x close

10 ข้อดีของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คุณคาดไม่ถึง

 ข้อดีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของเหล่าคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว โดยในความเป็นจริงหลายคนอาจคิดว่าเครื่องดื่มประเภทนี้มีแต่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ทราบหรือไม่ครับว่ายังมีประโยชน์อีกมากมายแฝงอยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ menshealth.co.uk มาให้ทุกคนได้ทราบกันว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ

ช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้น

          ช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้น

          รู้หรือไม่ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้างนาน ๆ ครั้ง จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตกได้ นอกจากนี้ นักวิจัยจากสาธารณรัฐเช็กยังค้นพบอีกว่าสารโฟเลตที่อยู่ในเบียร์ สามารถป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

           ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง

          จากผลการวิจัยของวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบอสตัน เปิดเผยว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของเลือดไปสู่สมองมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อกระบวนการคิดและภาวะทางอารมณ์ได้โดยตรง

ช่วยให้น้องชายฟิตปั๋ง

           ช่วยให้น้องชายฟิตปั๋ง

          สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่กำลังประสบปัญหานกเขาไม่ขันอยู่ล่ะก็ แนะนำให้คุณหันมาดื่มไวน์แดงบ้างก็ดีนะ เพราะในไวน์แดงนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการขยายตัวของหลอดเลือด ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติเดียวกับยาไวอากร้าที่ทำให้น้องชายของท่านสุภาพบุรุษฟิตปั๋งได้ดังใจ

          ช่วยให้เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วขึ้น

          นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ได้ค้นพบความลับที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยพวกเขาให้ข้อมูลว่าหากเราให้เวลาสำหรับการดื่ม 10 วันในรอบ 1 เดือน จะสามารถลดอาการอักเสบและบวมของข้อต่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เป็นประโยชน์ต่อการออกกำลัง

           เป็นประโยชน์ต่อการออกกำลัง

          ใครจะเชื่อว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีส่วนช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงกับเขาด้วยเหมือนกัน ลองผสมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงในเครื่องดื่มโปรตีนที่คุณทานหลังออกกำลังตามปกติ จะช่วยเพิ่มพลังงานและบรรเทาอาการบาดเจ็บจากการฝึกได้เป็นอย่างดี

           มีความสุขเพิ่มขึ้น

          แน่นอนว่าคุณผู้ชายทั้งหลายย่อมรักในการดื่มสังสรรค์กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ นั่นอาจเป็นเพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลดีโดยตรงต่อภาวะอารมณ์ที่เป็นสุขมากขึ้น ซึ่งถือว่าส่งผลดีต่อสุขภาพจิตในระยะยาว ดังนั้น ตราบใดที่คุณยังชื่นชอบการดื่มอยู่ล่ะก็ บอกลาเรื่องปัญหาทางสุขภาพจิตไปได้เลย

ความคิดสร้างสรรค์

          ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

          หากใครรู้สึกว่าตัวเองคิดอะไรเจ๋ง ๆ ไม่ค่อยออกสักเท่าไร ลองหันมาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สัก 2 แก้วต่อวันดูสิ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลดีต่อการทำงานของสมองดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน

          ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน

          นักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนค้นพบว่า วิตามิน, กรดโฟลิก, ธาตุเหล็ก และโปรตีนที่อยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น มีคุณสมบัติต่อต้านการเกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้ และถ้าจะให้ดีที่สุด การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 แก้วต่อวันก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

ส่งผลดีต่อต่อมลูกหมาก

          ส่งผลดีต่อต่อมลูกหมาก

          คอไวน์ทั้งหลายเตรียมบอกลาโรคภัยที่มารบกวนต่อมลูกหมากของคุณไปได้เลย เพราะการดื่มไวน์ในปริมาณ 4 แก้วต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะหากดื่มไวน์แดงจะให้ผลดีเป็นพิเศษ เนื่องจากมีปริมาณสารสกัดที่ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมากเป็นพิเศษ

          ช่วยฟื้นฟูร่างกาย

          หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการออกกำลัง สามารถระงับอาการกระหายน้ำระหว่างการฝึกได้ และที่สำคัญไปกว่านั้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังมีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมดุลหลังการออกกำลัง รวมถึงช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาสมบูรณ์ได้ดีอีกต่างหาก

          แต่ถึงแม้ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีประโยชน์ที่คาดไม่ถึงแฝงอยู่ก็จริง ทว่าการดื่มในปริมาณมาก ๆ ก็ส่งผลเสียในด้านอื่น ๆ ตามมาด้วยเช่นกัน ดังนั้น หัวใจสำคัญของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็คือการดื่มในปริมาณที่พอเหมาะนั่นเองเรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ข้อดีของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คุณคาดไม่ถึง อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2557 เวลา 15:31:44 100,015 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP