iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้


iOS 7


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple

            หลังจากงานแอปเปิลเปิดตัว iOS 7 ไปแล้วที่งาน WWDC 2013 แน่นอนมันได้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนแอปเปิลทั่วโลก เพราะ iOS 7 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของแอปเปิล ด้วยอินเตอร์เฟซของ iOS 7 ที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าฉีกความเป็น iOS แบบเดิม ๆ ไปทั้งหมด

            เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา แอปเปิลปล่อยอัพเดท iOS 7 ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด ให้กับผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch ทั่วโลกได้อัพเดทกันไปเรียบร้อยแล้ว โดยสามารถอัพเดทได้ผ่านตัวเครื่องโดยตรง (OTA) ไปที่ Settings -> General -> Software Update หรือจะเลือกอัพเดทผ่านโปรแกรม iTunes ก็ได้ ก่อนจะอัพเดท iOS 7 ควรมีพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์อย่างน้อย 3.1GB

ลิกดูวิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ iOS แบบ OTA (Over The Air)

            สำหรับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่บน iOS 7 ครั้งนี้ถูกออกแบบโดย Jonathan Ive เป็นคนออกแบบอินเตอร์เฟซใหม่ทั้งหมด มาพร้อมแนวคิด "Flat Design" ที่จะเน้นไปที่ความบาง, ตายตัว, เรียบง่ายและดูดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้หน้าใหม่ iOS 7 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ ส่วนจะมีฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย


สิ่งที่เพิ่มมาใหม่ของ iOS 7 จากงานเปิดตัว iPhone 5S/5C

คลิป Hands-On iOS 7 GM: New Ringtones, Alert Tones, Sounds And Wallpapers โพสต์โดย macmixing

          หลังจากจบงานเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C แอปเปิลก็ได้ปล่อย iOS 7 GM (Golden Master) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสมบูรณ์หรือตัวเต็มให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันก่อนแล้ว ในเวอร์ชั่นนี้ปรับปรุงหลาย ๆ อย่างใน iOS 7 ให้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงมีการเพิ่มเสียงเรียกเข้า เสียงเตือน และวอลเปเปอร์แบบใหม่

Control Center

ios7

Control Center

            เชื่อว่าฟีเจอร์นี้น่าจะถูกใจสาวกแอปเปิลหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะ iOS 7 แอปเปิลได้เพิ่ม Control Center เปรียบเหมือนกับ SB Settings หรือ Toggle Settings ที่ผู้ใช้มือถือ Android หลายคนคุ้นเคย ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าตั้งค่าต่าง ๆ เบื้องต้นได้ วิธีการเรียกใช้ Control Center ก็ง่าย ๆ เพียงลากนิ้วจากหน้าจอข้างล่างขึ้นด้านบน ก็จะมีเมนูตั้งค่าต่าง ๆ แสดงขึ้นมา เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi/3G, เปิด Airplane mode, Bluetooth, Do Not Disturb, ปรับแสงหน้าจอ, ควบคุมการฟังเพลง, ไฟฉาย, เครื่องคิดเลข และกล้อง เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่สะดวกมาก ๆ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเจลเบรค iOS เพื่อเพิ่มฟีเจอร์แบบนี้เข้ามาอีกต่อไป


Notification Center

ios7

Notification Center

            Notification Center ศูนย์รวมการแจ้งเตือนบน iOS 7 ได้ถูกปรับปรุงใหม่ โดยเพิ่มส่วน Today ที่แสดงสิ่งที่ต้องทำวันนี้ โดยดึงข้อมูลจากที่เราบันทึกไว้บนปฏิทิน ส่วน Missed จะรวม การแจ้งเตือนทั้งหมดที่เรายังไม่ได้เปิดดู เช่น ข้อความ, สายที่ไม่ได้รับ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Notification Center โดยเลื่อนลงมาดูได้แม้จะล็อกหน้าจออยู่ก็ตาม สำหรับ Notification Center ถือว่าปรับปรุงได้ดีและมีประโยชน์มากกว่าเดิม


Multitasking

ios7

Multitasking

            ระบบ Multitasking แบบใหม่ที่ดีกว่า เพราะถูกออกแบบมาให้อนุญาตเฉพาะบางแอพพลิเคชั่นเท่านั้นแจ้งเตือนได้ หากแอพฯ ไหนไม่ได้ใช้งานก็จะถูกหยุดการทำงาน ซึ่งทางแอปเปิลได้เปลี่ยนค่าการวัดจากเดิมที่เป็น Active/Non-Active มาเป็นการวัด Priority ให้ความสำคัญกับแอพฯ ที่เรากำลังใช้งานอยู่ ส่วนแอพฯ ที่ไม่ได้ใช้ก็จะหยุดทำงาน ระบบ Multitasking แบบใหม่นี้จะช่วยให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้น


Camera

ios7

Camera            แอปเปิลได้ปรับปรุงแอพฯ Camera บน iOS 7 ใหม่ โดยเปลี่ยนอินเตอร์เฟซของกล้องและเพิ่มลูกเล่นแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์ให้กับรูปภาพได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาแอพฯ แต่งภาพอีกต่อไป ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ของกล้องถ่ายภาพยังเหมือนเดิม


Photo

ios7

Photo

            ในส่วนของแอพฯ Photo บน iOS 7 เพิ่มตัวเลือกในการแสดงภาพแบบตามสถานที่ หรือเลือกแสดงตามเวลาที่ถ่ายภาพเพื่อง่ายต่อการค้นหา และมี iCloud Photo Sharing ใช้สำหรับแชร์ภาพและวิดีโอ รวมถึงแชร์ภาพผ่าน AirDrop เพื่อส่งรูปภาพให้กับเพื่อนที่ใช้ iPhone, iPad และ iPod touch ได้


AirDrop

ios7

AirDrop

            AirDrop สำหรับใครที่ใช้ MacBook น่าจะรู้จักกับฟีเจอร์นี้เป็นอย่างดี ไม่ได้เป็นฟีเจอร์ใหม่ แต่ทางแอปเปิลได้เพิ่มฟีเจอร์ AirDrop เข้ามาอยู่ใน iOS 7 ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพ ส่งภาพผ่าน Wi-Fi หรือ Bluetooth ให้กับเพื่อนที่ใช้ iPhone, iPad หรือ MacBook ได้สะดวกกว่าเดิม


Safari

ios7

Safari

            เว็บบราวเซอร์อย่าง Safari ก็มีการปรับปรุงใหม่เช่นกันบน iOS 7 มีการปรับอินเตอร์เฟซใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนเมนูแท็บแบบใหม่และแสดงผลแบบ Full screen browsing รวมถึงสามารถซิงก์ข้อมูลได้กับ iCloud Keychain ระบบจัดการรหัสผ่าน และบัตรเครดิตที่จะเก็บไว้บน iCloud พร้อมทั้งซิงก์ไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ และ Password Generator ที่ช่วยสร้างรหัสผ่านเมื่อเราสมัครหรือสร้างบัญชีบนเว็บผ่าน Safari


iTunes Radio

ios7

iTunes Radio

            iTunes Radio บริการวิทยุออนไลน์ผ่านระบบ "สตรีมมิ่ง" (Streaming) ที่มีกว่า 200 สถานี ผู้ใช้สามารถเปิดฟังเพลงได้ทั้งบน iPhone, iPod Touch, iPad, Mac, Apple TV และบน PC โดยมีโฆษณา และสามารถแบ่งสถานีตามหมวดเพลง ส่วนคนที่ใช้ iTunes Match จะไม่มีโฆษณา ฟังแล้วถูกใจคลื่นไหนสามารถกดแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ สำหรับ iTunes Radio จะเริ่มเปิดบริการในอเมริกาก่อนเป็นที่แรก


