Honda Zoomer X ดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดนใจวัยมันส์

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก jrmotor.com

           หลังจากที่เปิดตัวรถยนต์ออกมาหลายรุ่นให้ผู้บริโภคในประเทศไทยได้คิดหนักกันรอบหนึ่งแล้วว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี มาครั้งนี้ "ฮอนด้า" ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยการหันมาเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่บ้าง นั่นก็คือ "ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์" (Honda Zoomer X) ที่ดีไซน์ออกมาได้สวยงามและดูแปลกตากว่ารุ่นที่ผ่านมา โดยเผยถึงวันจำหน่ายและราคาออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์ เป็นรถจักรยานยนต์แบบ Naked A. T. ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์สุดเท่ "Life Unblocked มัน...นอกกรอบ" โดยการดีไซน์เป็นแบบทรงเปลือย ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ล้อแม็กซ์สีดำขนาด 12 นิ้ว ยางขนาดใหญ่แบบทูบเลส (Tubeless) ไร้ปัญหาเวลารั่วซึม โช้คอัพแบบหัวกลับที่ช่วยเพิ่มความสนุกเวลาขับขี่ แฮนเดิลบาร์แบบเปลือย เรือนไมล์กรอบดำ แผงหน้าปัดสีเงินด้านแบบแฮร์ไลน์ พร้อมด้วยจุดเด่นที่สำคัญคือ พื้นที่ฟรีสเปซ ใต้เบาะนั่งที่โปร่งทะลุรอบด้าน ให้ผู้ใช้ได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ในแบบของตัวเองอย่างอิสระตามใจตัวเอง โดยสามารถเปิดขึ้นจากด้านข้าง จัดวางของได้หลายรูปแบบอีกด้วย ซึ่งจุดนี้ทำให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่บอกว่า มันนอกกรอบโดนใจวัยรุ่นจริง ๆ

Honda Zoomer X

          เครื่องยนต์ของ ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์ เป็นแบบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI ความจุ 108 ซีซี พร้อมระบบ V-Matic Transmission ที่ขับเคลื่อนด้วยสายพาน V-Belt แบบเสริมใยเหล็กที่มีความคงทนเป็นเลิศ ใช้งานได้อย่างทนทานให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกสภาพถนน พร้อมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าไอเสียที่ผ่านมาตรฐานระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20 ซึ่งยังสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 53 กิโลเมตรต่อลิตร ที่ทดสอบตามมาตรฐาน ECE R40 Mode โดยวิศวกรฮอนด้าอีกด้วย

          สำหรับผู้ที่สนใจ ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์  คันนี้ ทางฮอนด้าได้เผยว่าจะจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนเป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ ฮอนด้า วิงค์ เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศ และวางเป้าหมายการจำหน่ายไว้ที่ 60,000 คันต่อไป โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ (เพิ่มคอมบายเบรกแบบไฮดรอลิกพร้อมคาลิปเปอร์ 3 ลูกสูบ), สีเหลือง และสีขาว ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 51,000 บาท

Honda Zoomer X

Honda Zoomer X
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Honda Zoomer X ดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดนใจวัยมันส์ โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2555 เวลา 14:33:17 4,086 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP