เปิดตัว MacBook Air (2018) อัปเกรดสเปกยกเครื่องใหม่หมดจด

          แอปเปิลเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ ปี 2018 อัปเกรดสเปกพร้อมยกเครื่องปรับดีไซน์ใหม่ เล็กลงกว่าเดิม 17% บางกว่าเดิม 15.6 มม. น้ำหนักเบาแค่ 1.25 กิโลกรัม

MacBook Air 2018

MacBook Air 2014

          เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 แอปเปิลเปิดตัว MacBook Air (2018) รุ่นใหม่ ที่ไม่ได้อัปเดตมานานหลายปี และครั้งนี้ MacBook Air ได้ทำการอัปเกรดใหม่ทั้งสเปกและดีไซน์ตัวเครื่องที่เล็กลง บางลง และเบาลงกว่าเดิม โดยตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% นับว่าเป็น Mac ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตัวเครื่องมี 3 สี คือ สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง หน้าจอ Retina ขนาด 13.3 นิ้ว แสดงสีสันได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้า 48% กระจกจอภาพที่กว้างออกไปจนสุดขอบตัวเครื่องก็ทำให้ขอบบางลงถึง 50% นอกจากนี้ยังมี Touch ID, คีย์บอร์ดรุ่นล่าสุด, แทร็กแพด Force Touch ใหญ่ขึ้น 20% และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมง

จอแสดงผล Retina มาพร้อมกับ MacBook Air

          MacBook Air มาพร้อมหน้าจอ 13.3 นิ้ว Retina display ที่มีจำนวนพิกเซลที่มากกว่าจอภาพ HD ถึง 4 เท่า ทำให้ภาพสวยคมชัดสมจริง รวมถึงตัวหนังสือที่คมชัดจนรู้สึกราวกับว่ากำลังอ่านเอกสาร อีเมล และเว็บไซต์ต่าง ๆ บนกระดาษจริง ๆ โดยมีสีสันมากกว่ารุ่นก่อนถึง 48% และกระจกจอภาพที่กว้างออกไปจนสุดขอบตัวเครื่องก็ทำให้ขอบบางลงกว่าที่เคยถึง 50%

มี Touch ID และชิปความปลอดภัย Apple T2

          ยกระดับความปลอดภัยด้วย Touch ID สำหรับปลดล็อกเครื่อง Mac ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่าน ใช้ยืนยันตัวตนในเอกสารที่มีการปกป้องด้วยรหัสผ่านได้เลยทันที นอกจากนี้ MacBook Air มาพร้อมกับชิป Apple T2 Security ชิปรุ่นที่ 2 ที่แอปเปิลออกแบบขึ้นสำหรับ Mac โดยเฉพาะ เพื่อให้ MacBook Air นั้นปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งทุกครั้งที่คุณใช้ Touch ID เพื่อปลดล็อก Mac หรือยืนยันตัวตนในเอกสาร ข้อมูลของคุณจึงปลอดภัยอยู่เสมอ และด้วยการเข้ารหัสข้อมูลที่รวดเร็วฉับไว ข้อมูลทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ใน SSD จะได้รับการเข้ารหัสอย่างเต็มรูปแบบโดยอัตโนมัติ แถมชิป T2 Security ยังช่วยให้ MacBook Air ใช้งานคำสั่งเสียงที่คุ้นเคยอย่าง "หวัดดี Siri" ได้ ซึ่ง Siri ก็พร้อมเสมอที่จะช่วยคุณเปิดแอปฯ ค้นหาเอกสาร เล่นเพลง หรือตอบคำถามต่าง ๆ

คีย์บอร์ดออกแบบใหม่หมดยกแผงและแทร็กแพด Force Touch

          คีย์บอร์ดของ MacBook Air รุ่นล่าสุดใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อ ซึ่งช่วยให้ปุ่มมีความมั่นคงมากกว่ากลไกแบบกรรไกรที่ใช้ในคีย์บอร์ดทั่วไปถึง 4 เท่า อีกทั้งยังช่วยให้คุณพิมพ์ได้สบายขึ้นและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น ส่วนปุ่มที่มีแสงแบล็กไลท์แบบ LED ส่องใต้ปุ่มแต่ละปุ่มพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงโดยรอบจะช่วยให้คุณพิมพ์ได้แม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย และแทร็กแพด Force Touch ที่ใหญ่ขึ้น 20% สำหรับคำสั่งนิ้ว Multi-Touch แบบต่าง ๆ อย่างการหนีบนิ้วหรือซูมด้วย

ปรับปรุงลำโพงใหม่ดังกว่าเดิม

          ลำโพงขั้นสูงและเทคโนโลยีการประมวลผลเสียง MacBook Air มอบประสบการณ์เสียงที่มีคุณภาพสูงขึ้นและการเล่นสเตอริโอแบบกว้างซึ่งทำให้การชมภาพยนตร์และฟังเพลงดูกลมกลืนมากขึ้นกว่าที่เคย ลำโพงมีเสียงดังมากถึง 25% และมีเสียงทุ้มต่ำกว่ารุ่นก่อน ๆ ถึง 25 เท่า สำหรับช่วงไดนามิกและเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพที่พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

          MacBook Air รุ่นใหม่ มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i5 รุ่นที่ 8, Intel UHD Graphics และเพิ่มแรมได้สูงสุด 16GB มอบประสิทธิภาพที่คุณต้องการสำหรับกิจกรรมประจำวัน เช่น การจัดระเบียบรูปภาพ, เรียกดูเว็บ, สร้างงานนำเสนอ หรือดูและแก้ไขวิดีโอ, SSD ที่มีความจุสูงสุด 1.5TB ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 60% ทำให้การเปิดแอปพลิเคชันหรือการเปิดไฟล์รู้สึกดีขึ้นและตอบสนองได้รวดเร็ว

Thunderbolt 3 พอร์ตเดียวจบครบเครื่อง

          Thunderbolt 3 ได้รวมแบนด์วิดธ์ที่สูงเป็นพิเศษเข้ากับที่สุดแห่งความอเนกประสงค์ของมาตรฐานอุตสาหกรรมพอร์ต USB-C เพื่อให้ได้มาซึ่งพอร์ตเดียวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ซึ่ง MacBook Air มีมาให้ถึง 2 พอร์ต ไม่ว่าจะถ่ายโอนข้อมูล ชาร์จไฟ หรือส่งสัญญาณภาพก็สามารถทำได้จากช่องต่อ Thunderbolt 3 เพียงช่องเดียวด้วยแบนด์วิดธ์ในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 40Gb/s สูงกว่า Thunderbolt 2 ถึงสองเท่า หรือถ้าอยากใช้กับอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วก็เชื่อมต่อได้เลยง่าย ๆ ด้วยสายหรืออะแดปเตอร์ อีกอย่างคือไม่ว่าหัวต่อสายจะหงายหรือคว่ำ ก็จะเป็นด้านที่ถูกและใช้งานได้กับพอร์ต Thunderbolt 3 เสมอ

Mac เครื่องแรกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

          วัสดุของ MacBook Air รุ่นนี้เป็นอะลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ที่ให้ทั้งความแข็งแกร่ง และความคงทน ปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนลดลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า 47% และยังเป็น Mac ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่เคยสร้างสรรค์มา

สเปกเบื้องต้นของ MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว จอ Retina

  • ซีพียู Intel Core i5 รุ่นที่ 8 แบบ Dual‑core ความเร็ว 1.6GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 3.6GHz
  • จอภาพ Retina
  • แรม LPDDR3 ความเร็ว 2133MHz ขนาด 8GB
  • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 128GB/256GB
  • กราฟิก Intel UHD Graphics 617
  • รองรับ Touch ID
  • แทร็กแพด Force Touch
  • พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต

 

ราคา

  • ความจุ 128GB ราคา 42,900 บาท
  • ความจุ 256GB ราคา 49,900 บาท

          ทั้งนี้ MacBook Air รุ่นใหม่ เริ่มวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย โดยจะเริ่มจัดส่งสินค้าวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตัว MacBook Air (2018) อัปเกรดสเปกยกเครื่องใหม่หมดจด โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 12:13:52 1,970 อ่าน
TOP