10 แก็ดเจ็ตเจ๋ง ๆ ที่น่าจับตามองในงาน IFA 2015

IFA 2015

          รวมนวัตกรรมสุดล้ำ ฟังก์ชั่นโดดเด่นมากที่สุด 10 ชิ้นในงานแสดงอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้า IFA 2015

          สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน IFA 2015 ที่จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 4-9 กันยายนที่ผ่านมา โดยภายในงานก็มีผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและแก็ดเจ็ตชื่อดังต่าง ๆ นำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตัวเองมานำเสนอให้ได้ชมกันเต็มไปหมด ดังนั้นเราเลยประมวล 10 แก็ดเจ็ตเจ๋ง ๆ ที่น่าสนใจจากงาน IFA 2015 มาฝากกันด้วยครับ

           LG Smart TV

IFA 2015

IFA 2015
ภาพจาก lg

          แอลจีจัดหนักเอาใจคนชอบดูทีวีด้วยการเปิดตัวสมาร์ททีวีจอยักษ์ออกมาพร้อมกันทั้ง 2 ตัวเลยทีเดียว ได้แก่ รุ่น  65EF9500 หน้าจอ 65 นิ้ว ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,999 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 245,175 บาท) และ รุ่น 55EG9600 จอ 55 นิ้ว ราคา 5,499 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 192,630 บาท)

          จุดเด่นของสมาร์ททีวีดังกล่าวเริ่มตั้งแต่ดีไซน์ที่ดูล้ำสมัยมาก เป็นทีวี OLED ตัวเครื่องบางเฉียบ มาพร้อมความคมชัดระดับ 4K ซึ่งมีความละเอียดภาพสูงถึง 8.3 ล้านพิกเซล ดูแล้วเนียนตาสุด ๆ รวมถึงมี webOS, Magic Remote, Wi-fi บิวท์อินและคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกมาก ซึ่งทางแอลจีพร้อมเปิดให้ได้จับจองเป็นเจ้าของภายในเดือนกันยายนนี้แล้วครับ

           Ricoh Theta S

Ricoh Theta S
IFA 2015
ภาพจาก theta360

          ก่อนหน้านี้ทางผู้ผลิตกล้องไซส์พกพาอย่าง ริโค เคยปล่อยกล้อง Theta ออกมาก่อนแล้ว แต่ล่าสุดก็ได้ปล่อย Theta S กล้องตัวใหม่มาให้คนรักการถ่ายภาพได้เตรียมเสียตังค์อีกแล้ว

          ฟีเจอร์ไม้ตายของ Theta S ก็ยังคงอยู่ที่สามารถบันทึกภาพได้ครบ 360 องศา โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องหมุนกล้องไปมา ใช้ได้ทั้งภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอ แต่คุณภาพของไฟล์ที่ถ่ายได้นั้นคมชัดแจ๋วแหววกว่ารุ่นเก่านะ โดยใช้เซ็นเซอร์ 1/2.3 12M CMOS รวมทั้งตัวเลนส์ที่ถูกพัฒนาให้เจ๋งกว่าเดิม มาพร้อมหน่วยความจำในตัวที่มากถึง 8GB ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 350 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 12,250 บาท)

           Acer Predator Z35

IFA 2015

IFA 2015
ภาพจาก acer

          คอเกมคอมพิวเตอร์เตรียมเฮกันได้เลย เพราะทางเอเซอร์ผลิตมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 35 นิ้วออกมาแล้วกับ Predator Z35 จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC ที่จะเปลี่ยนให้การเล่มเกม (โดยเฉพาะเกมยิงแนว First Person) ได้อรรถรสยิ่งขึ้น แถมการแสดงภาพยังทำได้ดีเช่นกัน ด้วยอัตรารีเฟรชที่ 144Hz มีโหมดแสดงเป้าเล็งบริเวณกลางจอให้เลือกใช้ หากเล่นเกมยิง ๆ ให้ได้เล็งเป้าหมายได้ถนัดกว่าเดิม อีกทั้งยังเพิ่มความเร้าใจให้มากขึ้นด้วยพลังเสียงจากลำโพงคุณภาพเยี่ยมที่อยู่หลังจอ ขณะที่ราคาจำหน่ายนั้น ทางผู้ผลิตยังไม่เปิดเผยให้ทราบในเวลานี้

          Samsung UBD-K8500

IFA 2015
ภาพจาก hdtvsandmore

          ทางด้านซัมซุงเผยโฉมเครื่องเล่นบลูเรย์ Ultra HD Blu-ray รุ่น UBD-K8500 ออกมาเรียกน้ำย่อยให้คอหนังได้เตรียมเก็บตังค์รอไว้ได้เลย ซึ่งรูปทรงตัวเครื่องก็ทำออกมาให้ดูโค้งนิด ๆ ตามกระแสทีวีจอโค้งที่กำลังมาได้เหมาะเจาะมาก 

          ตัวเครื่องรองรับแผ่นบลูเรย์ความละเอียด 3,840x2,160 พิกเซล, รองรับการเพิ่มขอบเขตสี, รองรับเทคโนโลยี HDR, High Frame Rate รวมถึงเทคโนโลยีด้านเสียงอย่าง  Dolby Atmos และ DTS:X

          ไม่รู้ว่าบังเอิญเกินไปไหม แต่ทางค่ายหนัง Fox ได้ประกาศออกมาว่าพวกเขามีแผนที่จะปล่อยแผ่นหนังบลูเรย์ที่รองรับ Ultra HD และ HDR อาทิเรื่อง Kingsman: The Secret Service, Exodus: Gods and Kings, Fantastic Four และ X-Men: Days of Future Past

          นอกจากนี้ในอนาคตทางซัมซุงมีแผนจะพัฒนาเครื่องเล่นให้รองรับฟีเจอร์ Digital Bridge ซึ่งคุณสามารถโหลดหนังจากแผ่นบลูเรย์ไปไว้ในอุปกรณ์ตัวอื่นได้ด้วย ทว่าในส่วนของราคาและวันจัดจำหน่ายนั้นยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

           Sony h.ear on

IFA 2015
ภาพจาก sony

          โซนี่ได้ฤกษ์เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า h.ear on ออกมาเอาใจคนรักเสียงเพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นหูฟังครอบหูที่มีหน้าตาเรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยสีสัน ที่น่าสนใจคือมีการใช้เทคโนโลยี High-Resolution Audio เพื่อช่วยให้เสียงเพลงคมชัดเต็มประสิทธิภาพ ไม่เพียงแค่นั้นที่สายหูฟังยังมาพร้อมกับไมโครโฟน สำหรับใช้เป็น Small Talk ร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อีกต่างหาก โดยคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 200 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 6,940 บาท)

          Lenovo Miix 700

IFA 2015

IFA 2015
ภาพจาก slashgear

          แท็บเล็ตที่ดูจะมาแรงมากที่สุดรุ่นหนึ่งในงาน IFA 2015 คงต้องยกให้กับความล้ำสมัยของ Miix 700 แท็บเล็ตไฮบริดจากเลอโนโว กับสเปคที่อัดแน่นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนที่ต้องใช้แท็บเล็ตติดตัวไปทำงานนอกสถานที่ เนื่องจากตัวอุปกรณ์สามารถต่อคีย์บอร์ดใช้งานเป็นโน้ตบุ๊กได้ รวมถึงมีปากกาสไตลัสมาให้พร้อมด้วยน่ะสิ

          Miix 700 เป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 12 นิ้ว ความละเอียด 2,160 x 1,440 พิกเซล รันระบบปฏิบัติการ  Windows 10, ซีพียู Intel Core M7 (Skylake), แรม 8GB กล้องถ่ายภาพหน้า-หลัง 5 ล้านพิกเซล โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 699 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 24,465 บาท)

          Samsung Gear S2

IFA 2015
ภาพจาก samsungmobilepres

          ซัมซุงเองไม่รอช้า รีบปล่อยสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Samsung Gear S2 ออกมาลุยตลาดเทคโนโลยีแบบสวมใส่ให้ได้เลือกใช้พร้อมกัน 2 แบบ คือ Gear S2 และ Gear S2 classic

          ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Samsung Gear S2 นั้นอยู่ที่หน้าจอสัมผัส Super AMOLED ความละเอียด 360x360 พิกเซล ขนาด 1.2 นิ้ว , ซีพียู Dual core 1.0GHz, แรม 512MB หน่วยความจำในตัว 4GB, รันระบบปฏิบัติการ Tizen รวมถึงกันน้ำได้ในระดับ IP68 แต่ในส่วนของราคาจำหน่าย ทางซัมซุงยังไม่เปิดเผยออกมาในเวลานี้

          Asus RT-AC5300U Router

IFA 2015
ภาพจาก theverge

          เห็นหน้าตาเราเตอร์รุ่นใหม่อย่างเจ้า RT-AC5300U ครั้งแรกแล้วแอบทึ่งในไอเดียการสร้างสรรค์ของทีมนักออกแบบจริง ๆ เพราะตัวอุปกรณ์ดูคล้ายหุ่นยนต์แมงมุมมาก ๆ เลยทีเดียว แล้วไม่เพียงแค่ดีไซน์จะเตะตาอย่างเท่านั้น ทว่าสเปคยังแจ่มไม่เบาอีกด้วย

          Asus RT-AC5300U มาพร้อมกับความเร็วในการรับส่งข้อมูลระดับ AC5300 มีหน่วยความจำแฟลช 128MB และแรม 256MB DDR3 พร้อมช่อง WAN x1, LAN Gigabit x4, USB 3.0 x1 และ USB 2.0 x1 ทว่าทางผู้ผลิตยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด

          Sony Xperia Z5 Premium

IFA 2015
ภาพจาก sonymobile

          นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นตัวไฮไลท์ในงาน IFA ปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Sony Xperia Z5 Premium ที่นอกจากจะโดดเด่นเตะตาในด้านของงานออกแบบที่ดูหรูหรามาก ๆ แล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4K รุ่นแรกของโลกอีกด้วยน่ะสิ !

          Xperia Z5 Premium มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 4K ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เลนส์กล้อง 1/2.3 Exmor RS ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และ F2.0 G Lens พร้อมเทคโนโลยี camera α ของโซนี่ รวมถึงกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับหนึ่งด้วย ส่วนราคาจำหน่ายนั้นทางโซนี่ยังไม่เปิดเผยให้ทราบในขณะนี้

          SmartThingQ

IFA 2015
ภาพจาก lgnewsroom

          แก็ดเจ็ตอัจฉริยะจากแอลจีอย่าง สมาร์ทธิงคิว อาจดูเหมือนไม่มีประโยชน์อะไรเท่าไร เมื่อมองจากรูปลักษณ์ภายนอก ทว่าจริง ๆ มันฉลาดสมชื่อเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณนำไปติดบนเครื่องซักผ้าแล้วกดทำงาน พอผ้าซักเสร็จปุ๊บตัวเซ็นเซอร์ในสมาร์ทธิงคิวจะแจ้งเตือนไปที่สมาร์ทโฟนให้ทราบทันที แต่ที่ชอบมากเลยคือเมื่อนำไปติดบนตู้เย็นแล้วอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดไหนหมดอายุ ก็จะมีข้อความมาเตือนด้วยนะ แต่น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตยังไม่แจ้งราคาและวันจำหน่ายให้ทราบ

          นับว่าเป็นงานดี ๆ ที่คนรักแก็ดเจ็ตและเทคโนโลยีทั้งหลายน่าจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับความล้ำสมัยที่เตรียมจะออกมาให้เราได้ใช้งานกันในอนาคตมากเลยทีเดียว แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ ? ถูกใจแก็ดเจ็ตตัวไหนเป็นพิเศษบ้างไหมครับ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แก็ดเจ็ตเจ๋ง ๆ ที่น่าจับตามองในงาน IFA 2015 อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2558 เวลา 11:27:53 3,207 อ่าน
TOP
x close