกป้องเธอได้

          แหงล่ะว่าถ้าบังเอิญเจอสถานการณ์คับขันอะไรบางอย่าง เธอย่อมคาดหวังว่าผู้ชายอย่างเราจะต้องปกป้องเธอได้ ไม่ใช่ว่าต้องให้ฝ่ายหญิงออกหน้าแทน หรือให้เธอเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอให้ช่วย ไม่งั้นคุณจะดูไม่แมนในสายตาเธอไปเลยนะ

          หัดเป็นคนวางแผนบ้าง

          ผู้ชายอย่างเราควรมีลักษณะความเป็นผู้นำอยู่ในตัวบ้าง โดยเฉพาะเรื่องการวางแผนจัดการต่าง ๆ เช่น วางแผนการทำงาน วางแผนไปเที่ยว วางแผนชีวิตในอนาคต ฯลฯ เนื่องจากฝ่ายหญิงเองก็ต้องการให้ว่าที่สามีในอนาคตเป็นหัวหน้าครอบครัวที่พึ่งพาได้

สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา

          รู้สึกยังไงก็พูดออกมาตรง ๆ

          แม้บางครั้งสาว ๆ เขาก็พยายามทำเป็นเข้าใจว่าผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึกสักเท่าไร แต่ลึก ๆ แล้วในใจ พวกเธออยากให้คุณพูดออกมาบ้าง ไม่ว่าจะรู้สึกไม่พอใจ เสียใจ ทุกข์ใจหรืออะไรก็ตามแต่ ดีกว่าเก็บปัญหาสะสมไว้ในใจ จนวันหนึ่งมันอาจจะระเบิดออกมาทำลายความรู้สึกจนเกินเยียวยาได้

          ทำเซอร์ไพรส์หน่อยสิ

          ข้อนี้ถือเป็น To-Do List ที่หนุ่ม ๆ ควรทำให้แฟนสาวอยู่แล้ว ก็รู้อยู่ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบเซอร์ไพรส์กันทั้งนั้น ไม่เฉพาะแค่โอกาสสำคัญ แต่คุณสามารถเซอร์ไพรส์เธอได้ตลอด เช่น แอบส่งดอกไม้ไปให้ถึงบ้าน ซื้อเครื่องสำอางที่เธออยากได้ไปวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือแอบจองที่พักสวย ๆ แล้วพาไปสวีทซะเลย !

สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา

          เมื่อไรที่งอน อยากให้ผู้ชายง้อก่อน (แม้ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายผิด)

          จำไว้เลยครับว่า ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยความราบรื่น ผู้ชายอย่างเราต้องเป็นฝ่ายยอม รู้จักง้อสาวให้เป็น ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิด แต่คุณต้องเป็นฝ่ายง้อก่อนเสมอ ถึงบางครั้งอาจฝืนความรู้สึกตัวเองไปบ้าง ทว่าก็ดีกว่างอนกันไปนาน ๆ เนอะ

           บอกรักโดยไม่ต้องรอให้เธอเป็นคนถาม

          "ตัวเองรักเขาไหม ?" นี่คงเป็นคำถามที่คุณผู้ชายถูกถามบ่อยมากที่สุดคำถามหนึ่งเลย โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยบอกรักแฟน ซึ่งอันที่จริงบางครั้งฝ่ายหญิงเองก็รู้อยู่แล้วล่ะว่าคุณรักเธอ แต่ประเด็นมันอยู่ตรงที่เธออยากฟังคำนั้นจากปากคุณต่างหาก

          หนุ่ม ๆ รู้แบบนี้แล้ว ต่อไปก็ไม่ต้องรอให้สาวคนรักต้องเอ่ยปากขอให้ทำในสิ่งที่พวกเธอต้องการแล้วนะ ทำไปเถอะครับ ถ้าสิ่งเหล่านี้ช่วยประคับประคองความรักให้ดำเนินไปได้ด้วยดี ดีกว่ารอให้ทุกอย่างสายเกินแก้แล้วค่อยคิดทำ เพราะเวลานั้น...อะไรก็อาจยื้อไว้ไม่ได้อีกเลยก็เป็นได้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สิ่งที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายทํา โดยไม่ต้องเอ่ยปากขอ ! โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2558 เวลา 13:17:58 37,086 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP