x close

10 แว่นกันแดดผู้ชาย 2022 ดีไซน์โดนใจ ใส่เมื่อไหร่ก็เท่

          แว่นกันแดดผู้ชาย 2022 แนะนำแบรนด์แว่นกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่กันรังสี UV ช่วยถนอมดวงตา เท่โดนใจ แถมใส่แล้วดูดีทุกโอกาส
แว่นกันแดด

          ถึงแม้ว่าผู้ชายบางคนจะไม่ได้รักการแต่งตัว ไม่สนใจเรื่องแฟชั่น แต่เชื่อเถอะว่าแว่นกันแดดผู้ชายเป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับหนุ่ม ๆ อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะช่วยปรับลุคให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยถนอมสายตาจากแสงแดด ทั้งเวลาขับรถหรือเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแว่นกันแดดแบบไหนดี กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการเลือกแว่นกันแดด พร้อมทั้งอัปเดตแว่นกันแดดผู้ชาย 2022 ว่ามีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจมาฝากกันครับ

เลือกแว่นกันแดดผู้ชายยังไงดี

          การเลือกแว่นกันแดดนอกจากจะเลือกทรงแว่นให้เข้ากับรูปหน้าแล้ว คุณสมบัติต่าง ๆ ของแว่นที่จะสามารถปกป้องและถนอมดวงตาของเราได้ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นจึงควรเลือกดังนี้ครับ
 

  • ต้องกันรังสียูวีได้ 100% - ตอนที่เลือกซื้อแว่นกันแดด ให้สังเกตสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนเลนส์ หรือมองหาฉลากที่เขียนว่ากันรังสียูวีได้ 100% หรือมีข้อความระบุว่า "ดูดซับรังสียูวีได้ถึง 400 นาโนเมตร" เพื่อให้มั่นใจว่าแว่นตากันแดดจะสามารถป้องกันดวงตาของเราได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • แว่นกันแดดสีเข้มไม่ได้แปลว่ากันยูวีได้มากกว่า - การที่สีของเลนส์เข้มไม่ได้หมายความว่าจะยิ่งกันแดดได้ดี เพราะถึงจะเป็นเลนส์ที่สีอ่อนกว่าแต่ถ้ามีคุณสมบัติกันรังสียูวี 100% ก็จะสามารถกันแดดได้ดีกว่า แถมยังช่วยให้เห็นทัศนียภาพชัดเจนกว่าด้วย
  • เลนส์ปรอทช่วยลดแสงสะท้อน แต่ไม่ได้ช่วยกันยูวี - หลายคนชอบเลือกเลนส์ปรอทเพราะดูเท่ และคิดว่าจะช่วยถนอมสายตาได้มากกว่า แต่ไม่ใช่ เพราะเลนส์เคลือบปรอทจะช่วยลดแสงสะท้อนเท่านั้น ตราบใดที่ไม่มีคุณสมบัติกันยูวีก็ไม่ได้ต่างจากแว่นตาทั่วไปเลย
  • แว่นยิ่งใหญ่ยิ่งกันยูวีได้เยอะ - ขนาดของแว่นกันแดดก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะหากแว่นใหญ่ก็จะสามารถช่วยกันแสงยูวีที่จะเข้ามาจากทั้งด้านบน ด้านล่าง และด้านข้างของแว่นได้ ดังนั้นลองเลือกแว่นที่มีขนาดใหญ่สักหน่อยก็จะดีกว่า
  • สีของเลนส์จะมีผลที่ต่างกัน - แม้จะไม่เกี่ยวกับการป้องกันรังสียูวี แต่สีของเลนส์จะช่วยเรื่องการมองเห็นในการทำกิจกรรมที่แตกต่างกันไป เช่น
  • เลนส์สีเทา เหมาะสำหรับการขับรถหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง เพราะช่วยลดความสว่างและลดแสงสะท้อนได้ดี
  • เลนส์สีเหลืองหรือสีส้ม จะช่วยเพิ่มความสว่างในที่ที่พร่ามัว มีหมอก ทำให้ภาพสว่างขึ้น เหมาะสำหรับทำกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะ ขับรถฝ่าหมอก กีฬาในร่ม หรือใช้ตอนกลางคืน
  • เลนส์สีเขียว จะช่วยกรองแสงสีฟ้าและลดแสงสะท้อน ช่วยทำให้ภาพคมชัดขึ้น และยังช่วยลดอาการปวดตาในแสงจ้า
  • เลนส์สีน้ำตาล จะช่วยกรองแสงสีฟ้าและลดแสงสะท้อนเช่นกัน ช่วยเพิ่มการมองเห็นในวันที่เมฆมาก เป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมหลากหลายทั้งเล่นกีฬาและใช้ชีวิตประจำวัน
  • เลนส์สีชมพู จะเพิ่มคอนทราสต์โดยการปิดกั้นแสงสีน้ำเงิน ช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายและสวมใส่ได้นาน ช่วยทำให้ทัศนวิสัยดีขึ้น ลดแสงสะท้อนของหน้าจอ และลดอาการปวดตาได้

แว่นกันแดดผู้ชาย 2022 แบรนด์ไหนดี

          เมื่อทราบวิธีการเลือกแว่นกันแดดกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า แว่นกันแดดผู้ชาย 2022 มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

1. Ray-Ban Liteforce RB4297M | F602/71

          แบรนด์วันกันแดดในฝันของหนุ่ม ๆ หลายคน รุ่นนี้เป็นกรอบเหลี่ยม เข้าได้กับหลายทรงหน้า ดูทันสมัยตกแต่งด้วยโลโก้ Ferrari ตรงข้อต่อขาแว่น สีกรอบแว่นแบบแมตต์เข้ากับเลนส์โพลาไรซ์สีเขียว ใส่แล้วเท่สุด ๆ ราคา 9,000 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : ray-ban.com

2. Oakley Holbrook Sunglasses- Dark Ink Fade

          แว่นกันแดดแบรนด์ดังสุดเท่ดีไซน์คลาสสิก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหล่าฮีโร่ยุค 1940s-1960s น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย กรอบสีเหลี่ยมดีไซน์ไล่สีดูทันสมัย มาพร้อมกับเลนส์สีเทาสบายตา ราคา 5,900 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : oakley.com

3. RetroSuperFuture Classic Black Matte

          แว่นกันแดดผู้ชายดีไซน์สุดคลาสสิก ที่หนุ่ม ๆ หลายคนชื่นชอบและถามหาอยู่บ่อย ๆ กรอบสี่เหลี่ยมสีดำแมตต์เข้าได้กับหลากหลายรูปหนา ดูเท่ เรียบหรู ขนาดใหญ่กำลังดี ช่วยป้องกันแดดได้เต็มประสิทธิภาพ ราคา 10,600 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Retrosuperfuturethailand

4. Hugo Boss Double-Bridge Sunglasses with Silver Mirrored Lens

          แว่นกันแดดสุดเท่มาในดีไซน์กรอบโค้ง วัสดุไทเทเนียมสีเทาแมตต์ แข็งแรง ทนทาน ดูมีสไตล์ มาพร้อมกับเลนส์ปรอทสีเทา น้ำหนักเบา ใส่สบาย ราคา 5,700 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : hugoboss.com

5. Tifosi Shwae Graphite Smoke Bright Blue Lens

          แว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์ ดูคลาสสิกและเข้าได้กับหลากหลายรูปหน้า ใส่แล้วเท่แน่นอน ตัวกรอบทนทาน ไม่ก๊องแก๊ง ทำจากสแตนเลส น้ำหนักเบา มาพร้อมกับเลนส์โพลีคาร์บอเนต ช่วยกันรังสียูวีได้ 100% ราคา 1,790 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : tifosioptics.com

6. MARC O’ POLO Unisex Sunglasses with Metal Frames

          สำหรับแว่นกันแดดรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าผู้ชายใส่ก็เท่ ผู้หญิงใส่ก็สวย เพราะเป็นดีไซน์แบบยูนิเซ็กส์ กรอบโลหะแข็งแรงสีเทา เข้ากับทุกลุคและทุกโอกาส สีของเลนส์ไล่สีจากเข้มลงมาอ่อน ทำให้สบายตามากยิ่งขึ้น ราคา 990 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : marc-o-polo.com

7. Fendi FF Evolution Havana sunglasses

          สายแฟชั่นไม่ควรพลาดกับแว่นกันแดดรุ่นนี้ กรอบแว่นโครงเหลี่ยมดีไซน์แปลกและเก๋ไม่เหมือนใคร มาพร้อมเลนส์สีน้ำตาลที่เคลือบด้วยโลโก้แบรนด์ แต่ไม่บดบัดทัศนียภาพแน่นอน ลงตัวกับขาแ่นสีทองแต่งปลายสีแดง ใครใส่ก็เท่ ดูมีสไตล์ ราคาประมาณ 14,500 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : fendi.com

8. Dior DiorB23 S2F

          แว่นกันแดดรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับหนุ่ม ๆ สายแฟชั่นอีกเช่นกัน มาแบบเรียบหรูด้วยดีไซน์กรอบเหลี่ยมสีดำ ติดโลโก้สี่เหลี่ยมที่ขาแว่นชัดเจน พร้อมโลโก้แบรนด์ด้านในขาแว่นดูมีสไตล์ไม่เหมือนใคร ขนาดแว่นใหญ่กำลังดี ป้องกันรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ราคา 14,150 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : dior.com

9. Versace Medusa Focus Sunglasses

           แว่นตากันแดดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เก๋ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยรายละเอียดลวดคาดเหนือเลนส์ด้านหน้าที่ใส่โลโก้ของแบรนด์ลงไปตรงกลาง กรอบแว่นทำจากโลหะแข็งแรงและซ่อนตัวอักษรชื่อแบรนด์ไว้ที่ขาแว่น ใส่แล้วท่สุด ๆ ราคา 11,300 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : versace.com

10. Prada Linea Rossa Eyewear Collection sunglasses

          อีกหนึ่งแว่นตากรอบเหลี่ยมที่สวยมากและไม่อยากให้หนุ่ม ๆ พลาด ทำกรอบทำจากโลหะสีดำตกแต่งด้วยแถบตัวอักษรชื่อแบรนด์สีแดง เลนส์ไล่สีระหว่างสีม่วงและสีแดงดูไม่ซ้ำใคร ขนาดแว่นใหญ่กำลังดี เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักการแต่งตัว ราคาประมาณ 12,000 บาท
แว่นกันแดด

ภาพจาก : prada.com

          เป็นยังไงกันบ้างสำหรับแว่นกันแดดผู้ชายที่เราได้นำมาอัปเดตกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นเท่ ๆ ทั้งนั้น ถูกใจแบบไหนก็ลองไปเลือกให้เหมาะกับตัวเองกันดูครับ ทั้งช่วยถนอมดวงตา แถมยังเสริมลุคให้เท่อีกต่างหาก
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : aao.org, verywellhealth.com, randolphusa.com, ray-ban.com, oakley.com, เฟซบุ๊ก Retrosuperfuturethailand, hugoboss.com, tifosioptics.com, marc-o-polo.com, fendi.com, dior.com, versace.com, prada.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แว่นกันแดดผู้ชาย 2022 ดีไซน์โดนใจ ใส่เมื่อไหร่ก็เท่ โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2565 เวลา 14:07:50 24,302 อ่าน
TOP