x close

หนุ่มเผยเส้นทางเปลี่ยนตัวเอง ทำคนว้าวสุด หล่อเทียบนายแบบ หลังรีดน้ำหนัก เกือบ 70 กก.

          หนุ่มเผยเส้นทางเปลี่ยนตัวเอง ทำคนว้าวสุด กับความหล่อเทียบนายแบบ หลังรีดน้ำหนักไปเกือบ 70 กิโลกรัม หายไปครึ่งหนึ่ง ความพยายาม.. ไม่เคยทำร้ายคนที่ตั้งใจ


          วันที่ 29 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์โซระนิวส์ 24 รายงานว่า ริวโบสุ ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่น ทำให้ชาวเน็ตต้องทึ่งและว้าวหนักมาก เมื่อได้เห็นผลลัพธ์จากความพยายามของเขาที่สามารถพลิกร่างหมี น้ำหนักเกือบ 140 กิโลกรัม ให้กลายเป็นหนุ่มร่างฟิตได้ภายในระยะเวลา 1 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้รูปร่างของเขาเปลี่ยนไป แต่ยังทำให้เขาดูหล่อใสขึ้นราวกับเป็นคนละคน


หนุ่มร่างหมี กับจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง

          สำหรับ ริวโบสุ เขาเป็นคนหนุ่มสูง 170 กิโลกรัม ที่มีรูปร่างจัดว่าใหญ่ไม่น้อย ด้วยน้ำหนักที่เคยพุ่งขึ้นไปสูงสุดแตะ 140 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงจุดหนึ่ง ในที่สุดริวโบสุก็ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลง และหวังให้เส้นทางการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการไดเอตครั้งสุดท้ายในชีวิต


          แม้ว่าการลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องง่าย และริวโบสุก็ยอมรับว่าตอนแรกเขาก็คิดว่าตัวเองคงทำอะไรได้ไม่กี่อย่าง แต่เขาก็เลือกทำในสิ่งที่พอจะทำได้ ไม่หักโหมหรือฝืนตัวเองจนเกินไป โดยเขาเริ่มจากการปรับเปลี่ยนอาหาร มาเป็นการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ควบคุมอาหารอย่างจริงจังและเคร่งครัด ผสมกับการออกกำลังกาย เช่น ซิตอัพ ทำท่าแพลงก์ และการกระโดดเชือก

          และไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่ 3 เดือนแรก น้ำหนักของเขาก็หายไปหลายสิบกิโลกรัมด้วยกัน โดยลดจาก 137 กิโลกรัมในตอนเริ่มต้น เหลือเพียง 108 กิโลกรัม

          นี่เป็นนิมิตหมายอันดีและเป็นกำลังใจอันดีเยี่ยมของเขา ริวโบสุยังคงเดินหน้าออกกำลังกายและควบคุมอาหารต่อไป โดยเขายังเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วย พร้อม ๆ กับอัดคลิปเส้นทางการลดน้ำหนักของตัวเองมาให้ผู้คนได้ติดตามกันผ่านทางยูทูบแชนแนลของเขา


1 ปีผ่านไป กับการเปลี่ยนแปลงชวนทึ่ง

          ริวโบสุเริ่มต้นลงคลิปการลดน้ำหนักของตัวเองครั้งแรกในเดือนกันยายน 2562 กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบครบ 1 ปี น้ำหนักของริวโบสุลดหายไปเกือบครึ่ง โดยขณะนี้เขาหนักเพียง 68.5 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งทุกคนต่างก็เห็นพ้องต้องกันว่าริวโบสุในตอนนี้ช่างดูแตกต่างจากวันวานอย่างสิ้นเชิง ไม่เพียงแต่รูปร่างของเขาจะดีขึ้นมาก แม้แต่ใบหน้ากลม ๆ ของเขาก็ยังเปลี่ยนแปลง ทำเอาชาวเน็ตต่างชื่นชมไปตาม ๆ กันว่าเขาในตอนนี้ช่างดูเหมือนกับนายแบบไม่มีผิด
 
          แน่นอนว่าริวโบสุก็สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับใบหน้าของเขาเช่นกัน เขายังบอกเลยว่าหน้าของเขาดูผอมลงมากเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้

          ทั้งนี้ สำหรับคอมเมนต์จากชาวเน็ตถึงความเปลี่ยนแปลงของเขา เช่น "นี่มันคือแรงบันดาลใจเลยนะ", "นายแบบหน้าตาดีคนนี้เป็นใครเนี่ย", "เหมือนหน้าของเขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย" และ "ไม่ใช่แค่หน้าและร่างกายของเขาที่เปลี่ยนแปลง จิตใจและมุมมองต่อชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเช่นกัน"


เป้าหมายที่บรรลุ แต่ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการลดน้ำหนักไปได้อย่างมากจะเป็นความสำเร็จที่แสนยินดี แต่ริวโบสุยืนกรานว่าเขาไม่อาจหยุดทุกสิ่งที่ทำมาได้ การเลือกบริโภคสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการออกกำลังกาย ยังคงเป็นสิ่งที่เขาจำเป็นต้องทำไปตลอดชีวิตที่เหลือ ซึ่งเขาก็พร้อมแล้วสำหรับความท้าทายที่รออยู่

          ริวโบสุ เผยว่า เขาจะยังคงเดินหน้าบันทึกเส้นทางการเปลี่ยนแปลงตัวเองต่อไป โดยหวังว่าเขาจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ มาร่วมกันเปลี่ยนชีวิตของตัวเองไปด้วยกันกับเขาด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก โซระนิวส์ 24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเผยเส้นทางเปลี่ยนตัวเอง ทำคนว้าวสุด หล่อเทียบนายแบบ หลังรีดน้ำหนัก เกือบ 70 กก. อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2563 เวลา 23:00:54 21,969 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP