6 อาหารมังสวิรัติที่ให้โปรตีนมากกว่าไข่ เพื่อคนรักสุขภาพ

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          รวมอาหารเพื่อสุขภาพ 6 ชนิด ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและให้ปริมาณโปรตีนมากกว่าไข่ เหมาะสำหรับคนที่กินมังสวิรัติที่อยากสร้างกล้าม

          หนุ่ม ๆ บางคนที่อยากหันมากินอาหารมังสวิรัติ แต่เกรงว่าจะได้รับสารอาหารและพลังงานไม่เพียงพอในแต่ละวัน จึงทำให้เกิดความลังเลว่าควรกินดีหรือไม่อยู่นั้น วันนี้เราจึงนำเอาอาหารมังสวิรัติที่ให้คุณประโยชน์ครบถ้วนและอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีนจากเว็บไซต์ theflamingvegan มาฝากกันครับ

           เมล็ดฟักทอง

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          เมล็ดฟักทองเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ธาตุเหล็ก และสังกะสี ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน แถมยังกินง่ายด้วย แค่โรยเมล็ดฟักทองลงไปในอาหารเช้าซีเรียลประมาณ 1 ใน 4 ของซีเรียล คุณก็จะได้รับโปรตีน 10 กรัมแล้วในทุก ๆ เช้า


          สาหร่ายแห้ง

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          สาหร่ายแห้งเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เพราะมีสารอาหารสำคัญหลายชนิด เช่น ไอโอดีน โปรตีน ใยอาหาร และธาตุเหล็ก เพียงตักสาหร่ายแห้งใส่สลัดจานโปรดของคุณสัก 2 ช้อนโต๊ะ ก็จะเพิ่มปริมาณโปรตีนให้กับเมนูดังกล่าวได้ถึง 8 กรัมเลยล่ะ


          เนยถั่ว

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเนยถั่วที่มีรสชาติอร่อยเหลือรับประทาน มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ และช่วยให้อิ่มได้นาน จึงเหมาะกับการกินคู่กับขนมปังในยามเช้าหรือสาย ๆ ก็ได้ เพียงกินเนยถั่วแค่ 2 ช้อนโต๊ะ ก็จะได้รับโปรตีนประมาณ 8 กรัมแล้ว


          ถั่วเลนทิล

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          ถ้าต้องการโปรตีนในปริมาณมาก ๆ แต่ไม่อยากกินอาหารที่หนักท้องเกินไป ถั่วเลนทิลสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ดีมาก เพราะแค่กินข้าวกับถั่วเลนทิล 1 ถ้วย ก็จะให้โปรตีนมากถึง 18 กรัม อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


          ถั่วแดง

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          ถั่วแดงเป็นอาหารที่นำไปปรุงได้หลายเมนู ไม่ว่าจะนำไปหุงพร้อมกับข้าวสวยหรือผัดกินก็ได้ แถมมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน แคลเซียม คาร์โบไฮเดรต และธาตุเหล็ก เป็นต้น ซึ่งแค่กินถั่วแดงต้ม 1 ถ้วย คุณก็จะได้รับโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย 15 กรัมแล้ว


          เทมเป้

อาหารมังสวิรัติ สร้างกล้ามเนื้อ

          เทมเป้ เป็นถั่วเหลืองหมักชนิดหนึ่งที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีน เหมาะสำหรับคนกินมังสวิรัติ แถมยังมีใยอาหารจำนวนมากที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งการกินเทมเป้ 1 ถ้วย นั้นให้โปรตีนมากถึง 30 กรัมเลยทีเดียว

          เมื่อได้ทราบถึงอาหารยอดคุณอุดมไปด้วยโปรตีนทั้ง 6 ชนิดที่เรานำมาฝากกันแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากมีสุขภาพที่ดี ก็ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน โดยหันมากินอาหารมังสวิรัติแทน ซึ่งช่วงแรกอาจจะยังไม่ค่อยชินปากเท่าไรนัก ควรเริ่มกินทีละนิด แล้วค่อยเพิ่มปริมาณเรื่อย ๆ ก็ได้เช่นกันครับ


ภาพจาก ladycarehealth.com, superfoods-for-superhealth.com, tastyeatsathome.com, fitnesskites.com, hellodoctor.co.za, shellethics.com   

    

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 อาหารมังสวิรัติที่ให้โปรตีนมากกว่าไข่ เพื่อคนรักสุขภาพ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2558 เวลา 10:44:56 10,737 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 อาหารมังสวิรัติที่ให้โปรตีนมากกว่าไข่ เพื่อคนรักสุขภาพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP