x close

กางเกงทรงลุงผู้ชาย กับ 6 วิธีแมตช์ให้เท่มีสไตล์ ไม่เป็นลุงชัวร์ !

กางเกงทรงลุงผู้ชายที่กำลังฮิตตอนนี้ หนุ่ม ๆ หลายคนอาจมีปัญหาว่าจะใส่ยังไงให้เท่ ไม่ดูลุงจริงตามชื่อกางเกง มาดูไอเดียแมตช์กางเกงทรงลุงกัน

อีกหนึ่งแฟชั่นผู้ชายที่กำลังฮิตคือกางเกงทรงลุง เป็นทรงกางเกงที่สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง เอกลักษณ์ของกางเกงทรงนี้คือ ขากว้าง สวมใส่สบาย แต่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจรู้สึกว่าไม่รู้จะแมตช์กางเกงทรงลุง ใส่เสื้อแบบไหน ถึงจะดูทันสมัย ไม่เชยเหมือนลุงจริง ๆ กระปุกดอทคอมจึงขอนำไอเดียแมตช์กางเกงทรงลุงผู้ชายมาฝากกันครับ

กางเกงทรงลุง เป็นยังไง

กางเกงทรงลุง ถ้าเรียกทรงกางเกงแบบให้ฝรั่งเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ Relaxed Leg Trousers หรือกางเกงขากว้าง ๆ เน้นความสบายและความคล่องตัว ผ้าที่นำมาใช้กับกางเกงทรงนี้จะมีหลากหลาย ตั้งแต่ผ้ายีนนิ่ม ผ้าลินิน ผ้าคอตตอน และอีกมากมาย พอยต์สำคัญที่สุดคือความหลวมกรอมเท้าที่ใส่สบายนี่แหละ ตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบใส่กางเกงรัดขาชวนอึดอัดอย่างสกินนี่มาก ๆ แต่ด้วยความที่ทรงกางเกงดูสบายเกินไป หลายคนก็เลยกลัวจะใส่แล้วเป็นลุงสมชื่อ ดังนั้นมาดูไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์ กันสักหน่อย

1. แมตช์เข้ากับเสื้อยืดสบาย ๆ

สายชิลต้องเลิฟ กับการแมตช์เสื้อยืดเข้ากับกางเกงทรงลุง โดยเหน็บชายเสื้อสักนิด พับขากางเกงสักหน่อย คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบ ไม่ต้องกลัวเชย เพราะหนุ่มเกาหลีเขาก็แต่งกันแบบนี้

2. สบาย ๆ กับเสื้อแขนยาวคอปกและกางเกงทรงลุง

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากแต่งตัวสบาย ๆ แต่ไม่อยากชิลเว่อร์ ลองเลือกเสื้อแขนยาวคอปกผ้านิ่ม ๆ สักตัวมาแมตช์กับกางเกงทรงลุง เลือกโทนสีที่เข้ากันอย่างสีเอิร์ธโทน เท่านี้ก็มีสไตล์แล้ว

3. แมตช์กางเกงทรงลุงกับเสื้อเชิ้ต

ไอเทมเสริมลุคสำหรับผู้ชายเลยนะสำหรับเสื้อเชิ้ต เพราะจับมาแมตช์กับกางเกงทรงไหนก็ดูดีขึ้นมาทันที ลองแมตช์เสื้อเชิ้ตสบาย ๆ พับแขนสักหน่อยเข้ากับกางเกงทรงลุง รับรองว่าได้ลุคเท่ ดูชิค ไม่ลุงชัวร์

4. ใส่กับเสื้อสเวตเตอร์

สายเกาห้ามพลาดกับการเลือกแมตช์ลุคชิค ๆ ด้วยกางเกงทรงลุงกับเสื้อสเวตเตอร์ตัวใหญ่ ๆ จะสวมเสื้อกั๊กทับ หรือสวมสเวตเตอร์ทับเสื้อยืดปล่อยชายเก๋ ๆ ก็ได้ ใส่กับรองเท้าผ้าใบอินเทรนด์สุด

5. แจ็กเก็ต อีกหนึ่งไอเทมเสริมลุค

อยากสมาร์ตฟีลแบบออกงานได้ เลือกเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดสวมไว้ข้างในแล้วคลุมทับด้วยแจ็กเก็ตเท่ ๆ สักตัว พอแมตช์กับกางเกงทรงลุงแล้วบอกเลยนะว่าไม่ลุงอย่างที่คิด แถมเนี้ยบอีกต่างหาก

6. แมตช์กางเกงกับเสื้อให้เป็นสีเดียวกัน

เปลี่ยนลุคเป็นคิวต์บอยด้วยการเลือกเสื้อและกางเกงให้เป็นสีเดียวกัน ยิ่งเป็นสีพาสเทลยิ่งดูน่ารัก โดยอาจจะแมตช์กางเกงทรงลุงให้เข้ากับเสื้อสูท เสื้อเชิ้ต หรือแจ็กเก็ต ปิดจบด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว หรือรองเท้าหนังสีดำก็ได้ ดูดีทั้งคู่

เห็นไหมว่ากางเกงทรงลุงผู้ชายไม่ได้แต่งยากขนาดนั้น แถมยังใส่ง่าย ได้หลายลุค ดูดี หล่อเท่ ไม่ลุงอย่างที่คิด แค่เลือกสไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ว่าจะแต่งตัวยังไงก็ดูดีแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กางเกงทรงลุงผู้ชาย กับ 6 วิธีแมตช์ให้เท่มีสไตล์ ไม่เป็นลุงชัวร์ ! อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2564 เวลา 14:24:38 12,825 อ่าน
TOP