เสียงจากนักวิจารณ์ชื่อดังหลังสัมผัส MacBook Air และ Mac mini

          รวมรีวิว MacBook Air และ Mac mini จากเหล่านักวิจารณ์เว็บไซต์ไอทีชื่อดังทั่วโลก อยากรู้ว่าน่าซื้อแค่ไหน มาลองอ่านคำวิจารณ์ MacBook Air และ Mac mini กันเลย

          เริ่มวางจำหน่ายแล้วสำหรับ MacBook Air และ Mac mini ใหม่ หลังจากเปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ แอปเปิลทั่วโลกเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดนักวิจารณ์ทั่วโลกได้มาบอกเล่าความรู้สึกจากการใช้งาน MacBook Air และ Mac mini ใหม่ นี่คือความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับจอภาพ Retina, Touch ID, แทร็กแพด Force Touch และดีไซน์ของ MacBook Air ที่พกพาสะดวกกว่าเดิม รวมถึงประสิทธิภาพอันทรงพลังและตัวจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชทั้งหมดของ Mac mini

MacBook Air

CNBC

          “[MacBook Air ใหม่] มีแทบทุกอย่างที่ลูกค้ารักใน MacBook Air รุ่นก่อนหน้า แต่มาพร้อมจอภาพใหม่ที่สวยงามและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น"

Gear Patrol

          "ตอนนี้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแล็บท็อป macOS สำหรับใช้งาน 'ทั่วไป' เช่น ท่องเว็บ ร่างเอกสาร ตอบอีเมล ชมภาพยนตร์ หรือแม้แต่ใช้ชุดเครื่องมือสร้างสรรค์ของ Adobe เป็นครั้งคราว"

Refinery29

          "นอกจากฮาร์ดแวร์แล้ว MacBook Air ยังทำงานกับ macOS Mojave ใหม่ได้อย่างลงตัว ความสามารถใหม่ ๆ ที่ฉันได้ลองใช้ เช่น FaceTime แบบกลุ่มก็มีประสิทธิภาพขึ้น และดูคมชัดมากบนจอภาพ Retina เป็นอย่างที่คิดไว้เลย ดูดีมากจริง ๆ เวลาใช้กับโหมดมืดของ Mojave โหมดนี้จะใช้ชุดสีโทนเข้มแทนชุดสีโทนสว่างแบบเดิม ซึ่งช่วยลดแสงสะท้อน และเสริมให้คอนเทนต์ดูเด่นชัดและสบายตายิ่งขึ้น ส่วนแบตเตอรี่ก็มาแบบจัดเต็ม รองรับการใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง"

WIRED

          “ผู้ใช้เรียกร้องว่าอยากให้มี MacBook Air รุ่นใหม่ที่ดีกว่าเดิมออกมา และ Apple ตอบรับเสียงนั้นแล้ว"

Daring Fireball

          “คำจำกัดความของ Air ใหม่ คือ MacBook ที่คนทั่วไปควรซื้อ และเป็น MacBook แบบที่ผู้คนเรียกร้องให้ Apple ทำมาตั้งนานแล้ว"

Daily Express (สหราชอาณาจักร)

          "Mac รุ่นยอดนิยมถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่ที่เบาสุด ๆ จอภาพ Retina ที่ปรับปรุงใหม่ และคุณสมบัติพิเศษอย่าง Touch ID และแทร็กแพด Force Touch ของ Apple แฟน ๆ ของแล็ปท็อปรุ่นนี้จะต้องถูกใจการอัปเดตครั้งใหม่ ที่ยกระดับพลังการทำงานและความสะดวกสบายในการพกพาไปอีกขั้น

beckermanblog (แคนาดา)

FASHION (แคนาดา)

          "นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวเครื่องของ Air ทำมาจากโลหะผสมอะลูมิเนียมแบบเฉพาะที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งใช้อะลูมิเนียมแบบรีไซเคิลแล้วทั้งหมด นวัตกรรมอะไรก็ตามที่ช่วยลดขยะได้ถือเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น"
 

Mac mini

PCMag

          "เดสก์ท็อปขนาดกะทัดรัดที่เป็นเอกลักษณ์ของ Apple อย่าง Mac mini มาพร้อมคอร์ประมวลผล พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าครั้งไหน ๆ บรรจุไว้ในกล่องแบบเรียบหรูพร้อมการเชื่อมต่อสุดล้ำ"

Six Colors

          "Mac mini รุ่นใหม่ทำในสิ่งที่ใคร ๆ ก็อยากให้ทำได้ วันนี้ Mac mini เต็มไปด้วยความยืดหยุ่นและการตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ การอัปเดตครั้งนี้ช่วยขยายขอบเขตจากผู้ใช้ที่ต้องการเซิร์ฟเวอร์ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงผู้ใช้แอปพลิเคชันขั้นสูงที่ต้องการพลังการประมวลมหาศาล ตัวจัดเก็บข้อมูลที่ทำงานรวดเร็ว ระบบเครือข่ายที่เร็วสุดขีด หรือยิ่งกว่านั้น (ผ่าน Thunderbolt 3)"

Tom’s Guide

          "หากคุณอยากได้เดสก์ท็อป Mac ขนาดพกพา PC ไซซ์เล็กเจ๋ง ๆ สักเครื่องสำหรับสตรีมมิ่ง หรือแม้แต่อุปกรณ์สักชิ้นที่จะพาคุณข้ามฝั่งไปสัมผัสกับโลกคอมพิวเตอร์ของ Apple ในราคาย่อมเยา Mac mini ปี 2018 คือตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดแล้ว พลังการประมวลผลก็ดีเลิศ ดีไซน์ก็ยอดเยี่ยม แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคา"

ZDNet

          "หากดูจากจำนวนของพอร์ต ประเภทของอุปกรณ์เสริมที่นำมาใช้กับพอร์ตเหล่านั้นได้ และตัวเลือกการปรับแต่งมากมายที่มีมาให้ Mac mini ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ที่ทำมาเพื่อผู้ใช้งานเพียงกลุ่มเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ทุกกลุ่มสำหรับการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะใช้เป็นเซิร์ฟเวอร์ในบ้าน หรือติดตั้ง Mini หลาย ๆ เครื่องเป็นเซิร์ฟเวอร์ชุดใหญ่สำหรับการเข้ารหัสวิดีโอและคอมไพล์โค้ด"

MobileSyrup (Canada)

          "ไม่ว่าคุณจะพิจารณา Mac mini ใหม่ในแง่มุมใดหรือเลือกปรับแต่งอย่างไร คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเล็กจิ๋วรุ่นล่าสุดนี้ก็มีพลังมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างล้นหลามอยู่ดี"

ภาพจาก Apple

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสียงจากนักวิจารณ์ชื่อดังหลังสัมผัส MacBook Air และ Mac mini โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:00:30 2,068 อ่าน
TOP