x close

Apple Watch Series 8 เปิดตัวพร้อม Apple Watch SE และ Apple Watch Ultra

เปิดตัว Apple Watch Series 8 พร้อม Apple Watch SE (รุ่นที่ 2) และ Apple Watch Ultra สมาร์ตวอตช์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple

apple watch

ภาพจาก : apple.com

ภายในงานเปิดตัว iPhone 14 Series ทาง Apple ได้เปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ออกมาพร้อมกันถึง 3 รุ่นด้วย ได้แก่ Apple Watch Series 8, Apple Watch SE (รุ่นที่ 2) และ Apple Watch Ultra โดยแต่ละรุ่นจะมีลักษณะเด่นและจุดขายที่แตกต่างกันไป ตามรายละเอียดที่เราได้นำมาฝากกันดังนี้

Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 มาพร้อมหน้าจอ Retina แบบ Alway-on ที่จะติดตลอด ทำให้สามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ได้แม้ไม่ได้ยกข้อมือขึ้นมา ตัวเรือนแข็งแรงทนการแตกร้าว มีคุณสมบัติกันน้ำขณะว่ายน้ำได้ที่ระดับ WR50 และทนฝุ่นได้ที่ IP6X

สำหรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพ Apple Watch Series 8 ก็มีฟีเจอร์ใหม่อย่างเซ็นเซอร์ตรวจจับประจำเดือนสำหรับคุณผู้หญิง นอกเหนือจากนี้ก็สามารถตรวจจับการนอนหลับ อัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจนในเลือด

apple watch

ภาพจาก : apple.com

ส่วนฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยของ Apple Watch Seires 8 ก็ประกอบไปด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง การตรวจจับเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน รวมทั้งสามารถตรวจจับการล้มได้ ซึ่งระบบจะช่วยติดต่อหน่วยบริการฉุกเฉินพร้อมแจ้งพิกัดให้อัตโนมัติ หรือจะกดปุ่มด้านข้างค้างไว้เพื่อใช้ SOS เรียกหน่วยบริการฉุกเฉินก็ได้เช่นกัน บวกกับฟีเจอร์ด้านฟิตเนสต่าง ๆ ก็ยังคงมีเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า

  • Apple Watch Series 8 ราคาเริ่มต้น 15,900 บาท
apple watch

ภาพจาก : apple.com

Apple Watch SE (รุ่นที่ 2)

Apple Watch ราคาถูกรุ่นที่ 2 มีตัวเรือนให้เลือกได้ 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีสตาร์ไลท์ และสีมิดไนท์ มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพและฟิตเนส ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยต่าง ๆ รวมทั้งฟีเจอร์ใหม่อย่างการตรวจจับอุบัติเหตุรถชน ใช้ชิปประมวลผลแบบ Dual-core ที่เร็วขึ้นกว่ารุ่นแรก

  • Apple Watch SE ราคาเริ่มต้น 9,900 บาท
apple watch

ภาพจาก : apple.com

Apple Watch Ultra

Apple Watch รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อนักกีฬาและสายลุยโดยเฉพาะ ด้วยความทนทานและฟีเจอร์ที่มากกว่า Apple Watch รุ่นอื่น ๆ ซึ่งประกอบไปด้วยตัวเรือนไทเทเนียมที่แข็งแรง ทนน้ำได้ที่ระดับ 100 เมตร ทนฝุ่นที่ระดับ IP6X ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810H มี GPS แบบสองคลื่นความถี่ที่แม่นยำ และสายที่เลือกได้ 3 สไตล์ สำหรับใช้ขึ้นเขา วิ่ง หรือดำน้ำ

Apple Watch Ultra ยังมีจุดเด่นเป็นหน้าปัดนาฬิกาเวย์ไฟน์เดอร์และโหมดกลางคืน มาพร้อมหน้าปัดวงกลมสำหรับบอกเวลาที่สามารถสลับเป็นเข็มทิศแบบเรียลไทม์ และมีพื้นที่ให้ใส่กลไกหน้าปัดได้ถึง 8 แบบ โดยเมื่ออยู่ในสภาวะแสงน้อยจะสามารถหมุน Digital Crown เพื่อเปิดใช้โหมดกลางคืน แล้วรายละเอียดบนหน้าปัดนาฬิกาก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสด

apple watch

ภาพจาก : apple.com

นอกจากนี้ ด้านข้างตัวเรือนก็ยังปุ่มการทำงานที่เพิ่มมาใหม่ สำหรับใช้กดควบคุมหลากหลายฟังก์ชันได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถปรับแต่งปุ่มนี้เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ อย่างควบคุมการออกกำลังกาย กำหนดจุดอ้างอิงเข็มทิศ หรือเริ่มดำน้ำ ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้นานหลายวัน สูงสุดถึง 36 ชั่วโมง เมื่อใช้งานปกติ และสูงสุด 60 ชั่วโมง เมื่อตั้งค่าประหยัดพลังงาน

  • Apple Watch Ultra ราคา 31,900 บาท
apple watch

ภาพจาก : apple.com

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 8 กับสมาร์ตวอตช์รุ่นอื่น ๆ

          สำหรับ Apple Watch Series 8 ที่เป็นสมาร์ตวอตช์ราคาหมื่นกว่า ๆ นั้น หากเทียบกับสมาร์ตวอตช์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่มีราคาใกล้เคียงกัน ก็จะมี Samsung Galaxy Watch5 Pro สมาร์ตวอตช์ที่มี GPS สำหรับติดตามเส้นทางและช่วยนำทาง พร้อมแบตเตอรี่ใหญ่ และเซ็นเซอร์ตรวจวัดสุขภาพร่างกาย Samsung BioActive โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 13,900 บาท รวมถึง HUAWEI Watch 3 Pro ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย eSIM มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าสำคัญของร่างกายได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 5 วัน ราคา 19,999 บาท ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตวอตช์มาใช้สักเรือน และอยากได้รุ่นที่มีฟีเจอร์วัดออกซิเจนในเลือดด้วย และอยากรู้ว่านอกจาก Apple Watch แล้วจะมียี่ห้อใดรุ่นไหนให้พิจารณาเป็นตัวเลือกอีกบ้าง ก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้เลยที่ : สมาร์ตวอตช์วัดออกซิเจนในเลือด 2022

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : apple.com(2)(3)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Apple Watch Series 8 เปิดตัวพร้อม Apple Watch SE และ Apple Watch Ultra อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2565 เวลา 15:14:28 4,800 อ่าน
TOP