Siri

ios7

Siri

            Siri ฟีเจอร์เก่า แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้น่าใช้งานกว่าเดิม โดย Siri บน iOS 7 ได้เพิ่มเสียงเลขาผู้ชายเข้ามา รวมถึงสามารถตอบโต้ในภาษาอื่นได้ และเพิ่มการค้นหาข้อมูลจาก Wikipedia และ Twitter


App Store

ios7

App Store

            สำหรับ App Store บน iOS 7 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่เหมาะกับคนขี้เกียจอัพเดทแอพฯ บ่อย โดยแอปเปิลได้เพิ่มระบบอัพเดทแอพฯ อัตโนมัติโดยไม่ต้องกดเข้าไปอัพเดทเอง และไม่มีการแจ้งเตือนการอัพเดทมารบกวน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Apps Near Me ที่แนะนำแอพฯ ยอดนิยมในประเทศที่เราใช้งาน หรือแสดงแอพฯ ที่เป็นประโยชน์ที่เราอยู่ ณ ตอนนั้น


Find My iPhone

ios7

Find My iPhone


            Find My iPhone อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญของคนใช้ iOS ที่ใช้สำหรับตามหาหรือดูตำแหน่ง iPhone แอปเปิลได้ปรับปรุง Find My iPhone ใหม่เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นเรียกว่า "Activation Lock" ในกรณีที่ iPhone หายเมื่อเราใช้คำสั่งล็อกเครื่องจาก Find my iPhone ถึงแม้เครื่องจะถูกล้างข้อมูลทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ก็จะไม่สามารถ Activate เครื่องได้ การ Activate เครื่องได้จะต้องใช้ Apple ID ของเจ้าของเครื่องเท่านั้น

Block Numbers

iOS 7

Block Numbers

          บล็อกเบอร์โทรศัพท์อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งาน iPhone หลายคนรอคอย สำหรับ iOS 7 แอปเปิลได้เพิ่มฟีเจอร์บล็อกเบอร์โทรศัพท์, ข้อความ (SMS) สามารถบล็อกเบอร์โทรศัพท์บุคคลที่ไม่ต้องการคุยด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก ๆ


คุณสมบัติอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาของ iOS 7

 iOS in the Car สามารถเชื่อมการทำงานของ iOS เข้ากับรถยนต์ เช่น โทรศัพท์ ข้อความ และแผนที่

บล็อกเบอร์โทรศัพท์ สายเข้า, ข้อความ, FaceTime จากเบอร์และคนที่เราไม่ต้องการคุยด้วย

 สามารถใช้งาน Maps แบบ Night Mode หรือแผนที่โหมดกลางคืน

 Spotlight สำหรับค้นหาสิ่งที่ต้องการในเครื่องจะอยู่หน้า Home screen

 Flickr & Vimeo Integration

 FaceTime เฉพาะเสียงเท่านั้น

 ซิงก์ Notification ข้ามอุปกรณ์ได้ (Notification Sync)

 รองรับพจนานุกรม ภาษาจีนและภาษาอังกฤษ 

 รองรับ Inclinometer เครื่องวัดการเอียงตัว หรือวัดองศาการทำมุม 

 รองรับ Wi-Fi HotSpot 2.0 

 Maps รองรับ Turn-by-turn แบบการเดิน

 PDF annotations

 เลิกใช้ระบบแท็กหน้าบุคคลและสถานที่ใน Photos

 วิดีโอรองรับ 60 เฟรมต่อวินาที

 รองรับเกมคอนโทรลเลอร์หรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุมเกมจากนักพัฒนาภายนอก


iOS 7 รองรับ iPhone, iPad และ iPod touch รุ่นไหนบ้าง ?

ios7

iOS 7

            เราได้เห็นฟีเจอร์เด่น ๆ ของ iOS 7 ไปแล้ว ซึ่งยังมีฟีเจอร์อีกหลาย ๆ ตัวที่ไม่ได้กล่าวถึงเอาไว้ไปลองกันเองนะครับ ส่วนตอนนี้มาดูกันว่า iOS 7 สามารถใช้งานกับ iPhone, iPad และ iPod touch รุ่นไหนบ้าง ? รุ่นที่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้แก่ iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3 (The New iPad), iPad 4 (iPad with Retina display), iPad Mini และ iPod touch 5th gen เท่านั้น ส่วนคนใช้ iPhone 3GS และ iPod touch 4th gen ไม่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้
คลิป Apple Introducing iOS 7 - Official Video โพสต์โดย คุณ imyourlastnightmare
แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ใครอย่าเผลอไปอับเข้าหละ เฮงซวยสุด ๆ ช้า อืด ค้าง สะดุด แค่เล่นเกม หรือโทรออกรับสาย ทำอะไรก็แล้วแต่ในเครื่องแมร่ง ค้างต้องเปิด ปิดเครื่องรอนานมาก เสียดายตังที่ซื้อ แต่ถ้าใครมีเงินซื้อมาพกเท่ ๆ ก็เชิญ แต่ถ้าใช้โทรเข้า โทรออก ใช้อาม่าเถิด นี่ขนาดซื้อได้แค่เดือนเดียวเอง ยังเปนแบบนี้
จากคุณ คนกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-18 19:28:21 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
หน้าจอค้างกดไม่ไป
จากคุณ gevon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-17 11:15:57 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
1020 ดีกว่านะ(ส่วนตัว) ราคาพอๆกัน
จากคุณ ลองดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-15 13:46:43 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ทำอย่างไรจึงจะกลับไปใช้ ios6 เหมือนเดิมได้ ใครมีวิธีช่วยบอกที
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ เมเม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-13 19:23:19 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
อายุก็มากแล้ว อยากใช้เหมือนเด็กๆ แต่ตัวหนังสือเล็กจัง
จากคุณ ผู้เฒ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-04 11:54:55 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เครื่องอืดดดดมากกก กินแบตมากกว่าเดิม ไม่น่ารีบอัพเลย น่าจะรอให้มันสมบูรณ์ก่อน 555
จากคุณ รักประเทศไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-03 10:08:16 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
อินเตอร์เฟสสวยดี ชอบอะไรที่เกี่ยวกับมือถือ ข่าวไอทีอยู่แล้วเราลงใน i4 แล้วลื่นดี

แต่เสียอยู่สองอย่าง ก๊อปเค้ามากับแบตหมดเร็วมาก
จากคุณ ios เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-26 18:43:49 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เครื่องอืดมากมาก
จากคุณ ttt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-26 14:03:25 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ก็โอเคขึ้นนะ สวย แต่ติดตรงที่ชอบค้างอยู่
จากคุณ once11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 23:25:11 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
I 4 โหลดเกมส์มา เล่นไม่ได้เลย เปิดแล้วเด้งออกตลอด ทั้งลบและโหลดใหม่ เหมือนเดิม ใครเป็นบ้างเอ่ย แนะนำหน่อยครับ
จากคุณ แซม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 15:36:57 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
i5 เครื่องค้าง อีด ตอนนี้เข้าศูนย์
จากคุณ nid เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 14:48:25 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ทำให้ไอแพดอืดค่ะ T-T หรือเราเป็นคนเดียว?
จากคุณ เย่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-23 18:25:20 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ใช้ I4 ค่ะ โหลดเครื่องอืดมากแถวแป้นพิมก็พิมไม่ได้ พอพิมแล้วมันก็ค้าง มีวิธีแก้ไขอย่างไรคะ และลองทำกลับไปใช้ IOS 6 ก็ลงโปรแกรมไม่ได้ขึ้นเกิดความผิดพลาด เซงมากเลยค่ะ แต่หน้าตามันสวยดี แถมกินแบตมากกว่าเดิมอีกค่ะ
จากคุณ pppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-23 10:05:15 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
Loke ให้ความคิดเห็นที่67เลย
จากคุณ sasi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-21 20:46:13 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
LOAD แล้วสวยดี
จากคุณ สมชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 18:24:45 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ง่า เรื่องรูปลักษณ์ไอคอน หรือทีม ของระบบ แอนดรอยเค้ามีมานานแล้วนะ เรียกว่า Luncher สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย เปลี่ยนได้โดยไม่ต้องรออัพเดทระบบเลย ชอบแอนดรอย์ตรงนี้แหละ สนุกกับการเปลี่ยนหน้าจอให้สวย ยิ่งตอนนี้ มี Buzz Luncher สวยมาก ๆ ปรับได้ตามใจเลย

ชอบไอโฟน เพราะรูปลักษณ์ภายนอกของโทรศัพท์
และระบบที่เสถียรกว่าในเรื่องของการแฮงค์ แค่นั้น แต่ลูกเล่นการใช้งานแล้ว แอนดรอย์มีเยอะกว่าอ่ะ

จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 13:10:06 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
คห. ที่ 67 เอาใจไปเลยย
----------------------------
สรุป คห. ส่วนตัว //โหลดแล้ว// ก้อตื่นตาดี //ในโลกนี้ไม่มีอะไร Perfect ไปทุกอย่างหรอก อยากเล่นของใหม่ก้อโหลด ถ้าชอบความจำเจไม่อยากเปิดโลกใหม่ ก้อไม่ต้องโหลด
เครื่องจะอืดไม่อืดยังไง.. อยู่ที่ใจเรายอมรับ อ้ะ จบ**
จากคุณ เจเอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 10:39:04 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ลองแล้ว กับ mini i pad สวยดี เครื่องไม่อืดลื่นไหลดีน๊ะ
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 10:04:34 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
นี่มันลูกเล่นที่ android เขามีมาตั้งนานแล้ว IOS เพิ่งจะมีเหรอครับ ผมว่านะหากไอโฟนหันมาใช้ android ผมว่าสุดยอดเลย (ชอบไอโฟนที่หน้าตา และชอบซัมซุงที่ระบบ android)
จากคุณ อ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 01:24:40 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
แง่ว ถ้าใครใช้ HTC จะรู้ว่า ฟังชั่นที่ตัวนี้เปิดมา เค้ามีมาตั้งนานแล้วอ่ะ แต่ก็นะ สมควรมีได้แล้วหล่ะ.. ไม่ต้องเจลกันให้เหนื่อย
จากคุณ like เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 23:11:15 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ลองโหลดในคอม Itunes ดูน่ะค่ะโหลดครั้งเดียวได้เลย และต้องอัพเดตให้เป็นเวอร์ชั่น11ก่อนค่ะ วันนี้ทำครั้งเดียวก็ทำได้เลยค่ะ แต่ใจชอบแบบเก่ามากกว่ายังไม่ชินกับ7 เท่าไหร่น่ะค่ะ อิอิ
จากคุณ นู๋เอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 20:49:29 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
วันนี้โหลดทั้งวันแร่ะโหลดไม่ได้เลย ล้มเหลวตลอดทำไงดีค่ะ
จากคุณ paw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 19:56:31 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
i can down load iOS 7 and have installed completey on my Ipad 2. However, when i try to down load game and another apps to my Ipad, it can not load. why? please help. now i am very worried about it. i am afraid that my ipad will be locked in near future.
จากคุณ smith เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 19:53:43 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
i5 register iCloud ไม่ได้ มันฟ้องว่า"ข้อกำหนดการให้บริการ iCloud เกิดการเปลี่ยนแปง" ครับแก้ไขยังงัยอ่ะ.....มีใครเป็นบ้างป่าว...
จากคุณ Pongsakorn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 19:50:11 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
คห.76 มันเหมือน WP8 ตรงไหนมิทราบ ต่างกันราวฟ้ากับเหว ยังจะบอกว่าเหมือนกัน ปญอ.

จากคุณ งงจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 16:23:35 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
มันอัพไม่ได้ ปุ่มมันทึบ ๆ ไม่สามารถกดอัพพพได้
จากคุณ อัพไม่ได้ทำไงดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 13:29:41 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ผมว่าแบตหมดเร็วกว่าตัวเดิมอีกอ่ะครับ ลองช่วยดูหน่อยว่าเป็นเหมือนผมหรือป่าว
จากคุณ คนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 12:52:43 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ผมใช้ 4s up ios 7 ลองใช้แล้ว เร็วมากๆ
จากคุณ iphone 4s เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 11:20:23 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
โหลดอยุ่ แต่เห็นน้องที่ใช้ มันสมู้ททททท น่าเล่นดี

แต่บางทีแอบเหมือนแอนดรอย

แต่เคยใช้ แอนดรอย เครื่อง 20000 กว่ามาแล้ว ก้กลับมาใช้แอปเปิ้ล
จากคุณ ตามนั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 11:13:26 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ที่เขาติที่เขาบอกอันน้ีนดีอันนี้ไม่ดี จะได้เป็นความรู้กับผู้ที่มีรุ่นนี้รุ่นนั้น จำเป็นต้องอัพหรือไม่อัพดี ไม่เข้าใจแล้วพวกแบบนี้จะบอกว่า มีปัญญาก็ไปทำเองสิ เมิงสร้างเองเป็นไหมไปว่าเขา เขาทำมาให้ใช้ให้ดูแล้วก็ใช้ๆกันไป กรูละไม่เข้าใจพวกแบบนี้จริงๆ
จากคุณ Gubar เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 11:10:00 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
กูละเบื่อไอ้พวกที่ชอบติโน่นติ่นี่จิงๆเลย ไว้ให้มึงผลิตโทสับใช้เองได้ค่อยมาเปรียบเทียบกับเค้า ถ้ามึงทำดีกว่าเขาก็ค่อยมาติ่ ถ้าคิดว่าไอโฟนไม่ดีก็ไปใช้ยี่ห้ออื่น มันทำให้คนที่เขาใช้ผลิตภัณฑ์นี้อารมณ์เสีย โทสับไม่ใช่ราคาพันสองพัน...
จากคุณ jumpoi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 10:28:39 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
พวกที่ชอบว่าๆกัน คุณจะไปผลิตเองมั๊ยหละครับ มองในแง่ดีกันบ้าง มีให้ใช้กันก็ดีแล้วครับ ถ้าไม่ชอบไม่พอใจ ก็กับไปหยอดเหรียญโทรศัพท์ตู้กันละกันนะคับ
จากคุณ Apple เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 10:15:06 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ใครใช้ 4s ถ้าเป็นไปได้ ไม่ต้องอัพก็ดี อืดขึ้นพอสมควรครับ
จากคุณ ไม่น่าเลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 10:12:39 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เลียนแบบวินโดว์ 8 ทั้งยวงเลย หน้าอายมั้ย ไม่มีสมอง
จากคุณ พำะำพะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 10:11:16 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เเอปเปิ้ล จดสิทธิบัตร ไว้ตั้งเเต่iphoneยังไม่ผลิตเลย เเล้วมาบอกว่าก็อป
จากคุณ stive เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-15 11:47:59 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
อยากได้
จากคุณ เจมส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 15:25:05 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
สวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ แป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 15:23:30 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ใครที่ใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 4 ลงมา เตรียมพบกับความอืดเมื่อลง iOS 7 ได้เลย พวกที่ใช้ iPad 2 ก็เหมือนกัน
จากคุณ กดเกดเกดเ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 00:28:30 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เขาทำมาให้เองใช้ก็ใช้ไป บ่นอยู่ได้
จากคุณ กรอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 23:50:10 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
flat design นี่ชัดเจนว่าก็อบ windows phone มา ฝรั่งยังเอามาล้อกันสนุกเลย 5555
จากคุณ ooooooo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 20:08:40 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
กด Like ให้ ค.ห. 67 เลย
จากคุณ โดนครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 14:34:28 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
อิสระในการก๊อปปี้ ได้ไหมอ่ะ เอารูปภาพในคอม เอาเพลงในคอมลงได้เปล่าเนี่ยะะะ อยากรู้จักตัวใหม่เนี่ยะะะ
จากคุณ ผู้รู้ตอบหน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 13:54:33 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
คนไม่เคยใช้ ก็ว่ากันไป แล้วแต่ความชอบ ความถนัดและงบประมาณของแต่ละคนค่ะ ถ้ารุ่นที่ใกล้ๆกัน ของอีกค่าย ราคาก้ไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ โดยส่วนตัวสัมผัสมาทั้ง 2 อย่างแล้ว ชอบไอโฟนตรงที่เล่นง่ายกว่า แอพลิเคชั่น บนหน้าจอเลือกใช้ตรงตัว ไม่ซับซ้อน แต่ที่ชอบจริงๆน่าจะเกี่ยวกับความปลอดภัย ของเครื่องระบบมันทำมาดีค่ะ ส่วนที่ว่าจะตามใคร/นำใคร เอาเข้าจริงๆ เราก็ไม่ได้ใช้งานล้ำซะขนาดนั้น
ส่วนคนที่ชอบว่าเค้า รอๆๆ หรือ จะซื้อด้วยวิธีไหน จะผ่อนบัตรหรือ เงินสด ก็เรื่องของเค้าค่ะ เค้ามีปัญญาซื้อมีปัญญาผ่อน จะนั่งแบนซ์หรือโหนรถเมล์ เค้าก็ไม่ได้ขอเงินคุณมาซื้อจะเดือดร้อนทำไมคะ คนไทย (บางคนนี่) ความคิดแคบ ชอบติเตียน
จากคุณ Pan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 12:05:10 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
IOS7 ปรับปรุงให้น่าใช้ขึ้น รออยู่เลย^^
จากคุณ rain เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 06:06:00 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
เหมือนก็อบบี้มาเลย ทำไม่ต้องเป็นแบบนี้ด้วยยย :(
จากคุณ Notso เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-24 22:47:12 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ถามว่าใช้เเล้วดีไหม ใช้เเล้วมันก็ดีนะ แต่มันยังเป็นช่วงBetaอยู่ อะไรอะไรมันก็ยังไม่ลงตัว ขึ้นชื่อว่าBetaก็น่าจะรู้แล้วว่ากำลังพัฒนา สรุปเลยนะผมว่าดี
จากคุณ GolfMOng เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-24 03:56:34 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ใช้รุ่นBETAอยู่ค่ะ แล้วเปิดเกมส์บางเกมส์ก็เด้ง เล่นไม่ได้เลย T___T แล้วก็รู้สึกว่าแหววไปหน่อยเนอะ ผู้ชายใช้จะรู้สึกแปลกๆกันรึเปล่าอ่ะ
จากคุณ แค่คนที่ผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-14 06:56:40 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
มีตังค์อยากได้ก็ซื้อ พวกไม่มีปัญญซื้อ หรือไม่ชอบก็ไม่มีใครมือคุณซื้อหรอกครับ ง่ายๆ
จากคุณ ปปปปป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 18:03:59 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
ไม่สวย เทคโน เก่าลง
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-31 00:22:39 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว iOS 7 มีอะไรใหม่บ้าง? อัพเดทได้แล้ววันนี้
คุณ ทิพย์ ความคิดเห็นที่ 52 อ่านอีกที "รุ่นที่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้แก่ iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3 (The New iPad), iPad 4 (iPad with Retina display), iPad Mini และ iPod touch 5th gen เท่านั้น ส่วนคนใช้ iPhone 3GS และ iPod touch 4th gen ไม่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้" ไม่เข้าใจรึอ่านไม่รู้เรื่อง
จากคุณ ไม่เข้าใจเหรอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-07 06:23:59 ]
  • 1
  • 2