x close

แต่งหน้าฮาโลวีนผู้ชาย 2015 ไอเดียเมคอัพเจ๋ง ๆ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูหลอน

แต่งหน้าฮาโลวีน

          รวมวิธีแต่งหน้าผู้ชายต้อนรับวันฮาโลวีน สำหรับแต่งไปงานปาร์ตี้

          เชื่อว่าตอนนี้หลายคนเริ่มนับถอยหลังเพื่อต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังใกล้เข้ามากันแล้วแน่ ๆ เพราะเป็นวันที่ทุกคนพร้อมใจจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผมในการแต่งเป็นตัวละครต่าง ๆ ให้ดูน่ากลัวเพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้วันปล่อยผี แต่บางคนอาจยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งเป็นใครดี วันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียการแต่งหน้าสำหรับวันฮาโลวีนมาฝากกันครับ


           รอยข่วนจากมนุษย์หมาป่า

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:55fa310b4d265aa7238b457d
          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ค่อยอยากเสียเวลาแต่งหน้านานและต้องการโชว์หน้าหล่อ ๆ ของตัวเอง แนะนำให้ลองแต่งหน้าโดยมีรอยกรงเล็บของมนุษย์หมาป่าประทับอยู่บนใบหน้ากันดีกว่า เริ่มจากทากาวแต่งหน้าเอฟเฟกต์ในส่วนที่ต้องการให้เรียบร้อย แล้วใช้ขี้ผึ้งสำหรับสร้างแผลปลอมเกลี่ยทับส่วนเดิมและแต่งให้เป็นรอยเล็บ ต่อมาใช้เครื่องสำอางโทนสีเข้ม เช่น สีน้ำตาลและสีแดงเข้ม ตกแต่งรอยแผล แล้วปิดท้ายด้วยการทาเลือดปลอมเพื่อความสมจริง เพียงเท่าคุณก็จะดูเหมือนคนที่โดยมนุษย์หมาป่าข่วนหน้าได้ไม่ยากแล้วล่ะ

          แอล จากเรื่อง Death Note

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:55fa312b4d265aa93a8b4577
          แอล ตัวละครที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นจากหนังเรื่อง Death Note เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการแต่งหน้าต้อนรับวันฮาโลวีน เริ่มด้วยการใช้รองพื้นทาทั่วใบหน้าและลำคอให้ขาว ซึ่งผู้ชายที่มีคิ้วเข้ม ควรทาแป้งลดความเข้มของคิ้วก่อน แล้วทาแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับให้ทั่ว ต่อมาใช้อายแชโดว์สีดำกับสีน้ำตาลทาบริเวณใต้ตาและด้านข้างจมูก สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ในการแต่งเป็นแอลก็คือ วิกผมนั่นเอง แค่นี้หนุ่ม ๆ ก็จะกลายเป็นตัวละครมาดเท่แล้ว

          โจ๊กเกอร์

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:55fa313e4d265a8c258b457e
          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะรู้จัก โจ๊กเกอร์ วายรายตัวแสบจากหนังเรื่อง Batmen กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เริ่มจากทาครีมรองพื้นจนขาวทั่วทั้งใบหน้า แต่ให้เหลือบริเวณรอบ ๆ ดวงตาไว้ แล้วใช้สีดำทารอบดวงตาทั้ง 2 ข้างให้เข้ม พร้อมตกแต่งรายละเอียดให้ดูเหมือนจริง ทั้งบริเวณตา ปาก และจมูก จากนั้นทาลิปสติกสีแดงที่ปากให้ยาวเกินครึ่งหนึ่งของแก้ม เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นโจ๊กเกอร์ที่ดูน่าเกรงขามแล้วครับ

          ซอมบี้

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:55fa314f4d265a0d6d8b4572
          ซอมบี้ เป็นตัวละครที่พบเห็นบ่อยมาก ๆ ในหนังแนวสยองขวัญทั้งหลาย โดยวันนี้เราก็หยิบเอาวิธีแต่งหน้าซอมบี้ง่าย ๆ มาให้ลองทำตามกัน เริ่มจากใช้ฟองน้ำแต่งหน้าสร้างไฮไลท์ให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ ด้วยสีขาวออฟไวท์ เติมสีแดงเข้มตามจุดต่าง ๆ รอบดวงตาและส่วนอื่น ๆ เพื่อให้ดูเหมือนมีรอยช้ำที่ใบหน้า แล้วทาเลือดปลอมในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยให้ดูสมจริงราวกับเพิ่งกินเนื้อสด ๆ มาเลยทีเดียว

          เรด สกัลล์

แต่งหน้าฮาโลวีน

world_id:55fa31644d265a0c278b4576
          สำหรับผู้ชายที่ไว้ผมทรงสกินเฮด แต่อยากแต่งหน้าให้เข้ากับช่วงฮาโลวีนแล้วละก็ นี่เลย เรด สกัลล์ (Rell Skull) ตัวรายหน้าเหี้ยมจากหนังเรื่อง Captain America เริ่มด้วยการทากาวลาเท็กซ์สำหรับแต่งหน้าโดยเฉพาะให้ทั่วศีรษะและใบหน้า ลงมาถึงคอ (อ้อ อย่าลืมโกนหนวดให้เกลี้ยงด้วย) จากนั้นใช้สีแดงเข้มทาทับให้ทั่ว พร้อมใช้ขี้ผึ้งแต่งหน้าสีแดงเติมคิ้วให้ดูเหมือนเรด สกัลล์  แล้วหาเครื่องแบบทหารสีดำมาใส่ก็เรียบร้อย

          เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีแต่งหน้าต้อนรับวันฮาโลวีนที่เรานำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละแบบนั้นไม่ยากเกินไปเลย ถ้าลองทำจริง ๆ แต่ส่วนใครที่ไม่ค่อยมั่นใจในฝีมือการแต่งหน้าของตัวเอง ก็ให้แฟนหรือเพื่อนสาวช่วยแต่งให้ก็ได้นะครับ

ภาพจาก smearsmellPinkstylist, BEN MAKEUP ARTIST, mahalodotcom, FAIL COMPILATIONS 2014 Fail compilation 2013 FUNNY

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าฮาโลวีนผู้ชาย 2015 ไอเดียเมคอัพเจ๋ง ๆ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูหลอน อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2558 เวลา 15:55:36 9,747 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP