x close

กระเป๋ากล้องถ่ายรูป ยี่ห้อไหนดี ไอเทมสำคัญที่ช่างภาพต้องมี

          ชี้เป้ากระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี สำหรับใส่กล้องถ่ายรูป ช่วยป้องกันการกระแทก พกพาสะดวก พร้อมช่องใส่อุปกรณ์เสริมครบครัน

กระเป๋ากล้อง

          กระเป๋ากล้อง หนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับคนที่ชอบพกกล้องถ่ายรูปติดตัวออกไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันกล้องจากความเสียหายแล้ว ยังใช้ใส่อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ แฟลช ขาตั้งกล้อง และอื่น ๆ แถมกระเป๋าบางรุ่นยังสามารถใส่โน้ตบุ๊กได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋ากล้องมาใช้อยู่ละก็ ลองมาดูกระเป๋ารุ่นที่เราได้หยิบมาฝากกันในวันนี้เลย

กระเป๋ากล้องยี่ห้อไหนดี ?


1. Manfrotto Advanced Fast Backpack III MB MA3-BP-FM


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : manfrotto.com

          กระเป๋ากล้องแบบเป้สะพายหลังมัลติฟังก์ชัน ออกแบบมาให้สามารถใส่กล้อง Mirrorless Full Frame ที่ติดเลนส์ 70-200 มม. f/4 พร้อมเลนส์เสริม 3 ตัว และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ช่องใส่กล้องบุนวมทำจากโฟม EVA ความหนาแน่นสูง ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ยังมีช่องใส่โน้ตบุ๊กบุนวมขนาด 15 นิ้ว และสายรัดขาตั้งกล้องด้านหน้ากระเป๋ากับผ้าคลุมกันน้ำ-กันฝน

          - ราคา 6,990 บาท

2. Lowepro Trekker Lite HP 100 LP37457-PWW


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : lowepro.com

          กระเป๋ากล้องที่เหมาะสำหรับใส่กล้อง Pro Mirrorless หรือกล้อง Standard DSLR กับเลนส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้านหน้ากระเป๋ามีตัวล็อกสำหรับติดตั้งขาตั้งกล้องขนาดกลางได้ พร้อมระบบบีบอัด UltraCinch ที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงของตัวกล้อง ช่องใส่ของ CradleFit ™ รองรับ Laptop ขนาด 15 นิ้ว

          - ราคา 1,990 บาท

3. Herringbone TimeCode Mini


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : Herringbone Thailand Official Store

          กระเป๋ากล้องจากเกาหลี ดีไซน์สไตล์วินเทจ เหมาะสำหรับใส่กล้อง Mirrorless กับอุปกรณ์เสริมและเลนส์อีก 1 ตัว ผลิตจากผ้า Canvas พร้อมกระดุมแม่เหล็ก ภายในมีแผ่น Velcro ช่วยป้องกันการกระแทก ใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้เป็นกระเป๋าแฟชั่นได้

          - ราคา 1,990 บาท

4. Pelican V100C Vault Equipment Case With Foam


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : pelican.com

          กระเป๋ากล้องที่สามารถกันกระแทก กันฝุ่น และทนต่อสภาพอากาศต่าง ๆ มีด้ามจับที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มีความแข็งแรงทนทานและจับได้กระชับมือ มาพร้อมพอลิเมอร์รับแรงกระแทกสูงช่วยปกป้องกล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ขณะเดินทาง และโฟมช่วยป้องกันอีก 5 ชั้น ตัวกระเป๋ามีสลักปุ่มกดสองปุ่ม ช่วยให้ปิดได้แน่นสนิทและสามารถเปิดได้ง่าย

          - ราคา 1,990 บาท

5. PGYTECH OneMo Lite Backpack 22L


กระเป๋ากล้อง,
ภาพจาก : pgytech.com

          กระเป๋ากล้องความจุ 22 ลิตร สามารถปรับแบ่งพื้นที่ภายในกระเป๋าได้ตามการใช้งาน มีช่องด้านหน้าสำหรับใส่ตัวดูดซับแรงกระแทกและอื่น ๆ มีช่องด้านข้างกระเป๋าเพื่อให้หยิบอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมซิปกันขโมย YKK และช่องสำหรับ AirTag พร้อมหูจับแบบ Quick-grab เพื่อให้หิ้วได้สะดวก และบุนวมด้านหลังสำหรับใส่โน้ตบุ๊ก ตัวกระเป๋าผลิตด้วยวัสดุที่สามารถป้องกันน้ำกระเซ็นได้

          - ราคา 5,490 บาท

6. Vanguard VEO SELECT 39 RBM BK Backpack


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : vanguardworld.com

          กระเป๋ากล้องที่เหมาะสำหรับการใส่กล้อง Mirrorless ภายในบุนวม มีแบ่งเป็นหลายช่อง สำหรับเก็บเลนส์ แฟลช และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ  สามารถใส่แท็บเล็ตขนาด 9.7 นิ้วได้ ตัวล็อกเป็นแบบม้วน ซิปปิด และหัวเข็มขัดคู่ มาพร้อมผ้าคลุมกันฝนในตัว ด้านบนมีมือจับสำหรับหิ้วพกพา

          - ราคา 3,590 บาท

7. Manfrotto Street CSC camera Sling/Waist pack MB MS-S-GR


กระเป๋ากล้อง
ภาพจาก : manfrotto.com

          กระเป๋ากล้องที่สามารถสะพายได้ 2 แบบ ทั้งแบบสะพายข้างหรือคาดเอว ใช้ใส่กล้อง Sony A7 หรือ A9, Fujifilm X-T หรือรุ่นอื่น ๆ ที่มีขนาดใกล้เคียงได้ รวมทั้งใส่ DJI Mavic Pro หรือแท็บเล็ต โดยภายในกระเป๋าจะมีการแบ่งช่องที่สามารถถอดออกเพื่อจัดแบ่งช่องตามต้องการได้

          - ราคา 2,590 บาท

8. Lowepro Flipside Backpack 300 AW III LP37350-PWW


กระเป๋ากล้อง,
ภาพจาก : lowepro.com

          กระเป๋ากล้องแบบเป้สะพายหลัง เปิดช่องหลังได้เต็มใบ พร้อมกันกระแทก EVA มีช่องด้านข้างเพื่อให้หยิบเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถใส่เลนส์ Mirrorless 70-200 มม. และเลนส์เสริมได้อีก 3-4 ตัว มีช่อง CradleFit สำหรับใส่โน้ตบุ๊กขนาด 13 นิ้ว และ All Weather AW Cover ช่วยปกป้องอุปกรณ์จากสภาพอากาศต่าง ๆ

          - ราคา 6,490 บาท

วิธีเลือกซื้อกระเป๋ากล้อง


          การเลือกซื้อกระเป๋ากล้องถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้สามารถใส่กล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ พกพาได้สะดวกและปลอดภัย ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

1. ขนาดและความจุ

          ควรเลือกขนาดของกระเป๋ากล้องให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานว่าต้องการใส่อะไรบ้าง เช่น ถ้าหากมีกล้องเลนส์เยอะ อุปกรณ์หลายอย่าง อาจจะต้องเลือกกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่พอให้สามารถใส่ได้ครบ หรือถ้าหากต้องการใส่โน้ตบุ๊กด้วยก็ควรเลือกรุ่นที่มีช่องสำหรับใส่โน้ตบุ๊กเพิ่มเติม

2. ประเภทของกระเป๋า

          กระเป๋ากล้องมีอยู่หลายประเภท เช่น กระเป๋าสะพายหลัง กระเป๋าสะพายข้าง และกระเป๋าเฉียง ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์ที่ชอบ รวมทั้งความสะดวกในการใช้งาน

3. ความคงทนและคุณภาพ

          กระเป๋ากล้องที่ดีควรมีความแข็งแรงทนทานและสามารถป้องกันกล้องกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในกระเป๋าจากแรงกระแทกได้ดี รวมทั้งอาจสามารถกันน้ำหรือมีผ้าคลุมกันฝนได้ด้วย

4. การจัดแบ่งช่องภายในกระเป๋า

          ควรเลือกกระเป๋ากล้องที่มีการจัดเรียงช่องให้เหมาะสมกับกล้องและอุปกรณ์ที่ต้องการพกพา เพื่อให้สามารถจัดเก็บและค้นหาของได้ง่าย นอกจากนี้อาจมีกระเป๋าบางรุ่นที่สามารถปรับแบ่งช่องได้ตามต้องการอีกด้วย

5. การควบคุมการเข้าถึง

          ควรพิจารณาว่ากระเป๋ามีระบบปิด-เปิดที่ดี ปิดได้แน่นสนิทมิดชิด และสามารถเปิดเพื่อหยิบของได้ง่าย อาจมีช่องแยกเพื่อให้เข้าถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในกระเป๋าได้อย่างรวดเร็ว หรือระบบล็อกเพื่อป้องกันขโมย เป็นต้น

          ทั้งนี้ การเลือกซื้อกระเป๋ากล้องเป็นเรื่องสำคัญที่นอกจากจะช่วยในการพกพาแล้ว ยังช่วยปกป้องกล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในกระเป๋าให้ปลอดภัยอีกด้วย ซึ่งหวังว่าข้อมูลที่เราได้แนะนำไปจะเป็นประโยชน์และช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ กันนะครับ

บทความเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


          - ขาตั้งกล้องพกพาน่าใช้ ขนาดเล็ก หิ้วไปถ่ายได้ทุกที่
          - กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำได้ ไม่ต้องกลัวน้ำเข้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : manfrotto.com, lowepro.com, Herringbone Thailand Official Store, pelican.com, pgytech.com, vanguardworld.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระเป๋ากล้องถ่ายรูป ยี่ห้อไหนดี ไอเทมสำคัญที่ช่างภาพต้องมี อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2566 เวลา 17:51:05 34,430 อ่าน
TOP