x close

20 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงบอกลา

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ
พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงบอกลา


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากคุณเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่รู้ตัวว่าพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองทำให้สาว ๆ ชิ่งหนีโดยไม่ได้ตั้งใจ แม้จะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดแล้ว แต่สุดท้ายเธอก็ยังถอยห่างจากไปเหมือนเดิม นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณยังแก้ไม่ถูกจุดก็เป็นได้ หากไม่อยากอยู่เหงา ๆ อย่างเดียวดายอีกต่อไปแล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวเกี่ยวกับพฤติกรรมของหนุ่ม ๆ ที่เป็นสาเหตุให้ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาจากเว็บไซต์ dmarge มาฝากกันแล้วครับ

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ

          แสดงมารยาทที่ไม่เหมาะสมบนโต๊ะอาหาร

          เมื่อต้องไปกินอาหารกับสาว ๆ แล้ว สิ่งที่ควรจำไว้คือเราไม่ได้กินคนเดียวอยู่บ้าน ฉะนั้นอย่าอ้าปากเคี้ยวอาหารให้กว้างจนน่าเกลียดเชียวล่ะ อย่าเอาแขนเสื้อเช็ดปาก มันเป็นการเสียมารยาทมาก เพราะพวกเธอจะมองว่าคุณมูมมามทำตัวเหมือนเด็กไม่รู้จักโต

          เป็นคนขี้งกไปหน่อย

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจมีรายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง จำเป็นต้องประหยัด จนบางครั้งผู้หญิงรู้สึกว่าคุณงกมากไปหน่อย ไปไหนมาไหนด้วยกันก็ไม่เคยเสนอตัวจ่ายให้ ซึ่งจริง ๆ แล้วพวกเธอก็ไม่ได้อยากได้อะไรมากมายอยู่แล้วล่ะ อย่างน้อย ๆ มีอะไรให้เธอในวันพิเศษก็พอ เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์ และวันครบรอบที่คบกัน เป็นต้น

          อย่าทำตัวเป็นพวกปากว่ามือถึง

          เมื่อพบกันใหม่ ๆ ควรสานสัมพันธ์กันแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน ก็จับมือถือแขนผู้หญิงซะแล้ว คงไม่มีสาวคนไหนชอบให้ทำอย่างนั้นหรอกนะ

          ชอบพูดถึงแต่แฟนเก่า

          ถ้าคุณเอาแต่พูดถึงแต่แฟนเก่า ขณะที่กำลังออกเดทกับสาวคนใหม่ให้เธอฟังอยู่เสมอ ก็อาจทำให้เธอคิดในใจว่าทำไมคุณไม่กลับไปง้ออดีตคนรักซะเลย มาเสียเวลาสานสัมพันธ์กับเธอให้เสียความรู้สึกทำไม ที่สำคัญอาจทำให้เธอรู้สึกว่าถ้าวันนึงคบไปแล้วเลิกกันขึ้นมา คุณจะพูดเรื่องของเธอให้คนอื่นฟังรึเปล่า ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลย

          ทำตัวหยิ่งจนน่ารำคาญ

          ความมั่นใจเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว แต่หากมีมากเกินไป ก็อาจดูเหมือนว่าคุณเป็นคนหยิ่ง มีอีโก้สูง ทางที่ดีควรเปิดใจและสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นด้วยดีกว่า เพราะถ้าทำตัวมั่นใจจนดูเหมือนเชิด ๆ ไม่สนใจใคร อาจเป็นสาเหตุให้ไม่ใครอยากยุ่งกับคุณก็เป็นได้ แม้กระทั่งสาวที่ตัวเองชอบก็ตาม

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ

          เป็นพวกเจ้าน้ำตา

          แทนที่ผู้หญิงจะเป็นคนเจ้าน้ำตากับเรื่องต่าง ๆ แต่บางคู่กลับเป็นฝ่ายชายที่ดันเป็นพวกบ่อน้ำตาแตกเอาง่าย ๆ ซะอย่างนั้น แล้วคุณจะเป็นที่พึ่งของเธอได้ยังไง ถึงจริงอยู่ว่าความอ่อนแอมันมีอยู่ในตัวเราทุกคน แต่ผู้ชายอย่างเราก็ควรรู้จักหักห้ามใจบ้าง พยายามแสดงความเข้มแข็งให้เธอเห็นจะดีกว่า

          มีนิสัยหลงตัวเอง

          หนุ่ม ๆ ที่มักใช้คำพูดหรือท่าทางที่ทำให้แฟนสาวรู้สึกอึดอัดบ่อยครั้ง เช่น เวลาออกไปข้างนอกด้วยกัน คุณชอบวางท่าอยู่ตลอดเวลา และพูดเรื่องต่าง ๆ ที่คุณคิดว่าเธอไม่รู้ จนเธอไม่มั่นใจในตัวเอง นั่นอาจทำให้เธอไม่อยากไปไหนด้วยอีก เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ชอบผู้ชายที่หลงตัวเอง อีกอย่าง ความหมายของการออกเดทแต่ละครั้งคือการทำความรู้จักกันและกันให้มากขึ้น ไม่ใช่ให้คุณมาโฆษณาอวยตัวเองมากจนน่ารำคาญ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่แปลกที่การเดทแต่ละครั้งจะล่มไม่เป็นท่า

          เวลาเดทกัน กลับมองแต่สาวอื่น

          ผู้ชายอย่างเราบางทีก็ชอบมองผู้หญิงสวย ๆ บ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่ออยู่ในช่วงที่ออกเดทกับสาวที่ชอบอยู่ ควรให้ความสนใจเธอดีกว่าไหม ไม่ใช่มัวแต่หันไปมองผู้หญิงอื่นที่เดินผ่านไปมา จนเธอรู้สึกว่ามันมากเกินไปแล้ว ระวังให้ดี งานนี้มีแววที่ต้องอยู่คนเดียวต่อไปได้เลย

          มักดื่มจัด จนเมาปลิ้น

          เป็นเรื่องปกติของผู้ชายที่ต้องออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แล้วมักจะจัดเต็มเรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่เสมอ แต่เมื่อคุณออกเดทกับผู้หญิงที่ชอบ ก็ควรควบคุมตัวเองไม่ให้ดื่มมากจนเมาไม่รู้เรื่องด้วย ดื่มให้มีสติ เพราะคุณมีหน้าที่ต้องดูแลฝ่ายหญิงโดยไปส่งให้ถึงบ้าน ไม่ใช่ให้เธอเป็นฝ่ายลากคุณกลับแทน
      

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ

            ติดโทรศัพท์มากเกินไป

          สมัยนี้หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่มักติดโทรศัพท์กันงอมแงม เรียกว่าว่างเป็นไม่ได้ ต้องจับโทรศัพท์มาแชทหรือเล่นเกมเสมอ แม้แต่ตอนอยู่กับคนที่ชอบ ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงรำคาญมาก ตกลงว่าจะนัดเจอกันทำไมล่ะเนี่ย

          ชอบทำแต่อะไรเดิม ๆ

          ผู้ชายส่วนใหญ่มักเป็นคนง่าย ๆ เวลาอยู่คนเดียวหรืออยู่กับเพื่อน เช่น เวลาไปกินข้าวกับเพื่อน 10 ครั้ง ก็จะสั่งแต่อาหารเหมือนเดิมแทบทุกครั้ง ซึ่งตัวเองอาจมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อคุณนัดสาวไปกินข้าวด้วยกันหลาย ๆ ครั้ง ก็ยังสั่งแต่แบบเดิม เธออาจมองว่าคุณเป็นพวกจำเจน่าเบื่อก็เป็นได้

          เป็นพวกพูดชมพร่ำเพรื่อ

          คุณผู้ชายเข้าใจถูกแล้วล่ะว่าผู้หญิงนั้นชอบให้ชม แต่ไม่ใช่พูดชมบ่อย ๆ จนกลายเป็นความน่ารำคาญและดูอวยจนเกินจริง แต่ที่จริงแล้วพวกเธออยากได้ยินคำชมที่ออกมาจากใจมากกว่า เพราะการชมมากไป จะฟังเหมือนพูดไปงั้น ๆ ไม่ได้จริงใจอะไร

          ออกเดทกันไม่กี่ครั้ง เรียกเธอว่าที่รักซะแล้ว

          การออกเดทกันแค่ไม่กี่ครั้ง ไม่ได้ทำให้เธอชอบหรืออยากเป็นแฟนคุณในทันทีหรอก ฉะนั้นอย่าเผลอไปเรียกเธอว่า "ที่รัก" เข้าล่ะ เว้นแต่ฝ่ายหญิงจะมีท่าที่ว่ามีใจ ไม่ก็สถานะความสัมพันธ์ของคุณและเธอมันชัดเจนมากพอจนสามารถใช้คำว่านี้แทนกันได้แล้ว

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ

          ไม่ดูแลภาพลักษณ์ของตัวเอง

          ผู้ชายไม่ค่อยให้ความสำคัญการกับดูแลภาพลักษณ์ของตัวเองสักเท่าไร เช่น มีกลิ่นตัวแรง ที่ผมมีรังแค หรือเนื้อตัวดูไม่สะอาด  จนทำให้ผู้หญิงรู้สึกเอือมระอาและไม่อยากอยู่ใกล้ ถ้าเป็นอย่างนั้น ก่อนออกจากบ้าน ควรเช็กตัวเองให้เรียบร้อยซะก่อนดีกว่าไหม

          แสดงกิริยาไม่ดีกับแม่ตัวเองต่อหน้าแฟน

          ผู้หญิงจะสังเกตเสมอเมื่อเวลาคุณอยู่ต่อหน้าแม่ของตัวเอง แล้วเธออยู่ด้วย ถ้าคุณทำอะไรหรือพูดอะไรไม่ดีกับแม่แล้วละก็ ผู้หญิงจะคิดว่าคุณอาจทำแบบนั้นกับเธอเหมือนกัน เพราะขนาดเป็นแม่แท้ ๆ ยังโดนพฤติกรรมแบบนี้ แล้วจะให้ผู้หญิงคิดยังไง

          ซีเรียสกับชีวิตเกินควร

          ช่วงเวลาที่ออกเดทกัน สาว ๆ ต้องการความประทับใจ ความสนุกสนาน และความเป็นกันเองมากที่สุด ไม่ใช่กำลังดินเนอร์อยู่ แล้วคุณชวนคุยเรื่องปัญหาชีวิตร้อยแปดพันเก้า จนทำให้อาหารรสชาติจืดชืดทันที อีกอย่าง ทุกคนมีปัญหาที่อยากระบายอยู่แล้ว แต่ก็ควรดูสถานการณ์ให้ดีด้วยว่าเหมาะสมรึเปล่า

พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ

          ชอบฉีดน้ำหอมมากไป

          ว่ากันว่าผู้ชายที่มีกลิ่นตัวหอมเป็นคนที่มีเสน่ห์และเป็นที่น่าดึงดูดใจกับเพศตรงข้ามเสมอ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องถึงขนาดอาบมาเต็มที่เลยล่ะ แบบนี้ผู้หญิงที่ไหนจะกล้าเดินด้วย ทางที่ดีเลือกน้ำหอมกลิ่นอ่อน ๆ ฉีดพอประมาณ แค่นี้เธอก็หลงแล้ว

          มีลุคที่ดูน่ากลัวไปหรือเปล่า

          ถ้าออกไปข้างนอก แล้วสังเกตเห็นว่าสาว ๆ ไม่อยากเข้าใกล้ ลองสำรวจตัวเองดูว่าวันนั้นสภาพคุณเวลาส่องกระจกแล้วเป็นอย่างไร เช่น ผมเผ้ายุ่งเหยิ่งไม่เป็นทรง หนวดเคราขึ้นเต็มไปหมด และเสื้อผ้าที่ใส่ก็ดูโทรม ๆ เป็นต้น ถ้าเป็นอย่างที่ว่าจริงก็ควรรีบจัดการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูน่ากลัวน้อยลงดีกว่า

          เป็นคนไม่มีจุดยืน

          เรื่องจุดยืนส่วนตัวของผู้ชายนับว่าเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน เพราะหากไม่มีจุดยืนในชีวิต เช่น สิ่งที่ศรัทธา วิธีคิด และเป้าหมายในชีวิต เป็นต้น ก็อาจทำให้ผู้หญิงมองว่าคุณเป็นคนไม่มั่นคงและไม่สามารถฝากฝังให้ดูแลพึ่งพาได้

          ทำตัวเป็นเด็กติดเกม

          ถึงแม้ว่าเธอจะบอกเองว่าเป็นคนชอบเล่นเกมเหมือนกัน แต่เธอก็ไม่ชอบเหมือนกันที่คุณใช้เวลาเล่นเกมมากกว่าหาอย่างอื่นทำด้วยกัน ขืนปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปนาน ๆ มีหวังคุณคงได้เล่นเกมคนเดียวไปตลอดแน่

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ของผู้ชายที่เรานำมาฝากกัน ถ้าอ่านแล้วพบตัวเองมีพฤติกรรมบางอย่างตามข้างต้นที่กล่าวไป ก็อย่าลืมปรับปรุงตัวเองกันด้วย ไม่งั้นสาว ๆ หนีไปหมดแน่ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่ทำให้ผู้หญิงบอกลา อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2557 เวลา 16:10:46 32,137 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP